- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nắp nồi bám bẩn lâu ngày, làm cách này là sạch bong, không phải cọ rửa vất vả
Sau một thời gian sử dụng, dầu mỡ sẽ bám chặt vào nắp nồi rất khó rửa. Để làm sạch, dùng nước rửa bát là chưa đủ. Bạn hãy làm theo cách sau đây.
Sau khi sử dụng nồi xong, bạn không chỉ cần vệ sinh thân nồi mà nắp nồi cũng cần được làm sạch để tránh vi khuẩn sinh sôi, phát triển.
Để làm sạch những chiếc nắp nồi bám đầy dầu mỡ, cặn bẩn, chỉ đơn thuần sử dụng nước rửa bát là chưa đủ. Bạn hãy thêm một vài nguyên liệu dưới đây, đảm bảo các vết bẩn sẽ bị loại bỏ mà không cần phải cọ rửa vất vả.
Nguyên liệu: Nước rửa chén, bột giặt, giấm ăn.
Cách làm
Kết hợp bột giặt với nước rửa chén sẽ giúp tăng khả năng tẩy rửa. Thêm vào đó, giấm ăn sẽ giúp làm mềm các vết bẩn, khử trùng hiệu quả. Cách này sẽ giúp bạn làm sạch vung nồi dễ dàng, không cần phải cọ rửa quá nhiều.
Đầu tiên, hãy cho một lượng nước rửa chén vừa đủ lên bề mặt nắp nồi để đảm bảo đầu mỡ được làm sạch. Sau đó, rải một ít bột giặt lên trên.
Đặt một chiếc nồi/chảo sâu lòng lên bếp. Cho một lượng nước tầm nửa nồi. Thêm 30 ml giấm trắng vào nồi. Đun khoàng 3 phút cho nước ấm lên.
Đặt nắp nồi đã cho nước rửa chén và bột giặt lên trên nồi và đun thêm khoảng 3 phút. Vặn nhỏ lửa xuống và lật ngược nắp nồi lại (lưu ý làm cẩn thận để tránh bị bỏng).
Hơi nước có chứa giấm kết hợp với nước rửa bát, bột giặt sẽ giúp các vết bẩn bong ra và việc làm sạch trở nên dễ dàng hơn, không cần mất công cọ rửa vất vả.
Đun cho nước sôi vài phút để các vết bẩn mềm ra, dễ làm sạch hơn.
Sau đó, tắt bếp và chờ nước nguội bớt.
Việc cuối cùng là bạn chỉ cần lấy nắp nồi ra rửa lại với nước sạch là được.
Với cách này, bạn có thể làm sạch các vết bẩn trên vung nồi một cách dễ dàng.
Thường xuyên vệ sinh nắp nồi sẽ giúp hạn chế các vết bẩn tích tụ, giúp cho việc làm sạch dễ dàng và nhanh chóng hơn.
Theo Sài Gòn Thể Thao
-
Mẹo vặt13 giờ trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt22 giờ trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng iPhone tự động bị tụt pin khi để qua đêm mặc dù không hề sử dụng, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThịt gà là thực phẩm thân quen trong mỗi gia đình, là nguồn protein động vật phổ biến nhất trong các bữa ăn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThay vì phơi quần áo theo chiều xuôi như thói quen của người Việt Nam, ở nhiều nước, người dân thường treo ngược quần khi phơi, phần cạp hướng xuống dưới.