- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rửa súp lơ xanh trực tiếp với nước là sai lầm, thêm 2 bước mới sạch hoàn toàn
Theo đầu bếp, để làm sạch súp lơ xanh không chỉ đơn giản là cho vào chậu nước rồi rửa vài lần, cần phải thêm 2 bước nữa.
Súp lơ xanh là loại rau được rất nhiều người yêu thích vì có vị giòn giòn, ngọt mát lại vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Súp lơ xanh có thể nướng, hấp, luộc, hầm, nấu canh, súp... mà mỗi món có độ thơm ngon, hấp dẫn riêng. Tuy nhiên, súp lơ xanh rất khó rửa vì nó có nhiều khe, kẽ. Những chỗ này thường có nhiều bụi bẩn, ký sinh trùng bám. Nếu chỉ rửa trực tiếp với nước sẽ rất khó sạch, đặc biệt không thể hết được dư lượng thuốc trừ sâu.
Do đó, đầu bếp đã mách cách rửa súp lơ xanh rất đơn giản nhưng đem lại hiệu quả làm sạch hoàn toàn. Cách làm như sau:
Trước tiên, dùng tay bẻ từng nhánh của súp lơ xanh ra sau đó cho vào một chậu nhỏ, để sang một bên. Nhiều người có thói quen dùng dao cắt súp lơ nhưng điều này khiến nó dễ bị vụn ra thành nhiều miếng nhỏ, nấu ăn sẽ không ngon. Do đó, đầu bếp mách nên dùng tay bẻ từng nhánh sẽ hợp lý hơn.
Sau đó, thêm nước vào nồi nhỏ cùng xíu muối, khuấy tan. Cho súp lơ vào ngâm trong nước lạnh trong 15 phút rồi rửa lại bằng nước.
Nước muối nhạt có tác dụng diệt khuẩn nhất định. Ngâm súp lơ xanh bằng nước muối nhạt còn giúp giảm dư lượng thuốc trừ sâu.
Tiếp tục thêm một ít bột mì vào súp lơ xanh, sau đó thêm một lượng nước thích hợp, khuấy đều, nhẹ nhàng cọ rửa súp lơ cẩn thận sau đó rửa lại bằng nước. Bước này chủ yếu là để làm sạch những thứ bẩn trong khe, kẽ của súp lơ xanh.
Giờ bạn có thể chế biến thành các món ăn ngon từ súp lơ xanh rồi.
Theo thoidaiplus
-
Mẹo vặt3 giờ trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLuộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông chỉ dùng để hạn chế bầm dập cho trái cây, những chiếc túi lưới xốp còn có nhiều công dụng khác mà bạn nên tận dụng.