Đi chợ về thừa tấm lưới bọc hoa quả, đừng vội bỏ đi bởi nó có cực nhiều công dụng: Tiết kiệm 1 mớ tiền

Có những vật dụng dù nhỏ song thực tế lại có rất nhiều công dụng đặc biệt mà người dùng không hề biết.

Trong cuộc sống, có nhiều vật dụng con người gặp và tiếp xúc hàng ngày tưởng như nhỏ bé và có phần vô dụng, song thực tế lại không phải vậy. Bên cạnh công dụng chính, chúng còn có thể được tận dụng để áp dụng vào nhiều công việc khác. Những tấm, mảnh lưới xốp bọc hoa quả là một ví dụ.

Những tấm, mảnh lưới này thường được dùng để bọc hoa quả bày bán trong siêu thị hay tại các cửa hàng để bảo vệ hoa quả. Khi mua về, đa phần người dùng sẽ có xu hướng tháo ra và bỏ đi ngay. Tuy nhiên mới đây, trang Aboluowang đã có bài viết khuyên người dùng rằng không nên làm như vậy bởi tấm lưới này còn có thể tận dụng làm nhiều việc khác. 

Đi chợ về thừa tấm lưới bọc hoa quả, đừng vội bỏ đi bởi nó có cực nhiều công dụng: Tiết kiệm 1 mớ tiền-1
Những tấm lưới xốp bọc hoa quả còn nhiều công dụng khác nữa (Ảnh minh hoạ)

1. Hạn chế tắc đường ống cống

Các đường ống cống trong nhà như đường ống thoát nước nhà tắm, nhà vệ sinh, hay đường ống ở khu vực bồn rửa đều có thể được ngăn chặn việc tắc nghẽn nhờ có tấm lưới bọc hoa quả. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, đó là lấy tấm lưới, cố định ở phần lỗ thoát nước cuối cùng.

Với thiết kế dạng lưới và vẫn có những lỗ hở nhất định, tấm lưới không cản trở việc thoát nước của đường ống cống mà lại giữ lại được một phần các chất thải con người đổ xuống như vụn thức ăn hay các vật thể lạ. Vì vậy, đường ống cống sẽ hạn chế được vấn đề tắc nghẽn.

Đi chợ về thừa tấm lưới bọc hoa quả, đừng vội bỏ đi bởi nó có cực nhiều công dụng: Tiết kiệm 1 mớ tiền-2
Ảnh minh học

2. Tận dụng làm miếng cọ rửa

Những tấm lưới bọc hoa quả cũng có độ thấm hút và đàn hồi nhất định. Kết hợp với ngoại hình có phần xốp mềm, khá tương tự với tấm lưới hay miếng cọ rửa thường thấy trong nhà bếp. Bởi vậy, người dùng hoàn toàn có thể tận dụng nó trở thành miếng cọ rửa, dùng cho việc rửa bát, cọ rửa bếp hay nhiều vật dụng khác trong nhà.

Đi chợ về thừa tấm lưới bọc hoa quả, đừng vội bỏ đi bởi nó có cực nhiều công dụng: Tiết kiệm 1 mớ tiền-3

Đi chợ về thừa tấm lưới bọc hoa quả, đừng vội bỏ đi bởi nó có cực nhiều công dụng: Tiết kiệm 1 mớ tiền-4

Ảnh minh hoạ

3. Giữ vệ sinh cho khay đựng xà phòng

Những khay hay hộp đựng xà phòng lâu ngày sử dụng sẽ không tránh khỏi việc bị ẩm ướt, nhìn mất thẩm mỹ và có phần kém vệ sinh. Lúc này, người dùng hãy tận dụng tấm lưới bọc hoa quả và lót bên dưới bánh xà phòng rồi mới đặt lên khay. Tính năng thấm hút của tấm lưới bọc sẽ giúp cho khu vực này được khô ráo và trở nên sạch sẽ, vệ sinh hơn.

Đi chợ về thừa tấm lưới bọc hoa quả, đừng vội bỏ đi bởi nó có cực nhiều công dụng: Tiết kiệm 1 mớ tiền-5
Ảnh minh hoạ

4. Ngăn thớt trơn trượt

Nhiều gia đình với những mặt bàn bếp bằng đá sẽ vô tình khiến cho việc sử dụng thớt bị trơn trượt. Nó gây bất tiện trong quá trình sử dụng thớt đồng thời tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm cho chính người sử dụng. Những tấm lưới bọc hoa quả có thể trở thành cứu cánh trong trường hợp này.

Cách làm đó là trước khi sử dụng thớt, hãy lót bên dưới thớt 1-2 tấm lưới bọc hoa quả. Tình trạng trơn trượt sẽ không còn xảy ra nữa.

Đi chợ về thừa tấm lưới bọc hoa quả, đừng vội bỏ đi bởi nó có cực nhiều công dụng: Tiết kiệm 1 mớ tiền-6
Ảnh minh hoạ

5. Bảo vệ đồ dễ vỡ

Tiếp tục xét về cấu tạo và tính chất, những tấm lưới bọc bảo vệ hoa quả gần giống như các miếng xốp bong bóng thường được dùng để bảo vệ những món đồ dễ vỡ. Bởi vậy người dùng hoàn toàn có thể tận dụng những tấm lưới này để thực hiện công việc tương tự. Có thể là bọc các loại bình thuỷ tinh, bát đĩa, cốc chén trong quá trình di chuyển, hay bọc trứng.

Đi chợ về thừa tấm lưới bọc hoa quả, đừng vội bỏ đi bởi nó có cực nhiều công dụng: Tiết kiệm 1 mớ tiền-7

Đi chợ về thừa tấm lưới bọc hoa quả, đừng vội bỏ đi bởi nó có cực nhiều công dụng: Tiết kiệm 1 mớ tiền-8

Ảnh minh hoạ

6. Cách nhiệt bình nước

Công dụng thứ 6 của những tấm lưới bọc hoa quả đó là chúng có thể được sử dụng làm lớp cách nhiệt của các bình nước. Nhiều loại bình nước thuỷ tinh hay bình nước nhựa có phần vỏ mỏng, bởi vậy khi chứa nước nóng bên trong có thể gây bỏng tay cho người cầm.

Bởi vậy, để hạn chế trường hợp này, người dùng hãy dùng tấm lưới bọc hoa quả, nhẹ nhàng bọc vào phía bên ngoài của bình nước.

Đi chợ về thừa tấm lưới bọc hoa quả, đừng vội bỏ đi bởi nó có cực nhiều công dụng: Tiết kiệm 1 mớ tiền-9
Ảnh minh hoạ

Có thể thấy, trong cuộc sống hàng ngày, không chỉ có tầm lưới bọc hoa quả mà còn rất nhiều thứ khác dù nhỏ bé nhưng lại mang nhiều công dụng không tưởng. Để tiết kiệm, người dùng hãy tìm hiểu, biết đâu có thể khám phá thêm được nhiều thứ hay ho về các vật dụng nhỏ bé quanh mình mỗi ngày. 

Theo Đời sống Pháp luật

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/i-cho-ve-thua-tam-luoi-boc-hoa-qua-ung-voi-bo-i-boi-no-co-cuc-nhieu-cong-dung-tiet-kiem-1-mo-tien-a412049.html

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.