- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôi mới biết rằng thịt không thể để trong tủ lạnh quá lâu! Sau 'thời gian này', hãy nhanh chóng vứt bỏ nó
Với mức sống ngày càng được nâng cao, đời sống của mọi người ngày càng tốt hơn, không như trước đây, chỉ những dịp lễ hội trọng đại hơn mới có cơm thịt ăn, áo mới mặc.
- Giãn cách ở nhà đủ chuyện bi hài khi chị em trữ thực phẩm và những mẹo bảo quản thông thái không phải ai cũng biết
- Chỉ với 3 bước sau đây, những hộp đựng thực phẩm cồng kềnh của bạn sẽ "đi vào khuôn khổ"
- Điều hòa có mùi ở nhiệt độ 27 độ? Dân mạng chuyên gia tiết lộ, “yếu tố then chốt” khử mùi phụ thuộc vào mẹo nhỏ này!
Bây giờ bạn có thể mua tất cả các loại thịt bạn muốn để ăn ba bữa một ngày, không chỉ có thể ăn thịt mỗi bữa, mà còn chú ý đến sự kết hợp của thịt và rau, nếu bạn mua nhiều thịt, trái cây, rau thì có thể được bảo quản trong tủ lạnh để giữ chúng tươi. Thật tiện lợi và nhanh chóng.
Tuy nhiên, việc lưu trữ đồ ăn trong tủ lạnh cũng đã tạo ra cho chúng ta một quan niệm sai lầm: chúng ta thường nghĩ rằng tủ lạnh là vật toàn năng.
Thịt mua về bảo quản trong tủ lạnh, có thể ăn bất cứ lúc nào. Điều đó có đúng không?
Không!
- Thứ nhất, thời gian bảo quản của các bộ phận trong tủ lạnh là khác nhau. Hầu hết các tủ lạnh gia đình của chúng ta được chia thành hai phần, hoặc ba phần.
Tủ lạnh hai phần gồm: phần thứ nhất là ngăn giữ tươi và phần thứ hai là ngăn đá.
Tủ lạnh ba phần: phần thứ nhất là ngăn giữ tươi, phần thứ hai là ngăn cấp đông mềm, còn được gọi là vùng thay đổi nhiệt độ, hoặc ngăn vi đông; phần thứ ba là ngăn đông lạnh.
Đối với thịt đã bảo quản, không nên bảo quản trong ngăn bảo quản tươi sống trừ khi mua về và ăn ngay trong ngày. Đặc biệt đối với mùa hè, nếu đặt ở đây rất dễ xuống cấp.
Nếu là ngăn đông mềm có thể bảo quản tối đa 3 ngày. Mặc dù ngăn đông mềm có thể bảo quản thịt lâu hơn ngăn giữ tươi, nhưng nhìn chung khả năng bị đông cứng ít hoặc chỉ hơi đông trên mặt. Vì vậy, 3 ngày là giới hạn.
Tất nhiên, đối với ngăn tủ đông đá, Thời gian bảo quản thịt lâu nhất nhưng cũng không thể bảo quản lâu dài được. Vì vậy, những gì chúng ta đang nói đến ngày hôm nay là thời gian bảo quản của thịt trong tủ đông.
Thời kỳ bảo quản thịt trong ngăn đá
Nhiệt độ của ngăn đá nói chung là khoảng âm 18 độ C, chắc chắn là rất thích hợp để bảo quản các sản phẩm từ thịt. Nó có thể đảm bảo độ tươi của thịt ở mức độ cao nhất mà không bị hư hỏng.
Nhưng bất chấp điều này, nếu nhiệt độ của thịt được bảo quản không thể đạt đến âm 30 độ C, nếu thời gian bảo quản quá lâu sẽ xảy ra hiện tượng mất nước và các điều kiện khác, đồng thời chất lượng thịt cũng thay đổi.
Thịt lúc này đã thay đổi, thớ thịt thay đổi, mùi vị cũng thay đổi, ăn rất không ngon. Nó không chỉ không có vị thịt mà còn có vị rất giống gỗ.
Vì vậy, thịt trong ngăn đá không được bảo quản quá lâu. Sau khi được lưu trữ trong một thời gian dài, nó sẽ trở thành thứ mà chúng ta thường gọi là "thịt phân hủy".
Thịt kiểu này thì nên vứt đi, đừng ăn.
Về thời gian bảo quản là bao lâu, các loại thịt khác nhau cũng khác nhau:
- Thời gian cấp đông thịt lợn, gà, vịt, bò, cừu không quá 6 tháng;
- Thời gian cấp đông của cá là 1 tháng;
- Thời gian đông lạnh của thịt xông khói, giăm bông và thịt đông lạnh thường không quá 3 tháng.
Ngoài ra, khi các sản phẩm thịt được bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh, một số chi tiết phải được chú ý để đảm bảo hương vị và an toàn cho người tiêu dùng.
1. Thịt cần cấp đông trong ngăn đá của tủ lạnh để một thời gian không ăn ngay, tốt nhất nên dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào túi ni lông. Hoặc được đóng gói trong một túi nhựa trước, và sau đó bọc trong màng bọc thực phẩm.
Điều này có thể tránh cho thịt bị mất nước và đảm bảo độ tươi ngon của thịt. Và sẽ không bị kém chất lượng do thời gian lưu trữ lâu.
2. Nếu bạn muốn đông lạnh thịt đã nấu chín, tốt nhất là không nên cấp đông thịt trực tiếp. Khi cấp đông, chúng ta phải trộn nước súp và thịt lại với nhau. Điều này có thể giúp thịt không bị mất nước và khô trong không khí, và không bị khô và cứng.
Đồng thời, nếu thịt chín để đông trong tủ lạnh, không được bảo quản khi còn nóng, phải để nguội hẳn mới cho vào tủ lạnh.
Vì nếu cho vào tủ lạnh khi thịt còn nóng, hơi nóng từ thịt nóng sẽ khiến hơi nước trong tủ lạnh bị ngưng tụ lại. Điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của nấm mốc và đẩy nhanh quá trình hư hỏng của thực phẩm trong tủ lạnh.
3. Nếu là thịt đông lạnh chúng ta mua từ siêu thị, tốt nhất nên cho vào ngăn đá tủ lạnh càng sớm càng tốt khi nó chưa tan hết, chứ không nên cho vào sau khi đã tan hết. Đồng thời, các sản phẩm thịt đó phải được ăn càng sớm càng tốt chứ không nên để lâu.
Vì thịt đông lạnh sau khi rã đông sẽ phục hồi sức sống của vi khuẩn và enzym trong thực phẩm thịt. Nếu bảo quản quá lâu, nó sẽ làm tăng tốc độ phân hủy protein trong các sản phẩm thịt và gây ra tình trạng hư hỏng.
Thực tế, cuộc sống của chúng ta bây giờ rất thuận lợi. Muốn ăn gì bạn cũng có thể ra siêu thị, ra chợ mua mọi lúc mọi nơi. Vì vậy, thực sự không cần thiết phải bảo quản quá nhiều thứ trong tủ lạnh.
Nhanh chóng kiểm tra tủ lạnh tại nhà xem thịt đã hết hạn sử dụng hay chưa, nếu đã quá hạn sử dụng thì nên vứt bỏ, vì an toàn là điều quan trọng nhất.
Bạn đã học cách giữ thịt lâu hơn chưa?
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt3 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhi bán xe cũ, ai cũng mong được mức giá tốt nhất, nhưng điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCách thông cống thoát nước bị tắc tại nhà có rất nhiều phương pháp khác nhau, đều có hiệu quả riêng. Bài viết sau đây chỉ ra một số cách thông tắc cống thoát nước từ những vật dụng ở trong nhà mà không tốn công sức.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhi đi chợ, các bà nội trợ nên tránh mua những loại tỏi này vì chúng là hàng kém chất lượng, không chỉ ảnh hưởng đến hương vị món ăn mà còn thiếu an toàn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người hẳn sẽ bất ngờ nếu trải nghiệm hiệu quả của những mẹo hay với đất sét như khử mùi tủ lạnh, tạo chất hút ẩm tự nhiên, chữa vết nứt nhỏ...