- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết để có món lòng lợn trắng, ngon, giòn sần sật rất đơn giản ai cũng làm được
Lòng lợn là món ăn nhiều người yêu thích nhưng không ít trường hợp luộc lòng bị thâm đen, dai không nhai nổi. Học ngay bí quyết này bạn sẽ thấy để có đĩa lòng lợn ngon không hề khó.
- Đừng rửa thịt lợn trực tiếp với nước, bởi rất khó rửa sạch! Hãy học mẹo này, chất bẩn sẽ tự hết, thịt rất sạch và không còn mùi tanh
- Dừng đổ dầu bằng phuy đựng dầu, dạy bạn tự làm can dầu tại nhà vừa thiết thực, tiết kiệm lại còn không bị rây rớt ra ngoài
- Không nên đặt điện thoại ở gần 4 thứ này, nhiều người vẫn làm bảo sao gặp nhiều rắc rối
Cách chọn lòng lợn ngon
Nếu không chọn được lòng ngon thì lòng rất dễ bị đắng. Khi đi mua lòng bạn nên đi chợ sớm, chọn loại lòng đầu, cuống bé, ống ruột căng và tròn, màu trắng hồng, chất dịch bên trong màu trắng sữa.
Với những đoạn lòng mỏng dẹt, chất dịch bên trong màu vàng, to, đặc biệt loại lòng có lẫn các tia máu thì sẽ dai và đắng. Với đoạn lòng như vậy tốt nhất không nên mua.
Làm sạch lòng
Vì muốn làm sạch lòng nên nhiều bà nội trợ thường tuốt lòng quá kỹ. Thực tế để làm sạch lòng bạn không nhất thiết phải lộn ruột lòng ra hay bóp đi bóp lại với muối, rượu, gừng. Tác động càng nhiều sẽ càng khiến cho lòng bị dai, mất ngon. Với lòng non bạn chỉ nên xả dưới vòi nước vào đoạn lòng cho mất dịch bên trong rồi rửa lại là được, hoặc tuốt qua. Như vậy thì khi luộc xong lòng mới căng tròn.
Một bí quyết rất đơn giản để làm sạch lòng là dùng bột mì. Cách làm như sau:
- Bạn lộn trái đoạn lòng lợn, bỏ hết lớp màng mỡ. Tiếp theo dùng bột mì trộn với một chút muối bóp kỹ. Rửa lòng dưới vòi nước sạch. Sau cùng dùng chanh xát vào lòng lợn để làm sạch chất bẩn còn sót lại.
Luộc lòng
- Trước khi luộc lòng bạn chuẩn bị 1 bát nước nguội có pha vài giọt chanh.
- Đun nồi nước đến khi sôi thì thả lòng vào. Đây là bước quyết định lòng có ngon hay không. Một số người thả lòng vào nước lạnh rồi mới đun sôi, làm như vậy khiến lòng dễ bị dai. Nếu bạn thả lòng vào nước đang sôi thì lòng sẽ vừa chín tới và giòn tan.
- Cho thêm một chút gừng vào nồi nước luộc lòng để cho thơm hơn. Đến khi nước sôi lại, lòng chuyển sang màu hồng, để thêm 2 – 3 phút thì vớt ra. Lòng luộc càng lâu sẽ càng dai nên bạn không nên để quá lâu. Tổng thời gian từ khi cho lòng vào đến khi vớt ra không quá 10 phút.
- Lòng chín vớt lòng ra thả luôn vào bát nước đá có vắt chanh. Nếu không vắt chanh có thể dùng phèn chua hoặc dấm gạo cũng được. Lưu ý là nước phải ngập lòng. Bước làm lạnh đột ngột với nước chua sẽ giúp lòng trở nên trắng giòn. Ngâm đến khi lòng nguội thì vớt ra, thái miếng nhỏ vừa ăn.
Làm đúng các bước như vậy đảm bảo miếng lòng trắng, giòn rụm, thơm ngon. Khi ăn chấm với nước mắm cốt pha gừng, ớt, chanh, ăn kèm rau húng thì ngon hết sảy.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt3 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhi bán xe cũ, ai cũng mong được mức giá tốt nhất, nhưng điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCách thông cống thoát nước bị tắc tại nhà có rất nhiều phương pháp khác nhau, đều có hiệu quả riêng. Bài viết sau đây chỉ ra một số cách thông tắc cống thoát nước từ những vật dụng ở trong nhà mà không tốn công sức.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhi đi chợ, các bà nội trợ nên tránh mua những loại tỏi này vì chúng là hàng kém chất lượng, không chỉ ảnh hưởng đến hương vị món ăn mà còn thiếu an toàn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người hẳn sẽ bất ngờ nếu trải nghiệm hiệu quả của những mẹo hay với đất sét như khử mùi tủ lạnh, tạo chất hút ẩm tự nhiên, chữa vết nứt nhỏ...