- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết để có món lòng lợn trắng, ngon, giòn sần sật rất đơn giản ai cũng làm được
Lòng lợn là món ăn nhiều người yêu thích nhưng không ít trường hợp luộc lòng bị thâm đen, dai không nhai nổi. Học ngay bí quyết này bạn sẽ thấy để có đĩa lòng lợn ngon không hề khó.
- Đừng rửa thịt lợn trực tiếp với nước, bởi rất khó rửa sạch! Hãy học mẹo này, chất bẩn sẽ tự hết, thịt rất sạch và không còn mùi tanh
- Dừng đổ dầu bằng phuy đựng dầu, dạy bạn tự làm can dầu tại nhà vừa thiết thực, tiết kiệm lại còn không bị rây rớt ra ngoài
- Không nên đặt điện thoại ở gần 4 thứ này, nhiều người vẫn làm bảo sao gặp nhiều rắc rối
Cách chọn lòng lợn ngon
Nếu không chọn được lòng ngon thì lòng rất dễ bị đắng. Khi đi mua lòng bạn nên đi chợ sớm, chọn loại lòng đầu, cuống bé, ống ruột căng và tròn, màu trắng hồng, chất dịch bên trong màu trắng sữa.
Với những đoạn lòng mỏng dẹt, chất dịch bên trong màu vàng, to, đặc biệt loại lòng có lẫn các tia máu thì sẽ dai và đắng. Với đoạn lòng như vậy tốt nhất không nên mua.
Làm sạch lòng
Vì muốn làm sạch lòng nên nhiều bà nội trợ thường tuốt lòng quá kỹ. Thực tế để làm sạch lòng bạn không nhất thiết phải lộn ruột lòng ra hay bóp đi bóp lại với muối, rượu, gừng. Tác động càng nhiều sẽ càng khiến cho lòng bị dai, mất ngon. Với lòng non bạn chỉ nên xả dưới vòi nước vào đoạn lòng cho mất dịch bên trong rồi rửa lại là được, hoặc tuốt qua. Như vậy thì khi luộc xong lòng mới căng tròn.
Một bí quyết rất đơn giản để làm sạch lòng là dùng bột mì. Cách làm như sau:
- Bạn lộn trái đoạn lòng lợn, bỏ hết lớp màng mỡ. Tiếp theo dùng bột mì trộn với một chút muối bóp kỹ. Rửa lòng dưới vòi nước sạch. Sau cùng dùng chanh xát vào lòng lợn để làm sạch chất bẩn còn sót lại.
Luộc lòng
- Trước khi luộc lòng bạn chuẩn bị 1 bát nước nguội có pha vài giọt chanh.
- Đun nồi nước đến khi sôi thì thả lòng vào. Đây là bước quyết định lòng có ngon hay không. Một số người thả lòng vào nước lạnh rồi mới đun sôi, làm như vậy khiến lòng dễ bị dai. Nếu bạn thả lòng vào nước đang sôi thì lòng sẽ vừa chín tới và giòn tan.
- Cho thêm một chút gừng vào nồi nước luộc lòng để cho thơm hơn. Đến khi nước sôi lại, lòng chuyển sang màu hồng, để thêm 2 – 3 phút thì vớt ra. Lòng luộc càng lâu sẽ càng dai nên bạn không nên để quá lâu. Tổng thời gian từ khi cho lòng vào đến khi vớt ra không quá 10 phút.
- Lòng chín vớt lòng ra thả luôn vào bát nước đá có vắt chanh. Nếu không vắt chanh có thể dùng phèn chua hoặc dấm gạo cũng được. Lưu ý là nước phải ngập lòng. Bước làm lạnh đột ngột với nước chua sẽ giúp lòng trở nên trắng giòn. Ngâm đến khi lòng nguội thì vớt ra, thái miếng nhỏ vừa ăn.
Làm đúng các bước như vậy đảm bảo miếng lòng trắng, giòn rụm, thơm ngon. Khi ăn chấm với nước mắm cốt pha gừng, ớt, chanh, ăn kèm rau húng thì ngon hết sảy.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt2 giờ trướcRốt cuộc trứng gà quả to hay quả nhỏ thì ngon và bổ dưỡng hơn?
-
Mẹo vặt5 giờ trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt8 giờ trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.