- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trồng giá đỗ tại nhà hóa ra đơn giản như vậy, giá đỗ mọc dày, mềm và không bị thối, cách làm siêu dễ
Quả thực rất nhiều người ưa chuộng giá đỗ xanh, vì ăn giòn hơn và mềm hơn, dù chỉ chần qua nước sôi để nguội đơn giản nhưng cũng rất ngon. Đặc biệt là đối với mùa hè, giá đỗ xanh không thể thiếu trên bàn ăn, dù là món xào, gỏi hay ăn kèm với mì xào, chúng vẫn tươi và giòn.
- Bí quyết để có món lòng lợn trắng, ngon, giòn sần sật rất đơn giản ai cũng làm được
- Bánh mì để lâu vừa ỉu vừa dai, 4 cách làm nóng không bị khô, giòn ngon như mới ra lò
- Đừng rửa thịt lợn trực tiếp với nước, bởi rất khó rửa sạch! Hãy học mẹo này, chất bẩn sẽ tự hết, thịt rất sạch và không còn mùi tanh
So với mầm đậu nành, giá đỗ xanh làm không cao bằng mầm đậu nành nhưng vẫn tương đối dày và mềm, không bị thối.
Danh sách các thành phần:
- 80 gram đậu xanh
Các bước làm giá đỗ
1. Ngâm đậu xanh trước, ngâm 80 gam đậu xanh trong nước qua đêm, hôm sau đậu xanh sẽ nảy mầm hết, miễn là mầm còn lại trên vỏ đậu xanh.
2. Tiếp theo, chuẩn bị một cái rổ có thể lọc lấy nước, mình dùng một cái xửng hấp nhỏ, trải một lớp vải xô sạch lên trước rồi đổ đậu vào san bằng.
3. Sau đó gấp miếng gạc lại để đắp mặt đậu, đổ nước trong lên mặt đậu và miếng gạc, tưới mỗi sáng và tối như vậy, cuối cùng đắp mặt đậu lại.
4. Ngày hôm sau giá đỗ đã từ từ mọc ra, nếu nắp đậy trong suốt bạn phải lây miếng vải để đậy kín lại, không để có ánh sáng xuyên qua.
5. Đến ngày thứ 4, giá đỗ xanh của chúng ta đã mọc, cách làm rất đơn giản và nhanh chóng, quan trọng nhất là giá đỗ do chính mình làm ra sẽ tốt cho sức khỏe và an toàn hơn, sau khi cắt bỏ rễ và rửa sạch 2 lần là có thể nấu ăn.
6. Giá đỗ xanh dễ nấu, sau hai phút xào chỉ cần điều chỉnh khẩu vị là bạn có thể ăn được rồi.
So với giá đỗ tương thì giá đỗ xanh quả thực giòn hơn và mềm hơn, xào chung với thịt cũng rất ngon, đơn giản là món ăn không thể thiếu trên bàn nhậu ngày hè. Nó giòn và mềm.
Nhắc nhở thân mật
1. Trước khi làm giá đỗ xanh bạn phải ngâm đỗ trước, mùa hè nhiệt độ cao, qua đêm đỗ sẽ nở ra giá đỗ nhỏ, nếu nhiệt độ tương đối thấp thì nên kéo dài thời gian ngâm sẽ tốt hơn.
2. Dù phải tưới đậu vào mỗi buổi sáng và tối nhưng nước trong chậu không được ngập đậu, nếu không đậu sẽ dễ bị mốc và thối.
3. Điều quan trọng nhất đối với giá đỗ là tránh ánh sáng, nếu nắp đậy trong suốt thì bạn phải tìm một miếng vải trắng đục để đậy lại để che ánh sáng.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt3 giờ trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt18 giờ trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?