- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôm mua về đừng vội cho vào tủ lạnh: Hòa gia vị này vào bảo quản để cả tháng vẫn tươi nguyên
Với mẹo bảo quản tôm dưới đây bạn sẽ có những con tôm tươi ngon dù để rất lâu vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng.
Cách trữ đông tôm đúng cách
Tôm là món ăn quen thuộc với người dân chúng ta. Tôm giàu canxi rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ và người cao tuổi. Đồng thời, tôm là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chế biến được thành nhiều món ăn hấp dẫn, phù hợp khẩu vị với nhiều người. Các bà nội trợ thường mua một lượng lớn tôm về rồi trữ đông trong tủ lạnh. Mỗi lần dùng chỉ cần bỏ ra rã đông và chế biến. Cách này vừa tiết kiệm thời gian đi chợ, vừa luôn đảm bảo trong tủ có sẵn đồ, muốn ăn lúc nào cũng được.
Tuy nhiên, nếu bảo quản không tốt, tôm rất dễ bị biến chất, ăn bở, không ngon ngọt và chắc thịt như tôm tươi.
Một số bà nội trợ cho rằng để bảo quản tôm cần phải cho thêm nước rồi cấp đông. Tuy nhiên, với cách này, tôm chỉ đóng thành mảng khi rã đông mất nhiều thời gian mà chất lượng con tôm cũng không còn thơm ngon nữa.
Cách bảo quản tôm lâu hỏng
Để tôm giữ được vị tươi ngon như khi mới mua, bạn nên làm theo cách sau đây.
Đầu tiên, hãy rửa tôm bằng nước sạch hoặc rượu trắng để khử bớt mùi tôm. Bạn có thể cắt bỏ rau tôm, rút chỉ lưng và loại bỏ phân ở phần đầu nếu thích. Tuy nhiên, không nên lột hết vỏ tôm trước khi trữ đông. Cần phải để nguyên phần vỏ cứng trên thân tôm.
Sau khi sơ chế xong, bạn phải để tôm ráo nước hoàn toàn. Có thể dùng khăn giấy, khăn vải sạch để thấm khô từng con tôm. Tôm phải đảm bảo ráo hết nước thì khi bảo quản mới giữ được độ tươi ngon và không bị dính vào nhau.
Khi tôm đã khô hoàn toàn thì bạn cho vào bát và trộn cùng 1-2 thìa canh đường kính.
Trộn xong thì cho tôm vào hộp và đậy kín nắp rồi bỏ luôn vào ngăn đá tủ lạnh. Như vậy, bạn có thể bảo lâu con tôm cũng không bị đóng băng dính lại với nhau thành tảng. Đường kính không bị tan thành nước ở nhiệt độ thấp nên có thể ngăn chặn việc các con tôm dính vào nhau.
Trữ đông tôm như thế này bạn có thể giữ được độ tươi ngon của chúng mà không cần tốn nhiều công sức và không mất nhiều thời gian khi rã đông. Bạn chỉ cần lấy tôm ra khỏi ngăn đá khoảng 10 phút cho tôm tan ra là có thể sơ chế và đem đi nấu ăn.
Cách chọn tôm tươi ngon
Để có những món ăn ngon thì bạn cần phải chọn được những con tôm tươi ngon. Vì vậy, Khi chọn tôm, bạn nên chú ý tới hình dáng của chúng. Con tôm hỏng thì thân sẽ uốn con thành hình tròn. Tôm tươi sẽ có dáng thẳng hoặc hơi cong nhẹ. Chị em nên dùng tay ấn lên phần vỏ và di chuyển ngón tay vài lần qua lại trên vỏ. Nếu thấy có cảm giác sạn dưới ngón tay hoặc cảm thấy nhớt, dính thì không nên mua.
Khi mua, hãy chú ý đến phần chân và phần đầu tôm. Tôm tươi thì chân và đầu phải gắn chặt với thân. Ngoài ra, bạn không nên chọn những con tôm có chân và đầu đã chuyển sang màu đen.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt13 giờ trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt17 giờ trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.