Biệt thự của đại gia tơ lụa Hàng Đào bất ngờ hot trở lại: Người khen giá trăm tỷ xứng đáng, người chê xuống cấp, nhà sập thì "toang"

Căn nhà trên phố Hàng Đào từng được trả giá cả trăm tỷ nhưng chủ nhà không bán.

Căn biệt thự 72 phố Hàng Đào nức tiếng một thời gần đây lại khiến cư dân mạng trầm trồ với vẻ đẹp nhuốm màu thời gian của nó. Căn nhà cổ kính có diện tích hơn 200m2 này do ông Nguyễn Thái An (77 tuổi) làm chủ.

Căn nhà trên phố Hàng Đào nằm gần hồ Hoàn Kiếm, có trả trăm tỷ cũng không mua được (Nguồn: hanoi.vietnam)

Mới đây, clip về ngôi nhà bỗng hot trở lại trên TikTok, một lần nữa thu hút sự chú ý của netizen. Tuy nhiên, sau khi chứng kiến hình ảnh ngôi nhà, dân mạng lại chia 2 phe rõ ràng: Người trầm trồ trước vẻ cổ kính và giá trị lịch sử của căn nhà này, người lại chê "ở không xứng":

- Nếu nhà mình thì mình cũng không bán. kiến trúc này đi theo năm tháng, nên cứ để lại cho giá trị.

- Phố cổ kiến trúc Pháp thật đỉnh.

- Nhà này trăm tỷ cũng xứng đáng.

- Căn nhà rộng 200 m2, được xây 3 tầng với 12 phòng, toàn bộ tầng 1 xưa là nơi buôn bán tơ lụa của gia đình, các phòng còn lại dành cho 12 anh chị em.

Ý kiến trái chiều cho rằng nhà ở khu phố cổ khá phức tạp vì đa số đã xuống cấp cần trùng tu, sửa chữa.

- Qua nhiều đời sẽ rất phức tạp nhất trong vấn đề chia tài sản. Lợi ích cả trăm tỷ.

- Nếu cho 100 người chọn nhà này và nhà mình để ở thì không ai chọn ngôi nhà này.

- Rồi đến năm đến tháng nó sụp xuống thì chưa kịp thấy giá trị đã thấy trả giá.

- Có giá thật nhưng chưa chắc có người mua.

Gia đình ông An trước đây làm nghề buôn lụa, căn nhà bề thế khi xưa phải sánh ngang với biệt thự bây giờ. Được xây dựng từ thế kỷ trước nhưng đến nay, toàn bộ đồ vật cũng như kiến trúc trong nhà hầu như được giữ nguyên vẹn. Từ cầu thang đến màu sơn hay các vật dụng như sập gụ, quạt trần đều mang đậm nét đẹp cổ kính và do các thợ giỏi nhất hồi đó thi công.

Biệt thự của đại gia tơ lụa Hàng Đào bất ngờ hot trở lại: Người khen giá trăm tỷ xứng đáng, người chê xuống cấp, nhà sập thì toang-1
Căn nhà có mặt tiền là phố Hàng Đào, cách hồ Hoàn Kiếm khoảng 100m

Để hoàn thành ngôi nhà, đoàn thợ khoảng hơn 100 người phải mất hơn 1 năm thi công vì mọi thứ đều được làm thủ công. Đặc biệt, những viên gạch lát nền được bố ông An đặt từ Pháp về.

Biệt thự của đại gia tơ lụa Hàng Đào bất ngờ hot trở lại: Người khen giá trăm tỷ xứng đáng, người chê xuống cấp, nhà sập thì toang-2
Trong nhà có nhiều món đồ mang giá trị lịch sử

Biệt thự của đại gia tơ lụa Hàng Đào bất ngờ hot trở lại: Người khen giá trăm tỷ xứng đáng, người chê xuống cấp, nhà sập thì toang-3Biệt thự của đại gia tơ lụa Hàng Đào bất ngờ hot trở lại: Người khen giá trăm tỷ xứng đáng, người chê xuống cấp, nhà sập thì toang-4

Gạch lát nền mua từ Paris (Pháp)

Căn nhà được chia làm nhiều phòng, tuy nhiên kết hợp hài hòa với hệ thống sân vườn, giếng trời nên luôn thoáng đãng. Chủ nhà từng chia sẻ ngôi nhà là nơi lưu giữ ký ức tuổi thơ, chứng kiến thăng trầm của gia đình nên có người trả giá trăm tỷ cũng không bán.

Biệt thự của đại gia tơ lụa Hàng Đào bất ngờ hot trở lại: Người khen giá trăm tỷ xứng đáng, người chê xuống cấp, nhà sập thì toang-5
Vẻ cổ kính rêu phong của ngôi nhà

Biệt thự của đại gia tơ lụa Hàng Đào bất ngờ hot trở lại: Người khen giá trăm tỷ xứng đáng, người chê xuống cấp, nhà sập thì toang-6

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/biet-thu-cua-dai-gia-to-lua-hang-dao-bat-ngo-hot-tro-lai-nguoi-khen-gia-tram-ty-xung-dang-nguoi-che-xuong-cap-nha-sap-thi-toang-161221701171925277.htm

biệt thự


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.