MC Đại Nghĩa chia sẻ bí quyết trồng rau thủy canh trên sân thượng đúng cách

Sau khi thiết kế lại vườn rau trên sân thượng biệt thự, MC Đại Nghĩa đã có những chia sẻ về bí quyết trồng và chăm sóc rau theo mô hình vườn thủy canh.

Sau khi cho thiết kế lại vườn rau theo mô hình tưới nước tự động trên sân thượng, MC Đại Nghĩa mới đây đã tiến hành thu hoạch những rổ rau mới. Anh cho biết nhờ chăm sóc kĩ nên rau tươi tốt và không sâu bệnh.

MC Đại Nghĩa chia sẻ bí quyết trồng rau thủy canh trên sân thượng đúng cách-1MC Đại Nghĩa chia sẻ bí quyết trồng rau thủy canh trên sân thượng đúng cách-2

Vườn rau Đại Nghĩa. Ảnh: NSCC.

Nam MC tiết lộ vườn rau thủy canh trong biệt thự nhà anh vừa được làm lại một phiên bản mới, gọn gàng hơn, thoáng đãng hơn nhưng số lượng rau thì vẫn không giảm đi.

Đại Nghĩa chia sẻ: "Vườn rau không chỉ là nơi cung cấp thức ăn cho bữa ăn hằng ngày mà còn là nơi thư giãn. Việc chăm sóc vườn giúp bản thân vui vẻ hơn và thư giãn hơn".

Ngoài ra, nam MC còn cho biết khi trồng rau nên lựa chọn 2 dạng thiết kế: Một là trụ tròn đứng, hai là giàn xếp ngang.

"Với những thanh ngang, một dàn ngang xếp chồng, kê sát tường để giúp tiết kiệm diện tích. Những trụ tròn trồng rau, rau mọc trên khe và lỗ rất tiện dụng. Từng khóm rau trong trụ sẽ được bao trong những cái ly kiểu nhỏ, nước bơm tự động để rau hút nước và sinh trưởng tốt" - nam MC nói thêm.

MC Đại Nghĩa chia sẻ bí quyết trồng rau thủy canh trên sân thượng đúng cách-3MC Đại Nghĩa chia sẻ bí quyết trồng rau thủy canh trên sân thượng đúng cách-4Đại Nghĩa thu hoạch rau. Ảnh: NSCC.


Trong vườn rau nhà anh có có cải xanh, xà lách dùng để làm thức ăn hằng ngày. Anh nói tầm 15, 20 phút nước được bơm tự động. Việc sử dụng hệ thống tưới nước tự động giúp cho việc tưới tiêu hợp lí hơn. Mỗi khi anh bận, cũng có thể an tâm vì có nước tưới cho cây.

MC Đại Nghĩa chia sẻ bí quyết trồng rau thủy canh trên sân thượng đúng cách-5MC Đại Nghĩa chia sẻ bí quyết trồng rau thủy canh trên sân thượng đúng cách-6MC Đại Nghĩa chia sẻ bí quyết trồng rau thủy canh trên sân thượng đúng cách-7

Các trụ và giàn rau nhà Đại Nghĩa. Ảnh: NSCC.

"Mỗi lần thu hoạch rau, rau sẽ mọc lại nhanh chóng. Vậy nên, chúng ta có thể thu hoạch được khoảng 3 lần. Nhưng sau đó, rau không còn phát triển tốt nữa thì mình nên thay mới. Và trong khoảng 1 tuần là có rau mới để ăn. Khi thu hoạch nên chọn những cây to, lá dày để thu hoạch trước, để rau lên đều, không nên thu hoạch kiểu đại trà" - nam MC nói thêm.

Ngoài ra, Đại Nghĩa còn chia sẻ thêm về cách lắp giàn trồng rau: "Để lắp giàn rau trên sân thượng không cần diện tích quá lớn nhưng hội tụ đủ ánh sáng và cần thiết kế hợp lí.

Tôi mong rằng mọi người có thể thiết kế một vườn rau nho nhỏ để cải thiện bữa ăn cho gia đình. Những vườn rau xây theo hình trụ không chiếm nhiều diện tích, thậm chí ở căn hộ chung cư cũng có thể thực hiện được. Những trụ này tầm cỡ một ô gạch nhỏ nên rất tiết kiệm không gian".

Theo Laodong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://laodong.vn/bat-dong-san/mc-dai-nghia-chia-se-bi-quyet-trong-rau-thuy-canh-tren-san-thuong-dung-cach-897739.ldo

trồng rau sạch

MC Đại Nghĩa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.