- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 "siêu thực phẩm" ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ và ung thư
Chuyên gia dinh dưỡng Sally Norton gợi ý 6 "siêu thực phẩm" nên thêm vào thực đơn hàng ngày để ngăn ngừa bệnh tim mạch, đột quỵ và ung thư.
Chuyên gia dinh dưỡng Sally Norton gợi ý 6 "siêu thực phẩm" nên thêm vào thực đơn hàng ngày để ngăn ngừa bệnh tim mạch, đột quỵ và ung thư.
Chúng ta luôn nghe về "siêu thực phẩm", vốn được chứng minh có "sức mạnh vô biên" trong việc giúp cơ thể phòng ngừa bệnh tật cũng khỏe mạnh hơn.
Tuy nhiên, ít người biết thực phẩm nào được vinh danh là "siêu". Thực chất, "siêu thực phẩm" không hề "cao siêu" mà là những thực phẩm rất phổ biến.
Chuyên gia dinh dưỡng Sally Norton thuộc Dịch vu y tế quốc gia (NHS) của Vương quốc Anh đã gợi ý 6 "siêu thực phẩm" nên thêm vào thực đơn hàng ngày để ngăn ngừa bệnh tim mạch, đột quỵ và ung thư.
1. Quả cherry/ anh đào
Quả cherry được phát hiện có chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa, có thể giúp chống viêm, ngủ ngon. Ăn nhiều cherry góp phần giảm tác dụng phụ, cải thiện thể lực khi tập luyện thể thao.
Trong thành phần quả anh đào có nhiều chất sắt, cứ 500g quả có 300g sắt, cao gấp 20 lần so với quýt, táo tây, lê. Đây là thứ quả chứa nhiều sắt nhất.
2. Bơ
Quả bơ rất giàu chất béo bão hòa đơn giúp lượng cholesterol xấu thấp hơn, từ đó hạn chế nguy cơ đau tim và đột quỵ.
Nghiên
cứu gần đây cho thấy sự kết hợp một chế độ ăn vừa phải chất béo với một
quả bơ mỗi ngày có thể làm giảm nồng độ của cholesterol xấu hơn là một
chế độ ăn ít chất béo, hoặc chế độ ăn vừa phải chất béo mà không bơ.
3. Quả nam việt quất
Trong nhiều năm qua, quả nam việt quất được biết đến như một thực phẩm hỗ trợ chống nhiễm trùng đường tiết niệu.
Những nghiên cứu gần đây cho thấy loại quả này còn có nhiều lợi ích hơn nữa, ví dụ như giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa bệnh ung thư, tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm nhiễm trùng.
4. Việt quất
Giàu nồng độ chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất cao, quả việt quất mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho tim mạch, phòng chống ung thư, tăng cường chức năng não bộ và cải thiện thị lực.
Một số nghiên cứu cho thấy các chất chống oxy hóa trong loại quả này có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa.
5. Hạt bí ngô
Hạt bí ngô cung cấp protein, chất xơ, mangan, magiê, phốt pho và giàu nguồn kẽm phong phú, tăng cường khả năng miễn dịch, tăng trưởng và phân chia tế bào, giúp ngủ ngon, cải thiện tâm trạng, tốt mắt và sức khỏe làn da.
6. Hạt Chia
Hạt chia ít calo nhưng giàu chất dinh dưỡng, nên rất được ưa chuộng trong những năm gần đây.
Ngoài chứa chất chống oxy hóa, chất xơ hòa tan và khoáng chất, hạt chia cũng là một nguồn omega-3 và canxi tuyệt vời.
-
Sức khỏe1 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe5 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe6 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe10 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe10 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe13 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe13 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe23 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.