- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
10 loại đậu tốt hơn ăn nhân sâm nhưng nhiều chị em lại bỏ phí không động đến
10 loại đậu dưới đây vừa có thể làm thành sữa, vừa có thể chế biến thành các món ăn ngon. Phụ nữ thường xuyên ăn những loại đậu này rất có lợi cho sức khỏe.
10 loại đậu dưới đây vừa có thể làm thành sữa, vừa có thể chế biến thành các món ăn ngon. Phụ nữ thường xuyên ăn những loại đậu này rất có lợi cho sức khỏe.
Mức sống ngày càng cải thiện, con người cũng ngày càng quan tâm đến sức khỏe của chính họ. Đặc biệt là đối với phụ nữ, họ thường xuyên sử dụng trà, thực phẩm chức năng để bảo vệ sức khỏe. Thực tế, chế độ ăn uống hợp lý, lành mạnh mới là phương pháp nuôi dưỡng sức khỏe tốt nhất.
Có rất nhiều loại đậu giàu dinh dưỡng. Phụ nữ thường ăn đậu có thể bổ sung khí huyết, bảo vệ tim, củng cố lá lách và dạ dày. Trong các loại đậu có chứa protein chất lượng cao để cải thiện khả năng miễn dịch của con người. Ngoài ra, đậu có chứa chất xơ giúp nhuận tràng. Giống như đậu nành có chứa estrogen, có thể bảo vệ vú và ngăn ngừa ung thư. Nhiều phụ nữ không biết được tác dụng dinh dưỡng của các loại đậu khác nhau.
Dưới đây là 10 loại đậu rất tốt đối với sức khỏe phụ nữ.
1. Đậu nành
Đậu nành chứa protein và stigmasterol chất lượng cao, có thể làm giảm lipid máu và cholesterol, còn có thể làm giảm lượng đường trong máu, giảm sự xuất hiện của các bệnh tim mạch và mạch máu não. Đậu nành cũng có estrogen, tiêu thụ thường xuyên rất tốt cho sức khỏe phụ nữ. Không chỉ giúp phụ nữ điều tiết nội tiết, mà còn có thể làm đẹp, giúp da trở nên căng bóng, mềm mại.
2. Đậu đỏ
Phụ nữ sử dụng đậu đỏ có tác dụng bổ khí huyết, hơn nữa đậu đỏ rất giàu axit folic nên rất tốt cho bà bầu và phụ nụ nữ sau sinh, phụ nữ cho con bú ăn đậu đỏ có tác dụng tiết sữa. Phụ nữ cao tuổi ăn đậu đỏ có thể giảm thiểu được bệnh huyết áp cao, đường huyết cao và mỡ máu cao, làm sạch chất thải trong máu, giúp cơ thể ngày càng khỏe mạnh hơn.
3. Đậu xanh
Đậu xanh thường được ăn nhiều nhất vào mùa hè. Nếu bạn cảm thấy thời tiết nóng và có dấu hiệu say nắng, bạn có thể nấu chè đậu xanh để giải nhiệt. Đồng thời, đậu xanh cũng có tác dụng giải độc. Tuy nhiên trong thời gian dùng thuốc thì không nên ăn đậu xanh.
4. Đậu đen
Các chuyên gia Trung Quốc đã nghiên cứu, ăn đậu đen thường xuyên giúp bổ thận. Đồng thời, nếu bạn có tóc bạc hoặc tóc bị vàng, cũng có thể ăn nhiều đậu đen, giúp nuôi dưỡng tóc khỏe và đen bóng. Ăn nhiều đậu đen cũng có thể cải thiện tình trạng thiếu máu.
5. Đậu hà lan
Đậu hà lan rất giàu chất xơ và khoáng chất, có thể làm mềm phân, thúc đẩy nhu động ruột và cải thiện táo bón. Phụ nữ ăn đậu Hà lan cũng loại bỏ chứng viêm trong cơ thể. Đậu hà lan còn chứa protein chất lượng cao, ăn thường xuyên có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tăng cường khả năng miễn dịch của con người.
6. Đậu thận
Đậu thận được đặt tên theo hình dạng giống như quả thận. Đậu thận rất giàu protein và vitamin, có thể làm giảm huyết áp, mỡ máu và cholesterol. Nó không chứa chất béo, vì vậy những người bị bệnh tiểu đường hoặc đường trong máu cao có thể sử dụng, có thể làm giảm lượng đường trong máu một cách hiệu quả.
7. Đậu rộng
Đậu rộng rất giàu phospholipids và là thành phần quan trọng của tế bào thần kinh não. Ăn thường xuyên có thể tăng cường trí não và ngăn ngừa chứng mất trí nhớ. Đồng thời, đậu rộng có chứa protein thực vật chất lượng cao có thể cải thiện sự trao đổi chất của con người và giảm cholesterol.
8. Đậu lăng
Đậu lăng chứa chất xơ, có thể thúc đẩy nhu động ruột và cải thiện táo bón. Nó cũng giàu vitamin và khoáng chất. Ăn nhiều đậu lăng giúp cho làn da đẹp hơn. Đồng thời, đậu lăng không chứa đường, rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường.
9. Đậu cô ve
Đậu cove chủ yếu chứa protein và chất xơ, đồng thời chứa các nguyên tố vi lượng như axit amin, canxi và sắt, có thể cải thiện khả năng miễn dịch của con người và tăng cường thể lực.
10. Đậu cúc
Đậu cúc hay là đậu Pinto rất giàu chất dinh dưỡng, có thể làm mềm mạch máu và hạ huyết áp, giảm mỡ máu, hạ đường huyết. Đồng thời, đậu pinto có thể loại bỏ độc tố và nước thừa ra khỏi cơ thể, có tác dụng lợi tiểu. Đậu pinto cũng có chất xơ và lượng calo thấp, phù hợp cho những người giảm cân.
Theo Khampha
-
Sức khỏe9 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe13 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe14 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe18 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe18 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe20 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe21 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.