- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 loại trái cây bổ dưỡng mà người mắc bệnh gan nên ăn thường xuyên, loại nào cũng khá quen mặt
Để ngăn ngừa những tổn thương ở tế bào gan, bạn nên chủ động ăn thêm một vài loại trái cây sau đây.
- 2 vị trí trên cơ thể bị "ngứa", 80% là do bệnh gan và có 3 loại thực phẩm gây hại cho gan bạn nên tránh
- Khi bệnh gan trở thành ung thư, sẽ có 3 bất thường xuất hiện trên cơ thể
- Những người thường xuyên chơi điện thoại di động trước khi đi ngủ sẽ xuất hiện 3 triệu chứng, cảnh giác bệnh gan "ghé thăm"
Gan là cơ quan giải độc quan trọng nhất của con người, nhiều chất độc hại khi đi vào cơ thể đều phải nhờ đến gan để đào thải độc tố. Thực tế, có một số loại trái cây khá bổ dưỡng sẽ giúp ngăn ngừa những tổn thương ở tế bào gan.
1. Vải
Quả vải có tác dụng bổ gan, bổ huyết, bồi bổ sinh lực nhưng nếu ăn quá nhiều cũng dễ gây nóng trong người. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn một lượng vải để điều hòa cơ quan gan chứ không nên lạm dụng mà ăn quá nhiều.
2. Dâu tằm
Dâu tằm không chỉ có tác dụng làm đẹp da, bổ khí, dưỡng huyết mà còn có công dụng dưỡng gan, đặc biệt thích hợp với những người hay uống rượu bia. Uống một cốc nước dâu tằm khoảng nửa giờ sau khi uống rượu có thể đẩy nhanh quá trình bài tiết chất cồn và ngăn chất cồn ngấm lại, gây hại cho tế bào gan.
3. Quả bơ
Quả bơ rất ngon, giàu vitamin K, vitamin B5, vitamin E, vitamin C, axit folic, kali, vitamin A, magiê và các chất dinh dưỡng khác. Những chất này đều có thể thúc đẩy quá trình sản xuất glutathione peroxidase và giúp gan bài tiết chất độc ra khỏi cơ thể.
4. Lựu
Lựu có tác dụng làm dịu mát gan, dưỡng huyết, ngăn ngừa tiêu chảy. Thậm chí, quả lựu còn chứa nhiều axit hữu cơ, carbohydrate, protein, chất béo, vitamin và khoáng chất nên rất thích hợp cho bệnh nhân bị viêm gan, hen suyễn, tiêu chảy mãn tính, hoặc phụ nữ có kinh nguyệt dài ngày.
5. Đu đủ
Đu đủ rất giàu chất dinh dưỡng, chứa axit hữu cơ, vitamin, axit malic, caroten và các chất dinh dưỡng khác. Trong số đó, enzyme phân giải protein có trong đu đủ rất hữu ích cho quá trình tiêu hóa và bổ sung dịch vị, caroten và vitamin có trong đu đủ có thể giúp gan sửa chữa cũng như loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể. Vậy nên, đu đủ cũng là lựa chọn tuyệt vời giúp bồi bổ gan hiệu quả.
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Sức khỏe1 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe1 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe3 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe4 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe14 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe14 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe21 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.