- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 lý do nên kiên trì ăn một tép tỏi sống mỗi ngày
Tỏi sống mùi vị hăng nồng, tuy nhiên đừng vì lý do này mà bỏ qua một thực phẩm vàng tốt cho sức khỏe của bạn.
Một trong những gia vị phổ biến trong căn bếp nhỏ xinh của bạn chính là những củ tỏi. Tỏi có thể ăn trực tiếp, hoặc dùng để làm gia vị xào nấu các món ăn. Có nhiều người không thích ăn tỏi bởi mùi vị hăng nồng của nó.
Tuy nhiên chúng ta không thể phủ nhận những tác dụng tuyệt vời của tỏi với sức khỏe. Dưới đây là 5 lý do thuyết phục bạn nên ăn 1 tép tỏi sống mỗi ngày, kết quả sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ.
Mỗi ngày ăn 1 tép tỏi sống, cơ thể sẽ có nhiều thay đổi kỳ diệu. (Nguồn: NetEase)
Tốt cho hệ xương khớp
Viêm khớp là căn bệnh thường gặp của người trung niên và người cao tuổi. Sau khi già đi, sức khỏe và sự linh hoạt của các khớp không được đảm bảo, thậm chí có thể xuất hiện hàng loạt tổn thương. Điều này không chỉ làm giảm chất lượng cuộc sống mà còn khiến bạn phải chịu nhiều đau đớn hơn.
Nếu muốn ngăn ngừa viêm khớp, tốt cho hệ xương khớp bạn có thể cân nhắc ăn 1-2 tép tỏi nhỏ mỗi ngày. Các chất trong tỏi như vitamin C, vitamin B6, mangan, kẽm cùng các chất chống oxy hóa giúp xương khớp thêm chắc khỏe.
Duy trì sức khỏe của dạ dày
Dạ dày là cơ quan tiêu hóa rất quan trọng trong cơ thể chúng ta. Nếu dạ dày hoạt động kém, cơ thể không hấp thụ và sử dụng được các chất dinh dưỡng trong thức ăn, lâu ngày có thể xảy ra tình trạng suy dinh dưỡng. Muốn duy trì chức năng của đường ruột tốt cần chế độ ăn uống lành mạnh.
Tỏi có tác dụng kháng khuẩn, duy trì sự cân bằng của hệ vi sinh đường ruột, từ đó thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hấp thu tốt hơn. Ngoài ra, tỏi còn có thể tăng cường khả năng miễn dịch và sức đề kháng của dạ dày. Tuy nhiên, nếu bạn đang bị các bệnh về dạ dày thì không nên ăn tỏi quá nhiều, tránh tình trạng khiến bệnh tồi tệ hơn.
Tốt cho não bộ
Bộ não là cơ quan rất quan trọng của chúng ta. Nếu sức khỏe não bộ có vấn đề sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc bình thường, thậm chí dẫn đến suy giảm khả năng nhận thức của con người.
Các chuyên gia chỉ ra rằng, vitamin B6 và magiê trong tỏi có liên quan đến việc thúc đẩy tâm trạng và cải thiện sức khỏe não bộ. Đối với người già ăn tỏi có tác dụng tích cực trong việc ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Vì vậy, bạn hãy thêm tỏi vào chế độ dinh dưỡng của mình.
Giúp ổn định huyết áp
Tăng huyết áp là bệnh vô cùng nghiêm trọng. Nếu bệnh không được điều trị và cải thiện kịp thời sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đột quỵ, suy tim… Bổ sung tỏi có thể giảm tổng hợp cholesterol xấu hiệu quả, làm sạch máu, giúp duy trì huyết áp ổn định.
Bảo vệ tim mạch
Các thành phần trong tỏi sau khi đi vào cơ thể có thể giúp loại bỏ các chất có hại trong tim và mạch máu, tốt cho việc chăm sóc tim mạch. Bạn có thể bổ sung tỏi vào thực đơn hàng ngày của mình để gia tăng sức khỏe, bảo vệ tim mạch.
Tỏi là thực phẩm tốt nhưng bạn cũng không lạm dụng tránh gây hại cho cơ thể. Những người có thị lực kém, mắc các bệnh về dạ dày, bệnh về gan không nên ăn nhiều tỏi.
Theo VTC
-
Sức khỏe2 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe2 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe5 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe5 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe15 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe16 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe17 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe22 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.