- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 món ăn vặt được bán nhiều ở siêu thị, nhiều người tưởng ngon lành nhưng chứa cả ổ vi khuẩn
Những món ăn vặt dưới đây có thể chứa nhiều chất độc hại, được bày bán rất rộng rãi trong siêu thị.
Trong cuộc sống thời hiện đại, hầu hết giới trẻ đều có thói quen ăn vặt. Món ăn vặt quen thuộc nhất là mì gói, tuy nhiên mì gói chứa nhiều gia vị, lại trải qua quá trình chiên xào, bảo quản kỹ, do đó không có lợi cho cơ thể nếu ăn nhiều.
Trên thực tế, ngoài mì gói còn có 7 món ăn vặt dưới đây cũng có thể chứa nhiều chất độc hại, được bày bán rất rộng rãi trong siêu thị
7 món ăn vặt "bẩn" nhất siêu thị nhưng nhiều người không biết
1. Thanh cay
Thanh cay Trung Quốc được bày bán rất nhiều ở cổng các trường học, gian hàng siêu thị. Mặc dù chúng có bề ngoài bắt mắt và hương vị ngọt ngào, cay nhẹ nhưng theo tờ Aboluowang (một trang tin tức của Trung Quốc), sản phẩm thanh cay này thường được làm ở các xưởng nhỏ lẻ và không đảm bảo vệ sinh.
Thanh cay này thường được làm ở các xưởng nhỏ lẻ và không đảm bảo vệ sinh
Món ăn vặt này không chứa chất dinh dưỡng, hơn nữa còn có thể làm kích thích dạ dày, ruột. Đặc biệt, các chất độc hại có trong thanh cay có thể làm tăng gánh nặng cho các cơ quan nội tạng khác, gây hại nghiêm trọng cho cơ thể.
Vì vậy, những gói thanh cay dù có giá thành rẻ đến đâu cũng không nên ăn, đáng tiếc là nhiều người lại coi như báu vật.
2. Kẹo dẻo
Kẹo dẻo không an toàn như bạn nghĩ. Theo một đầu bếp người pháp, đồng thời là nhà trị liệu dinh dưỡng, Alain Braux cho biết, gelatin - một loại protein có trong kẹo dẻo rất có thể được chiết xuất từ da, xương và các mô liên kết của động vật, điển hình là lợn và gia súc. Do đó, bạn hãy thận trọng khi lựa chọn loại kẹo dẻo mà mình tiêu thụ.
3. Thạch trái cây
Hàm lượng phụ gia trong thạch tương đối lớn. Thạch chủ yếu chứa carrageenan - một loại polymer sinh học được tách chiết từ cây rong sụn và một số loại rong khác. Ngoài ra, nó còn chứa đường, chất nhũ hóa sodium alginate, bột agar... tiêu thụ quá nhiều sẽ gây hại cơ thể, đặc biệt là ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của trẻ nhỏ.
4. Bắp rang bơ
Bắp rang bơ là món ăn vặt rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, nó có vị ngọt và được nhiều người ưa thích, tuy nhiên trong bắp rang bơ lại chứa quá nhiều chì. Nếu nạp quá nhiều sẽ không chỉ gây hại cho hệ thần kinh, hệ tiêu hóa mà còn gây ngộ độc chì mãn tính, rất nguy hiểm cho sức khỏe.
5. Thịt viên
Thịt viên bán sẵn trong siêu thị tuy rất ngon nhưng lại chứa nhiều chất phụ gia, đồng thời chúng chính là sản phẩm của các loại thịt thừa, trộn vào rau rồi đem bán. Chưa kể trong quá trình xay thịt, không điều gì có thể đảm bảo rằng thịt đã được rửa sạch sẽ trước khi xay, điều đó khiến thịt viên là một trong những loại thịt "bẩn" và tiềm ẩn rủi ro sức khỏe nhất mà chúng ta không nên ăn.
6. Thịt gà chiên trong siêu thị
Thịt gà chiên số lượng lớn trong siêu thị hầu hết là thịt kém chất lượng, được tẩm ướp rồi đem chiên. Hơn nữa, hàm lượng cholesterol trong đồ chiên rán tương đối cao, tiêu thụ quá nhiều không chỉ làm tăng gánh nặng cho các cơ quan khác nhau mà còn gây tổn thương mạch máu và nguy hiểm cho sức khỏe.
Thịt gà chiên số lượng lớn trong siêu thị hầu hết là thịt kém chất lượng, được tẩm ướp rồi đem chiên
7. Kem
Phần lớn kem được sử dụng trong bánh kem là bơ thực vật. Loại kem này khó tan chảy ở nhiệt độ cao và giá thành tương đối rẻ nhưng hầu hết mọi người vẫn coi nó như "bảo bối", điều này thực sự đáng lo ngại.
Không chỉ vậy, hàm lượng cholesterol trong loại kem này tương đối cao, tiêu thụ quá nhiều còn có thể làm tổn thương mạch máu và gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Theo Pháp luật bạn đọc
-
Sức khỏe50 phút trướcHãng dược Kobayashi ngày 29/3 xác nhận trường hợp thứ 5 tử vong liên quan đến thực phẩm chức năng chứa gạo men đỏ.
-
Sức khỏe2 giờ trướcChưa đầy 24 giờ, các bác sĩ Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu cho 6 người trẻ nhập viện vì đột quỵ.
-
Sức khỏe2 giờ trướcKhi biết phổi bị tổn thương vĩnh viễn, cô gái trẻ thú nhận: "Tôi có thể chết ở tuổi 40 hoặc 50 - tất cả chỉ vì thói quen kéo dài 5 năm…".
-
Sức khỏe5 giờ trướcCác bác sĩ chuyên khoa Ngoại Tổng Quát khá bất ngờ khi nội soi cắt túi mật với số lượng viên sỏi rất nhiều cho bệnh nhân nữ ở Vĩnh Long.
-
Sức khỏe6 giờ trướcNhững hành động vô tình trong cuộc sống thường ngày cũng có thể tăng nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.
-
Sức khỏe6 giờ trướcĂn tỏi đem lại nhiều tác dụng cho sức khỏe của bạn nhưng người mắc lupus cần tuyệt đối tránh.
-
Sức khỏe10 giờ trướcViệc nhận diện sớm được các dấu hiệu cấp cứu trong bệnh tim mạch và xử trí ban đầu đúng cách có thể giúp người bệnh tránh được kết cục đáng tiếc về sau.
-
Sức khỏe21 giờ trướcÁnh sáng, đặc biệt là ánh sáng xanh và ánh sáng có phổ màu trắng, được biết đến là có khả năng làm giảm sản xuất melatonin.
-
Sức khỏe1 ngày trướcHàng chục học sinh có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, tức ngực sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc được bày bán trước cổng trường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCấp cứu ngay tại chỗ cho người bệnh ngừng tuần hoàn rất quan trọng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhi thâm nhập vào cơ thể, trứng giun đũa chó mèo chỉ phát triển thành ấu trùng và di chuyển khắp cơ thể người.