- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bỏ viện đi 'chữa lành', điều dưỡng mắc ung thư rơi vào tình trạng 'vô phương cứu chữa'
Bị ung thư phổi nhưng nữ điều dưỡng không điều trị theo phác đồ của bác sĩ mà chọn phương pháp nhịn ăn "chữa lành" khiến cơ thể suy nhược, tế bào ung thư di căn vô phương cứu chữa.
Theo thạc sĩ, bác sĩ Trần Đức Cảnh, Khoa Nội soi và Thăm dò chức năng, Bệnh viện K (Hà Nội), nữ bệnh nhân 52 tuổi, làm điều dưỡng tại Hà Nội được người nhà đưa vào cấp cứu trong tình trạng mất trí nhớ, ung thư di căn não và nhiều bộ phận, cơ quan khác. Sau khi thăm khám, các bác sĩ nhận định không thể điều trị can thiệp được cho bệnh nhân.
Nữ bệnh nhân này bị ung thư phổi đã điều trị hóa chất, xạ trị, tình trạng sức khỏe ổn định trong nhiều năm. Mấy tháng trước, tế bào ung thư tái phát gây tràn dịch màng phổi, bác sĩ chỉ định điều trị hóa chất nhưng bệnh nhân bỏ dở, xin ra viện sớm. Khi về nhà, bà tham gia khóa nhịn ăn chữa lành tại Đắk Lắk. Theo chia sẻ của gia đình, nữ điều dưỡng hy vọng "hấp thu năng lượng đất trời" để khỏi ung thư hoặc khối u teo nhỏ lại.
Bệnh nhân ung thư tại khu điều trị chăm sóc tích cực của Bệnh viện K.
Sau một tháng, cơ thể bệnh nhân suy kiệt, giảm 10kg, bệnh tiến triển lan rộng, tế bào di căn gây mất trí. Khi bà vào viện, các nhân viên y tế đều thở dài tiếc cho cơ hội điều trị của bệnh nhân. "Trường hợp này vừa đáng thương lại vừa đáng trách", bác sĩ Cảnh chia sẻ.
Trong thời gian qua, mạng xã hội xuất hiện các clip chia sẻ về phương pháp nhịn ăn chữa lành để điều trị ung thư, giảm cân. Những clip này đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức với mục đích chia sẻ phương pháp nhịn ăn chữa lành bệnh. Bác sĩ Cảnh cho biết trước đó bệnh viện cũng ghi nhận nhiều bệnh nhân vào cấp cứu trong tình trạng suy kiệt, ung thư di căn khắp nơi sau khi áp dụng những thông tin chia sẻ này.
Nam bác sĩ khẳng định các phương pháp ngồi thiền, dùng thảo dược, nhịn ăn để chữa ung thư đều đi ngược với các biện pháp điều trị chính thống là phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, liệu pháp miễn dịch học.
Người bệnh tham gia vào các khóa học chữa lành, thiền với hy vọng khỏi bệnh đều phải trả giá đắt bằng cả sinh mạng, tự bỏ mất giai đoạn vàng điều trị. Trong điều trị ung thư, giai đoạn bệnh quyết định cơ hội điều trị khỏi cũng như chi phí. Vì vậy, bác sĩ khuyến cáo người bệnh và gia đình nên tỉnh táo trước khi quyết định áp dụng bất cứ phương pháp truyền miệng nào trong điều trị ung thư.
Đối với bệnh nhân ung thư, hỗ trợ dinh dưỡng có ý nghĩa quan trọng trong việc hồi phục tình trạng suy dinh dưỡng, giúp ngăn ngừa các biến chứng và giảm nguy cơ tử vong liên quan đến ung thư.
Dinh dưỡng giảm các tác dụng phụ từ phương pháp điều trị ung thư như hóa trị, xạ trị, liệu pháp miễn dịch... Người bệnh đang điều trị đều được cung cấp mục tiêu dinh dưỡng duy trì cân nặng lý tưởng và áp dụng một chế độ ăn cân đối, lành mạnh để cung cấp năng lượng, phục hồi thể trạng tiếp tục đảm bảo sức khỏe điều trị bệnh.
Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ mắc ung thư cao trên toàn cầu, số lượng ngày càng tăng. Năm 2018 ghi nhận 165.000 ca, 182.000 ca vào năm 2020, 122.690 người tử vong. Số ca tăng nhanh, nhu cầu tìm hiểu về bệnh ung thư ngày càng nhiều hơn. Tuy nhiên, mạng xã hội có hàng nghìn thông tin liên quan đến các phương pháp chữa ung thư, trong đó nhiều nội dung sai sự thật, chưa được kiểm chứng.
Theo Vietnamnet
-
Sức khỏe1 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe2 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe6 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe6 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe9 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe9 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe19 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.