- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bộ Y tế thông tin về sự cố sữa tiệt trùng bị nhiễm chất tẩy rửa tại Hàn Quốc
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa thông tin về sự cố thu hồi sản phẩm sữa tiệt trùng bị nhiễm chất tẩy rửa tại Hàn Quốc
Theo Cục An toàn thực phẩm, vừa qua, một số website tại Hàn Quốc đã đưa thông tin về sự cố sữa tiệt trùng bị nhiễm chất tẩy rửa và phải thu hồi.
Để chủ động kiểm soát an toàn thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm đã liên hệ với Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) để xác minh thông tin. MFDS đã phối hợp với cơ quan địa phương tiến hành kiểm tra tại nhà máy Gwangju của Công ty Maeil Dairy Co., Ltd.
Theo đó, sự cố sản phẩm sữa tiệt trùng bị nhiễm nước tẩy rửa trong quá trình sản xuất đã được điều tra, xác định nguyên nhân cũng như số lượng sản phẩm bị ảnh hưởng.
Sản phẩm Original Maeil Milk (Sterilized) 200ml bị ảnh hưởng được sản xuất vào ngày 19/9 tại nhà máy Maeil Dairy's Gwangju và có hạn sử dụng 16/2/2025. Nguyên nhân gây ra sự cố là do lỗi vận hành trong quá trình sản xuất và van chất tẩy rửa bị mở trong khoảng một giây làm cho nước tẩy rửa (chứa natri hydroxit 2,8%) bị trộn lẫn vào dây chuyền chiết rót sản phẩm.
Ước tính theo năng suất thiết bị, khoảng 50 sản phẩm bị ảnh hưởng trong một giây. Tuy nhiên, toàn bộ sản phẩm sản xuất trong cùng ngày đã được công ty thu hồi tự nguyện.
Hình ảnh sản phẩm sữa bị thu hồi. Nguồn: Yonhap News/vfa.gov.vn
MFDS đã yêu cầu nhà máy khắc phục và thiết lập lại kế hoạch vận hành để ngăn chặn những sự cố tương tự trong tương lai.
Đáng chú ý, sản phẩm Original Maeil Milk (Sterilized) 200ml bị ảnh hưởng chỉ tiêu thụ nội địa Hàn Quốc (giao tới một địa điểm) và không xuất khẩu.
Cục An toàn thực phẩm cho biết sẽ tiếp tục cập nhật khi có thông tin mới từ Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc.
Theo VietNamNet
-
Sức khỏe1 giờ trướcBổ sung các dưỡng chất cho cơ thể là việc quan trọng, một trong những chất không thể thiếu đó là Omega-3.
-
Sức khỏe2 giờ trướcBánh mì trắng chứa nhiều carbohydrate tinh chế, làm tăng cholesterol xấu và triglyceride trong máu, góp phần gây xơ vữa động mạch. Nên ưu tiên chọn bánh mì nguyên cám, bánh mì đen hoặc bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt.
-
Sức khỏe7 giờ trướcNước chanh ấm là thức uống tốt cho sức khoẻ và được khuyên nên uống vào buổi sáng, vậy nên uống nước chanh ấm trước hay sau khi ăn sáng?
-
Sức khỏe11 giờ trướcNam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.
-
Sức khỏe12 giờ trướcRươi là món ăn ngon, giàu đạm nhưng có hình dạng nhuyễn thể nhiều chân dễ gây sợ hãi và có thể dẫn tới dị ứng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau khi thăm khám, bệnh nhân được xác định có tổn thương chẩm phải mạn tính do huyết khối mạn tính hội lưu tĩnh mạch. Đây là nguyên nhân gây ra biểu hiện suy giảm thị lực bên phải của bệnh nhân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNguyên nhân cậu bé 12 tuổi (ở Nga) gặp khó khăn trong việc thở và có mùi khó chịu bốc ra từ mũi suốt nhiều năm là do thiết bị của tai nghe mắc kẹt trong lỗ mũi.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại nước này được nhiều người ưa chuộng có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư, rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, người bị sỏi thận cần hết sức thận trọng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcHai cháu bé là anh em ruột sinh năm 2019, 2020 ở huyện Phú Bình (Thái Nguyên) xuất hiện các triệu chứng đau bụng, nôn nhiều, co giật toàn thân, da xanh, niêm mạc nhợt, tím đầu chi, tăng tiết đờm dãi khi vào viện. Một cháu tử vong tại bệnh viện, một cháu chuyển tuyến lên Bệnh viện Nhi trung ương.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTừng là món ăn quý tộc dành riêng cho vua chúa, loại rau này hiện đã đến gần hơn với bữa ăn của mọi gia đình. Không chỉ sở hữu hương vị thơm ngon, giòn ngọt, loại rau này còn được ví như "thần dược" với nguồn dinh dưỡng dồi dào và vô số lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSố ca mắc sởi đang có xu hướng tăng nhanh, ghi nhận rải rác trên địa bàn, chủ yếu ở người chưa tiêm vaccine hoặc chưa được tiêm đầy đủ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTáo đỏ là thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người yêu thích, vậy nhưng ăn táo đỏ khô nhiều có sao không?
-
Sức khỏe1 ngày trướcMặc dù chỉ riêng chế độ ăn kiêng có thể không ngăn ngừa được bệnh thận, nhưng nó chắc chắn có thể giúp giảm nguy cơ và kiểm soát các tình trạng thận hiện có.
-
Sức khỏe2 ngày trướcHai bệnh nhân nặng nhất trong vụ cháy quán cà phê do phóng hỏa đã có cải thiện tích cực, nhưng có thể gặp biến chứng về phổi