Ca nghi mắc đậu mùa khỉ đầu tiên tại Cà Mau có quan hệ đồng giới 'không an toàn' quen qua app hẹn hò

Sở Y tế tỉnh Cà Mau vừa báo cáo về một trường hợp bệnh nhân nghi mắc bệnh đậu mùa khỉ. Bệnh nhân này đã tự lên thăm khám tại Cần Thơ, và có người thân vừa từ nước ngoài về, trước đó có quan hệ tình dục không dùng biện pháp an toàn.

Ngày 28/2, theo nguồn tin của PV Tiền Phong, Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã có báo cáo về trường hợp bệnh nhân C.V.B (36 tuổi, ngụ xã Định Bình, TP. Cà Mau) nghi mắc bệnh đậu mùa khỉ.

Theo báo cáo của Sở Y tế Cà Mau, ngày 19/2 bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau rát vùng quy đầu dương vật, xuất hiện vài mụn mủ nên đi khám, điều trị tại một phòng khám đa khoa tư nhân. Bệnh nhân được bác sĩ cho thuốc uống 3 ngày nhưng tình trạng không giảm.

Ngày 22/2, bệnh nhân xuất hiện những mụn mủ, bóng mủ đa kích thước, số lượng nhiều, rải rác ở mặt, cổ, cánh tay, bàn tay, bàn chân, cẳng chân... Sau đó, bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa Cà Mau khám và được tư vấn đến Bệnh viện Da liễu Cần Thơ thăm khám. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán nghi ngờ bệnh đậu mùa khỉ.

Cũng theo Sở Y tế Cà Mau, gia đình bệnh nhân B. có 5 người, cha mẹ đi nước ngoài mới về khoảng 3 ngày; và 2 người em hiện đang sinh sống ở xã Nguyễn Phích, huyện U Minh.

Qua điều tra dịch tễ, bệnh nhân có nhậu tại nhà với khoảng 7-8 người, sau đó có quen một người trên app hẹn hò và hẹn nhau tại nhà nghỉ ở xã Tắc Vân, TP. Cà Mau, quan hệ đồng giới không sử dụng biện pháp an toàn khoảng 30 phút.

Hiện tại, Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp các đơn vị có liên quan triển khai truy vết và giám sát người tiếp xúc gần; khử khuẩn và xử lý môi trường ổ dịch khu vực nhà ở của người bệnh tại xã Định Bình và gia đình ở xã Nguyễn Phích.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/ca-nghi-mac-dau-mua-khi-dau-tien-tai-ca-mau-co-quan-he-dong-gioi-khong-an-toan-quen-qua-app-hen-ho-post1615645.tpo

đậu mùa khỉ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.