- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cả nhà 4 người chết oan uổng, bé gái 8 tuổi trở thành mồ côi chỉ vì trữ thứ này trong nhà
Bi kịch có thể xảy ra từ những thứ nhỏ nhặt nhất như thế này...
Bi kịch có thể xảy ra từ những thứ nhỏ nhặt nhất như thế này...
Khoai tây là một trong những thực phẩm thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà hầu như mọi gia đình đều có trữ sẵn ở trong nhà. Tuy nhiên trong một số trường hợp, khoai tây sẽ trở thành một chất cực độc, thậm chí có khả năng gây tử vong, chẳng hạn như khi khoai mọc mầm hoặc bị thối rữa.
Câu chuyện bi kịch của gia đình cô bé Maria Chelycheva (Nga) là một lời cảnh báo mạnh mẽ tới tất cả các bà nội trợ có thói quen tích trữ khoai tây để tránh tai nạn tương tự xảy ra.
Vào năm 2014, khi cha của Maria xuống hầm lấy khoai tây mà mãi không thấy quay lên, mẹ cô bé cũng xuống hầm để tìm và cũng không thấy quay trở lại. Điều khó hiểu tiếp tục xảy ra với anh trai và sau đó là bà ngoại cô bé. May mắn thay trước khi đi xuống hầm, bà ngoại Maria đã gọi cho những người hàng xóm nhờ giúp đỡ. Họ đã đến kịp thời và cứu mạng Maria nhưng điều bất hạnh kinh khủng đó là tất cả người thân của cô bé đã chết ngay trong hầm trước đó rồi.
Bất hạnh ập đến không ngờ, cô bé Maria trở thành mồ côi chỉ vì những củ khoai tây thối rữa (Ảnh: Internet)
Theo điều tra của cảnh sát thì cả nhà của Maria đã bị hít phải khí độc thải ra từ những củ khoai tây bị thối rữa mà họ tích trữ trong hầm. Trong khoai tây chứa glycoalkaloids, một hợp chất hóa học độc rất nguy hiểm. Điều đó làm cho khoai tây có thể gây độc hại khi chúng ta ăn hoặc hít phải chất độc hại đó. Nồng độ chất độc glycoalkaloids trong khoai tây càng tăng lên gấp bội phần khi chúng bị thối và phát tán trong không khí. Theo các chuyên gia sức khỏe, chỉ cần tiêu thụ 3-6mg glycoalkaloids cho mỗi kg trọng lượng cơ thể là đã có thể gây tử vong.
Khoai tây tuy ăn ngon nhưng lại ẩn chứa nhiều hiểm họa nếu như không biết cách bảo quản và chế biến. Để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình, các bạn nên lưu ý những điểm sau:
- Khi chọn khoai, nên chọn những củ nặng tay, lành lặn, vỏ trơn nhẵn và ngả vàng;
- Không nên để khoai tây nơi có nhiều ánh sáng và không nên lưu trữ quá 12 ngày;
- Khi gọt vỏ thấy vệt xanh thì nên khoét bỏ, sau đó ngâm khoai trong nước muối loãng trước khi chế biến để hạn chế bớt độc tố;
- Tuyệt đối không ăn khoai tây đã mọc mầm và nếu có tích trữ khoai thì phải thường xuyên kiểm tra nếu thấy củ nào có màu xanh lá hoặc sắp hỏng thì phải vứt bỏ ngay.
-
Sức khỏe11 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe15 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe16 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe20 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe20 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe23 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe23 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.