- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cả nhà 4 người chết oan uổng, bé gái 8 tuổi trở thành mồ côi chỉ vì trữ thứ này trong nhà
Bi kịch có thể xảy ra từ những thứ nhỏ nhặt nhất như thế này...
Bi kịch có thể xảy ra từ những thứ nhỏ nhặt nhất như thế này...
Khoai tây là một trong những thực phẩm thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà hầu như mọi gia đình đều có trữ sẵn ở trong nhà. Tuy nhiên trong một số trường hợp, khoai tây sẽ trở thành một chất cực độc, thậm chí có khả năng gây tử vong, chẳng hạn như khi khoai mọc mầm hoặc bị thối rữa.
Câu chuyện bi kịch của gia đình cô bé Maria Chelycheva (Nga) là một lời cảnh báo mạnh mẽ tới tất cả các bà nội trợ có thói quen tích trữ khoai tây để tránh tai nạn tương tự xảy ra.
Vào năm 2014, khi cha của Maria xuống hầm lấy khoai tây mà mãi không thấy quay lên, mẹ cô bé cũng xuống hầm để tìm và cũng không thấy quay trở lại. Điều khó hiểu tiếp tục xảy ra với anh trai và sau đó là bà ngoại cô bé. May mắn thay trước khi đi xuống hầm, bà ngoại Maria đã gọi cho những người hàng xóm nhờ giúp đỡ. Họ đã đến kịp thời và cứu mạng Maria nhưng điều bất hạnh kinh khủng đó là tất cả người thân của cô bé đã chết ngay trong hầm trước đó rồi.
Bất hạnh ập đến không ngờ, cô bé Maria trở thành mồ côi chỉ vì những củ khoai tây thối rữa (Ảnh: Internet)
Theo điều tra của cảnh sát thì cả nhà của Maria đã bị hít phải khí độc thải ra từ những củ khoai tây bị thối rữa mà họ tích trữ trong hầm. Trong khoai tây chứa glycoalkaloids, một hợp chất hóa học độc rất nguy hiểm. Điều đó làm cho khoai tây có thể gây độc hại khi chúng ta ăn hoặc hít phải chất độc hại đó. Nồng độ chất độc glycoalkaloids trong khoai tây càng tăng lên gấp bội phần khi chúng bị thối và phát tán trong không khí. Theo các chuyên gia sức khỏe, chỉ cần tiêu thụ 3-6mg glycoalkaloids cho mỗi kg trọng lượng cơ thể là đã có thể gây tử vong.
Khoai tây tuy ăn ngon nhưng lại ẩn chứa nhiều hiểm họa nếu như không biết cách bảo quản và chế biến. Để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình, các bạn nên lưu ý những điểm sau:
- Khi chọn khoai, nên chọn những củ nặng tay, lành lặn, vỏ trơn nhẵn và ngả vàng;
- Không nên để khoai tây nơi có nhiều ánh sáng và không nên lưu trữ quá 12 ngày;
- Khi gọt vỏ thấy vệt xanh thì nên khoét bỏ, sau đó ngâm khoai trong nước muối loãng trước khi chế biến để hạn chế bớt độc tố;
- Tuyệt đối không ăn khoai tây đã mọc mầm và nếu có tích trữ khoai thì phải thường xuyên kiểm tra nếu thấy củ nào có màu xanh lá hoặc sắp hỏng thì phải vứt bỏ ngay.
-
Sức khỏe5 giờ trướcGia đình cho biết trẻ chưa được tiêm phòng, khởi phát bệnh ở nhà với triệu chứng ho nhiều, ho có đờm, khò khè, xuất tiết 3 ngày.
-
Sức khỏe5 giờ trướcNam thanh niên 24 tuổi bất ngờ biết mình bị ung thư tuyến giáp khi đi khám vì khàn tiếng, nuốt vướng, vùng cổ to bất thường.
-
Sức khỏe7 giờ trướcRau ngót trong Đông y được ví như loại thảo dược có ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn rau ngót cũng tốt.
-
Sức khỏe10 giờ trướcMăng và một số thực phẩm quen thuộc khác nếu được kết hợp ăn sai cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tương tự dưới đây.
-
Sức khỏe11 giờ trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.
-
Sức khỏe11 giờ trướcHệ thống hạch bạch huyết được ví như là "trạm gác" bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại. Nếu hạch nổi ở 3 vị trí dưới đây, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường.
-
Sức khỏe14 giờ trướcKhông phải thực phẩm nào cũng phù hợp để dùng làm bữa sáng. Nhất là nếu bạn đang đói cồn cào sau đêm ngủ dài.
-
Sức khỏe15 giờ trướcTheo nhận định, tháng 4 và 5 là cao điểm bệnh tay chân miệng nên trong thời gian tới sẽ tiếp tục ghi nhận số ca mắc và ổ dịch.
-
Sức khỏe18 giờ trướcĐây là một trong những loại thực phẩm có thể giúp chị em chống lại các nếp nhăn, cháy nắng và ung thư da.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNếu thường xuyên giải khát theo kiểu này, bạn có thể khiến gan mình bị suy, hỏng nhanh hơn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác thử nghiệm ban đầu cho thấy, chỉ cần một giọt máu rất nhỏ có thể phát hiện ba dạng ung thư nguy hiểm nhất và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để thí nghiệm trên diện rộng thì mới có thể đưa vào thực tiễn.