- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sống chung một gia đình, nếu còn duy trì 4 thói quen này khi ăn thì bệnh ung thư dạ dày sẽ sớm tìm đến
Đôi khi, chỉ một vài thói quen ăn uống tưởng chừng rất nhỏ nhặt nhưng lại chính là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày đó bạn nhé!
- Ung thư dạ dày đặc biệt thích 3 kiểu người này, mong rằng bạn không thuộc bất kỳ nhóm nào
- Từ viêm dạ dày biến thành ung thư dạ dày: 4 bước "tử thần" ai cũng nên biết mà tránh
- Người bị ung thư dạ dày "kề cận" thường có 4 đặc điểm, nếu làm được 2 việc sau bữa ăn, tránh 2 việc vào buổi tối thì bệnh sẽ tránh xa
Ung thư dạ dày là khối u ác tính xuất hiện ở các tế bào niêm mạc dạ dày, chủ yếu gặp phải ở những người trong độ tuổi từ 40 - 70, thường là nam mắc phải nhiều hơn nữ. Bệnh có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như do di truyền, chế độ ăn uống không hợp lý, nhiễm trùng đường ruột... Đặc biệt, trong một gia đình, nếu một người đã mắc bệnh thì những người còn lại cũng có nguy cơ mắc phải rất cao.
Thực tế, bệnh không dễ lây trực tiếp nhưng vi khuẩn gây bệnh dạ dày lại dễ lây lan và tồn tại trong nước bọt, cao răng... của người bệnh. Sống chung một gia đình, nếu còn giữ 4 thói quen ăn uống sau đây thì bệnh ung thư sẽ sớm ghé thăm bạn đó.
1. Ăn đồ chua quá nhiều
Nhiều gia đình thường có thói quen ngâm đồ muối chua cất tủ lạnh ăn dần, có thể kể đến dưa muối, kim chi... Mặc dù những loại đồ muối chua này ăn khá đưa cơm nhưng lại chứa nhiều nitrit. Chất này khi đi vào dạ dày có thể tạo ra nitrosamine, dễ gây ung thư dạ dày.
Vì vậy, bạn nên ăn ít đồ chua trong khẩu phần ăn hàng ngày để giảm bớt nguy cơ xâm nhập của các chất gây ung thư.
2. Ăn kiêng kham khổ
Nếu bạn và người sống chung nhà đang lên kế hoạch ăn kiêng với một chế độ ăn quá đơn giản thì cơ thể sẽ dễ bị thiếu đạm, từ đó gây hại cho niêm mạc dạ dày. Do niêm mạc dạ dày là tuyến phòng thủ bảo vệ dạ dày, nó cần có đủ đạm đi vào cơ thể để nuôi dưỡng. Một khi cơ thể bị thiếu hụt protein, không những dạ dày bị ảnh hưởng mà sức khỏe của bạn còn bị suy kiệt, dễ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.
3. Ăn tối quá no
Việc ăn tối quá no không những làm tăng gánh nặng cho dạ dày mà còn gây ảnh hưởng đến quá trình phục hồi niêm mạc dạ dày, làm suy giảm sức đề kháng. Chính điều này sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh nên bạn cần đặc biệt chú ý.
4. Ăn đồ thừa lưu cữu
Đồ ăn thừa như hải sản, rau xào khi để qua đêm có thể làm sản sinh nitrit, ăn vào dễ gây tổn thương niêm mạc dạ dày. Ngoài ra, nếu ăn đồ thừa được đun nóng nhiều lần thì cơ thể sẽ phải hấp thụ chất gây ung thư như natri sulfit và kali sulfit, từ đó gây hại cho hệ tiêu hóa. Nghiêm trọng hơn, thói quen này còn có thể gây buồn nôn, tiêu chảy, dẫn đến ung thư dạ dày.
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Sức khỏe3 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe4 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe8 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe8 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe11 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe11 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe21 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.