- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Để sống lâu hơn, khi chiên trứng người Nhật hay dùng phụ gia này
Thay vì dùng hành lá, người Nhật thường cho hẹ vào khi làm món trứng chiên.
Người Nhật được biết đến với tuổi thọ thuộc nhóm các nước đứng đầu thế. Nhiều nghiên cứu đã khẳng định rằng, chính chế độ ăn của họ góp phần không nhỏ đến sức khỏe và nhan sắc bền vững với thời gian.
Đơn cử với món trứng chiên, thay vì dùng hành lá, người Nhật sẽ cho lá hẹ vào trứng để chiên, giúp món ăn thêm thơm ngon và bổ dưỡng, theo tờ Savvytokyo.
Trên thực tế, nhiều gia đình Nhật cũng thường bổ sung hẹ vào các món ăn như hẹ xào thịt, hoặc hẹ rắc lên đậu phụ. Họ ăn những món này quanh năm và ăn nhiều nhất vào những ngày hè.
Thay vì cho hành lá, người Nhật cho hẹ vào món trứng chiên. ẢNH: HẠ QUYÊN
Tờ Medicalnewstoday cho biết, theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), lá hẹ là loại thực phẩm có lượng calo thấp, chứa nhiều dinh dưỡng có lợi và giàu chất chống oxy hóa. Theo đó, hẹ giúp chúng ta ngăn ngừa sự hình thành của cục máu đông, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và nâng cao khả năng lưu thông máu của cơ thể.
Bên cạnh đó các chất chống oxy hóa trong hẹ cũng giúp người ăn trẻ lâu, đẩy lùi nếp nhăn hiệu quả. Lá hẹ còn hỗ trợ cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư nhờ hợp chất alliums có trong chúng. Cùng với đó, hẹ còn góp phần ngăn ngừa loãng xương do sở hữu hàm lượng vitamin K phong phú và tăng cường trí nhớ nhờ 2 chất choline và folate có trong chúng.
Lương y Nguyễn Công Đức, Nguyên giảng viên Trường Đại học Y Dược TP.HCM cũng nhận định hẹ là món ăn nhiều dưỡng chất, nổi trội là hàm lượng vitamin K, tốt cho phụ nữ mang thai và cải thiện trí nhớ. Ngoài ra trong hẹ cũng chứa các nhóm vitamin như A, B, C và vi lượng kẽm, sắt, magie, canxi.. Trong Đông y, hẹ có tác dụng trợ thận, bổ dương, ôn trung, hành khí, tán huyết, giải độc, tiêu đờm.
“Tóm lại, lá hẹ rất tốt, ngay cả khi ăn sống cũng có tác dụng, hoa hẹ, hạt hẹ đều có thể dùng làm các bài thuốc điều trị bệnh trong đông y”, Lương y chia sẻ.
Có lẽ những lợi ích trên cũng chính là lý do mà người Nhật thường sử dụng loại rau này trong những bữa ăn của gia đình giúp bảo vệ sức khỏe ngày một tốt hơn.
Theo Pháp luật TPHCM
-
Sức khỏe2 giờ trướcThanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị vừa phát hiện một cơ sở làm làm tóc "lấn sân" qua dịch vụ nam khoa với quảng cáo "Cậu bé Nga - VIP".
-
Sức khỏe3 giờ trướcGiữ lại phần thức ăn thừa, sau đó thêm nhiều gia vị hoặc đun nóng để tiếp tục ăn vào bữa sau là thói quen của rất nhiều gia đình Việt.
-
Sức khỏe5 giờ trướcNghiên cứu mới cho thấy gần một nửa số ca mắc ung thư có 1 điểm chung, và điều này khiến nhiều chuyên gia lo ngại.
-
Sức khỏe9 giờ trướcHiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế hướng dẫn tiêm vaccine phòng COVID- 19 như sau.
-
Sức khỏe9 giờ trướcĐược người nhà cho ăn kẹo và quả hồng xiêm từ chiều hôm trước, sáng hôm sau người phụ nữ bất ngờ xuất hiện khó thở tăng dần, phải đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
-
Sức khỏe13 giờ trước52 người trong đoàn khách 750 người lưu trú tại phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi dùng cơm ở nhà hàng và nhậu tại resort.
-
Sức khỏe13 giờ trướcGạo là loại lương thực thiết yếu, có thể đem đến 1 số lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên, 3 loại gạo kém chất lượng dưới đây có thể gây hại cho sức khoẻ nếu chúng ta vô tình ăn phải.
-
Sức khỏe17 giờ trướcTỏi được giới khoa học ví như “siêu thực phẩm” vì chứa nhiều dưỡng chất, có thể đem lại những lợi ích đáng kinh ngạc đối với sức khỏe nếu sử dụng đúng cách.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChúng ta luôn được nhắc nhở rửa tay trước khi dùng bữa vì ai cũng đều biết “bệnh từ miệng”. Nhưng nhiều người lại bỏ qua việc đũa có sạch hay không?