Không cần phải đỏ mặt tía tai, khi bị táo bón hãy đưa ngón tay lên rồi ấn vào một điểm

Cuối cùng thì những ai đang đau khổ vì bị táo bón đã có thể được “cứu sống” rồi nhé.

Cuối cùng thì những ai đang đau khổ vì bị táo bón đã có thể được “cứu sống” rồi nhé.

Thiếu tập thể dục, ngồi nhiều, cùng với việc ăn uống không điều độ, ít bổ sung chất xơ, ít uống nước đã dẫn đến hiện tượng táo bón ở nhiều người. Hiện tượng này xảy ra thường xuyên hơn bạn nghĩ đấy nhé và theo Quỹ Sức khỏe Phụ nữ, phụ nữ có tỉ lệ bị táo bón gấp 3 lần nam giới.

Ai bị táo bón thì sẽ hiểu sự bất tiện, khó chịu đến dường nào. Thông thường, chúng ta đều cho rằng chỉ cần khó đại tiện thì là táo bón. Nhưng thực tế, việc giảm số lần đi đại tiện (thông thường trung bình là 3 lần/tuần), đi khó, không thải hết chất thải cũng là những dấu hiệu cho thấy bạn bị táo bón.

Bên cạnh việc bổ sung chất xơ từ rau củ quả, uống nước nhiều, tập thể dục, có một cách để trị táo bón khá đơn giản mà không tốn kém gì, đó chính là bấm huyệt.

Trên ngón tay của bạn có một huyệt tên Thương Dương. Khi bấm vào huyệt Thương Dương sẽ làm tăng luồng năng lượng vào hữu quan đại trường, tạo một sức đẩy khá mạnh đến tận cùng của Đại Trường, giúp thoát chứng táo bón. Cách xác định huyệt Thương Dương khá đơn giản, huyệt nằm ở đầu ngón tay trỏ, cách gốc móng tay về phía ngón cái 0,25cm. Chính xác và dễ nhất, từ cạnh móng tay và gốc móng tay, bạn tưởng tượng 2 đường thẳng, cho 2 đường này giao nhau ở phía bên trái móng.

Không cần phải đỏ mặt tía tai, khi bị táo bón hãy đưa ngón tay lên rồi ấn vào một điểm - Ảnh 1.

Huyệt Thương Dương (Ảnh: letu)

Không cần phải đỏ mặt tía tai, khi bị táo bón hãy đưa ngón tay lên rồi ấn vào một điểm - Ảnh 2.

Cách xác định huyệt Thương Dương (Ảnh: letu)

Có 3 cách bấm vào huyệt Thương Dương để trị táo bón:

- Dùng đầu ngón tay trỏ và ngón tay cái bấm vào huyệt Thương Dương của tay còn lại trước khi đại tiện từ 3 đến 5 phút. Nếu bạn bị chứng táo bón nặng, bạn nên thường xuyên bấm huyệt Thương Dương mỗi ngày 2 lần, từ 5 đến 10 phút mỗi lần.

Không cần phải đỏ mặt tía tai, khi bị táo bón hãy đưa ngón tay lên rồi ấn vào một điểm - Ảnh 3.

(Ảnh: letu)

- Dùng tăm bông ấn vào huyệt Thương Dương liên tục 36 lần, sẽ có tác dụng kích thích huyệt, hỗ trợ đại tiện.

Không cần phải đỏ mặt tía tai, khi bị táo bón hãy đưa ngón tay lên rồi ấn vào một điểm - Ảnh 4.

(Ảnh: letu)

- Đây là cách dễ dàng nhất: mỗi khi rảnh rỗi, bạn móc 2 ngón tay trỏ vào với nhau, cũng có tác dụng kích thích huyệt Thương Dương. Chỉ cần bạn thường xuyên thực hiện là được nhé.


Theo Thời đại


bấm huyệt

táo bón


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.