- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không dám ăn nhiều thịt lợn, thịt bò do nguy cơ gây ung thư, hãy ăn thịt gà vì 10 lí do
Hầu hết mọi người đều thích ăn thịt gà. Không chỉ có giá thành rẻ, thịt gà còn ngon và bổ dưỡng. Dưới đây là 10 lợi ích tuyệt vời của việc ăn thịt gà.
Vì chứa nhiều dưỡng chất, là thực phẩm siêu lành mạnh nên thịt gà được sử dụng để tăng cân hoặc giảm cân. Thực phẩm này còn có tác dụng thúc đẩy sự tăng trưởng, phát triển các cơ bắp, các mô, làm cho chúng chắc khỏe hơn.
Ngoài lí do trên, giờ đây, nhiều người cũng có xu hướng chọn ăn thịt gà thay cho thịt đỏ (thịt lợn, thịt bò) vì họ tin rằng nó lành mạnh hơn, đặc biệt sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa thịt đỏ vào danh sách thực phẩm nguy hiểm do kích hoạt các tế bào ung thư trong cơ thể.
1. Giàu protein
Ai cũng biết rằng thịt gà có chứa lượng protein cao giúp hình thành cơ bắp chắc khỏe hơn. Đây là nguồn cung cấp thịt nạc và protein ít chất béo tốt nhất, từ đó bạn có thể ăn thoải mái mà không lo việc tăng cân.
2. Chống lại căn bệnh trầm cảm
Thịt gà chứa hàm lượng cao một loại axit amin được gọi là tryptophan. Đó là lý do tại sao bạn cảm thấy thoải mái sau khi ăn thịt gà.
Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng, hãy ăn vài cánh gà để giúp tăng mức serotonin trong não, từ đó cải thiện tâm trạng và làm giảm sự căng thẳng.
3. Phòng ngừa bệnh loãng xương
Nếu con bạn đang ở tuổi dậy thì, bố mẹ của bạn đang ngày càng già đi, tất nhiên bạn rất quan tâm đến vấn đề xương khớp của những người thân yêu. Nhưng đừng lo lắng, một bát canh gà mỗi ngày có thể giúp cả gia đình bạn ngăn ngừa bệnh loãng xương.
4. Tốt cho tim mạch
Ăn thịt gà giúp bạn kiểm soát và ngăn chặn nồng độ homocysteine và điều này giúp bảo vệ trái tim chống lại các bệnh tim mạch khác nhau. Homocysteine là một axit amin có thể gây nguy hiểm cho tim của bạn nếu nó ở mức cao
5. Giàu phốt pho
Ăn gà cũng sẽ giúp bạn luôn có một nụ cười đẹp. Bởi vì hàm lượng phốt pho nhiều có trong thịt gà có tác dụng giúp răng và xương chắc khỏe.
Ngoài ra, khoáng chất này cũng giúp duy trì thận, gan và hệ thần kinh trung ương hoạt động tốt hơn.
6. Giàu selenium
Selenium là một trong những thành phần chính của thịt gà. Vậy selenium là gì? Đây chính là một khoáng chất cần thiết giúp cải thiện sự trao đổi chất của cơ thể. Nó cũng giúp các tuyến giáp hoạt động tốt hơn đồng thời cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Selenium còn giúp bạn giảm cân cũng như tránh xa một số căn bệnh. Vì vậy, hãy thường xuyên đưa thịt gà vào thực đơn bữa cơm gia đình.
7. Tăng cường sự trao đổi chất
Vitamin B6 có trong thịt gà thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, có nghĩa là nó giúp việc tiêu hóa thức ăn trở nên nhanh hơn mà không lưu giữ quá nhiều lượng chất béo trong cơ thể, từ đó giúp giảm cân.
Ngoài ra, Vitamin B6 còn giúp mạch máu khỏe mạnh hơn.
8. Giàu niacin
Niacin là một vitamin thiết yếu giúp bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh ung thư. Các nhà khoa học tìm thấy niacin có rất nhiều trong thịt gà, từ đó giúp bảo vệ cơ thể chống lại các tổn thương di truyền do DNA bị lỗi và các loại ung thư khác nhau.
9. Tốt cho mắt
Giống như nhiều thực phẩm khác, thịt gà cũng có thể giúp bạn có thị lực tốt hơn. Lượng chất retinol, alpha và beta-carotene, lycopene có trong thịt gà đều có nguồn gốc từ Vitamin A. Đây chính là những dưỡng chất cần thiết để giúp bạn có một đôi mắt khỏe.
10.Tăng cường sự phát triển của các tế bào
Hầu hết mọi người đều phải đối mặt với tình trạng môi khô hay da bị nứt nẻ. Có một chất gọi là riboflavin được tìm thấy trong thịt gà , đặc biệt là gan gà, giúp sửa chữa các mô và giúp da và môi của bạn luôn tràn đầy sức sống.
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe1 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe5 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe6 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe10 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe10 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe13 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe13 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.