- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không ngờ loại rau này lại tốt ngang "kem chống nắng tự nhiên", sinh collagen cực kỳ tốt trong mùa hè
Đây là một trong những loại thực phẩm có thể giúp chị em chống lại các nếp nhăn, cháy nắng và ung thư da.
Loại rau tốt ngang "kem chống nắng tự nhiên", sinh collagen cực kỳ tốt
Trong mùa hè, bôi kem chống nắng được nhiều chị em đánh giá là bước chăm sóc da không thể nào thiếu. Ngoài bôi kem chống nắng, chị em cũng nên cẩn thận che nắng bằng khẩu trang, áo chống nắng, kính mát... để tránh được các tổn thương gây ra bởi tia cực tím (UV). Ngoài ra, tăng cường rau xanh cũng là một lựa chọn hợp lý dành cho bạn.
Rau chân vịt (bina) là một trong những loại thực phẩm có thể giúp chị em chống lại các nếp nhăn, cháy nắng và ung thư da. Do chúng chứa chất chống oxy hóa, cùng các hợp chất chống lão hóa.
Rau chân vịt rất giàu beta carotene, một loại carotenoid giúp giảm mẩn đỏ trên da khi tiếp xúc với tia UV. Rau chân vịt cũng chứa nhiều lutein, một loại carotenoid giúp da khỏe mạnh hơn trước tác động của ánh nắng mặt trời.
Đáng nói, rau chân vịt là một trong những loại rau chứa vitamin C bậc nhất, có tác dụng tăng cường sản xuất collagen để giữ cho làn da săn chắc và mịn màng, cải thiện mái tóc luôn chắc khỏe và dày dặn.
Những lợi ích tuyệt vời khác của rau chân vịt
1. Giúp phòng nhiều bệnh
Rau chân vịt có nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm các carotenoid như beta-carotene và lutein.
Những hóa chất tự nhiên này bảo vệ bạn khỏi vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng và vi rút. Đồng thời, giảm thiểu tác hại của các gốc tự do - vốn là nguyên nhân gây tổn thương tế bào dẫn đến các bệnh mãn tính như ung thư, bệnh tự miễn và bệnh Alzheimer...
Nếu bạn mắc bệnh tiểu đường, axit alpha-lipoic chống oxy hóa trong rau chân vịt có thể đảm bảo glucose ở mức thấp và cải thiện cách bạn phản ứng với insulin.
2. Giảm huyết áp
Hàm lượng kali cao trong rau chân vịt (2/3 cốc chứa gần 600 miligam) giúp thư giãn mạch máu và giảm huyết áp.
Rau chân vịt chứa nhiều magie và folate, một loại vitamin B. Những chất dinh dưỡng này giúp bạn tạo ra oxit nitric, một phân tử làm giảm huyết áp.
Rau chân vịt cũng có nitrat, hóa chất làm giãn mạch máu. Một nghiên cứu cho thấy những người tham gia uống đồ uống từ rau chân vịt có huyết áp thấp hơn tới 5 giờ sau khi uống xong.
3. Tăng cường sức khỏe não bộ
Rau chân vịt có thể giữ cho đầu óc của bạn tỉnh táo. Một nghiên cứu cho thấy rằng ăn nửa cốc rau chân vịt nấu chín hoặc các loại rau lá xanh khác mỗi ngày sẽ làm chậm những thay đổi về trí nhớ liên quan đến tuổi tác.
Các chất dinh dưỡng cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Chúng ngăn chặn sự tích tụ protein trong não của bạn và giảm bớt tình trạng viêm.
4. Cải thiện sức khỏe đường ruột
2/3 cốc rau chân vịt sống có chứa gần 2 gam chất xơ không hòa tan. Cơ thể bạn không thể dễ dàng phân hủy loại chất xơ này, vì vậy bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn. Chất xơ cũng bổ sung số lượng lớn vào phân, giúp ngăn ngừa táo bón.
5. Hỗ trợ máu khỏe mạnh
Rau chân vịt rất giàu chất sắt không phải heme (có nguồn gốc từ thực vật), nên đây là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn theo chế độ ăn chay hoặc thuần chay.
Sắt giúp cơ thể bạn tạo ra huyết sắc tố, một loại protein hồng cầu mang oxy đến các cơ quan và mô. Ăn một chế độ ăn giàu chất sắt, bao gồm rau chân vịt có thể giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt và các triệu chứng như mệt mỏi.
Lưu ý khi ăn rau chân vịt:
- Rau chân vịt nấu chín cung cấp nhiều canxi, vitamin A, chất xơ, sắt, chất đạm, kẽm... hơn.
- Nếu bạn bị sỏi thận thì nên tránh ăn loại rau này, bởi hàm lượng oxalate cao trong rau chân vịt có thể khiến nhiều sỏi hình thành hơn.
Theo Tổ Quốc
-
Sức khỏe2 giờ trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe5 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe16 giờ trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe18 giờ trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe21 giờ trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe22 giờ trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe23 giờ trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgoài chức năng sinh sản, buồng trứng còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và ngoại hình của nữ giới.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBác sĩ Zhang Yu, Phó giám đốc Khoa Ung thư của Bệnh viện Chiết Giang (Trung Quốc), nhắc nhở rằng nếu bạn nhận thấy 5 cảm giác khó chịu này trong cơ thể khi ngủ vào ban đêm thì bạn phải đi khám ngay lập tức bởi đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBạn sẽ nhận được một số lợi ích khi thỉnh thoảng uống bia nhưng nếu dùng quá nhiều, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBé gái 3 tuổi ở Hưng Yên bị xe công nông cán ngang người, đến viện cấp cứu trong tình trạng sốc chấn thương và mất máu nặng, tính mạng nguy kịch.