- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả mùa hè được phụ nữ Nhật ăn nhiều để nâng ngực đẹp tự nhiên, Việt Nam đang vào mùa rộ lại còn phòng chống lão hóa, chữa ti tỉ bệnh
Ăn loại quả này thường xuyên rất tốt cho phụ nữ. Nhất là những chị em muốn nâng ngực tự nhiên nhờ lượng canxi, chất đạm tự nhiên, dồi dào...
Loại quả mùa hè được phụ nữ Nhật ăn nhiều để nâng ngực đẹp tự nhiên, chống lão hóa, chữa nhiều bệnh
Loại quả này rất quen thuộc. Đó chính là quả mướp. Theo cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Phó Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), quả mướp còn có tên gọi khác là ty qua, thiên ty qua, bổ ty, tỳ lạc. Theo y học cổ truyền, quả mướp có vị ngọt, không độc, có thể được dùng làm món ăn thường xuyên.
Theo vị lương y này, ăn mướp thường xuyên rất tốt cho phụ nữ, nhất là những chị em muốn tăng kích cỡ vòng một nhờ lượng canxi, chất đạm tự nhiên, dồi dào. Đây cũng chính là lý do phụ nữ Nhật Bản sử dụng mướp như một cách để nâng ngực đẹp tự nhiên.
Phụ nữ Nhật cũng coi mướp là một loại mỹ phẩm thiên nhiên rẻ tiền nhưng có công dụng rất tốt trong việc làm đẹp, phòng chống lão hóa.
Theo nghiên cứu của y học hiện đại, trong quả mướp có rất nhiều nước, có các chất dinh dưỡng như protid, lipid, glucid, xenlulo, canxi, photpho, sắt, beta-carotene và các vitamin như B1, B6, B2, C…
Chưa hết, mướp còn là thực phẩm rất hữu ích cho phụ nữ sau sinh. Bạn chỉ cần lấy mướp non đem ninh chân giò lợn sẽ tăng cường tiết sữa, lưu thông máu tốt hơn và phòng ngừa táo bón. Chất nhầy trong quả mướp còn có tác dụng chữa các bệnh ở phụ nữ có khí huyết hư, đau nhức gân khớp.
Đàn ông mắc bệnh yếu sinh lý, muốn sinh hoạt tình dục đều đặn hơn cũng nên ăn nhiều mướp như mướp xào lạc, mướp nấu hạt sen, mướp nấu canh chân gà, cánh gà… đều có tác dụng bổ thận tráng dương.
Mướp được dùng để chữa bệnh theo cách nào trong Đông y?
- Điều hòa kinh nguyệt: Mướp để khô 1 quả đem đốt toàn tính. Sau đó tán bột, uống mỗi ngày 10g vào buổi sáng sớm. Uống khi còn đói bụng sẽ có tác dụng điều hòa kinh nguyệt.
- Chữa bế kinh: Xơ mướp bỏ hạt, đốt tồn tính tán thành bột trộn với tiết chim câu trắng, sau đó phơi khô, tán bột. Mỗi ngày uống 8g pha với rượu khi đói.
- Đau đầu, lên cơn sốt cao: Hoa mướp 20g, đậu xanh cả vỏ 100g. Ninh nhừ đậu xanh, lấy khoảng 400ml nước cốt hạt đậu xanh, thả thêm hoa mướp thái nhỏ vào đun sôi thêm khoảng 10 phút. Sau đó chắt lấy nước uống 2-3 lần trong ngày.
- Viêm xoang: Mướp đem phơi khô, bỏ vào nồi rang cho teo lại, nghiền thành bột mịn. Mỗi ngày, bệnh nhân viêm xoang uống 6g. Kiên trì thực hiện trong vòng 1 tuần.
- Đại tiện ra máu do trĩ: Hái hoa mướp nấu nước uống hoặc dùng quả mướp nấu canh loãng ăn hàng ngày sẽ có tác dụng nhuận tràng rất tốt.
- Viêm họng: Lá mướp đem rửa sạch, giã nhỏ cùng với chút muối, thêm chút nước rồi gạn ra để uống.
- Tình trạng ho hen kéo dài: Lá mướp hương 15g, đem nấu nước uống sẽ giúp giảm tình trạng ho hen. Hoặc: xơ mướp sao vàng kết hợp với 12g hạt đay quả dài đem sắc uống, mỗi ngày uống 2-3 lần.
- Điều trị huyết áp: Mướp tươi 300g, táo ta 200g, chanh 50g, đường phèn vừa đủ tùy từng người. Mướp và táo gọt vỏ, rửa sạch, đem thái vụn và ép lấy nước, hòa với nước chanh, đường phèn, sử dụng làm nước giải khát trong ngày. Làm liên tục trong vòng 10 ngày là xong một liệu trình sẽ giúp huyết áp ổn định hơn.
- Chữa sởi: Xơ mướp, kim ngân, kinh giới, cỏ mần trầu, cam thảo, đem sắc uống mỗi ngày 2 lần cho đến khi hết sởi.
- Nổi mề đay: Một nắm lá mướp tươi đem nghiền nát thành nước, thêm ít băng phiến rồi bôi vào khu vực nổi mề đay sẽ có tác dụng chữa bệnh rất tốt.
Lưu ý khi ăn mướp vào mùa hè
- Những người bị tiêu chảy, kiết lỵ thì không nên ăn mướp trong thời gian bị bệnh, nó có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.
- Không ăn mướp với củ cải trắng. Theo y học cổ truyền Trung Quốc, ăn cùng lúc 2 loại thực phẩm này sẽ khiến nam giới suy giảm chức năng tình dục, sinh lực tổn hại nghiêm trọng. 2 thực phẩm này cũng đều có tính lạnh, ăn cùng nhau làm tăng nguy cơ cảm lạnh.
- Không ăn mướp với cải bó xôi vì loại rau này cũng có tính lạnh. Ăn chung có thể gây rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy nặng.
- Không ăn mướp có vị đắng vì có thể gây chóng mặt, co thắt dạ dày, thậm chí ngộ độc sau khi ăn. Nguyên nhân bởi trong mướp có alkaloid glycoside là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Sức khỏe11 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
Sức khỏe11 giờ trướcCác thử nghiệm ban đầu cho thấy, chỉ cần một giọt máu rất nhỏ có thể phát hiện ba dạng ung thư nguy hiểm nhất và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để thí nghiệm trên diện rộng thì mới có thể đưa vào thực tiễn.
-
Sức khỏe14 giờ trướcTất cả những phần của cây đều được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền trong hàng trăm năm nay.
-
Sức khỏe14 giờ trướcMột nghiên cứu chỉ ra rằng đau nửa đầu là triệu chứng xảy ra ở thế hệ gen Y và gen Z khiến họ có thể đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao hơn.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNghiên cứu chỉ ra rằng đây là thứ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể hơn cả thói quen hút thuốc lá.
-
Sức khỏe15 giờ trướcUng thư buồng trứng là loại ung thư phổ biến nữ giới thường mắc phải, giai đoạn đầu bệnh có thể bị nhầm lẫn với bệnh khác thông qua một số dấu hiệu thường gặp.
-
Sức khỏe15 giờ trướcThS.BS. Trần Nhựt Minh (Trần Minh), Phòng khám đa khoa BIC Nano Cell cho biết, bên cạnh tiêm thuốc, phẫu thuật, phương pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu được chứng minh mang lại hiệu quả cao và an toàn trong điều trị thoái hoá khớp.
-
Sức khỏe19 giờ trướcSau 6 ngày điều trị viêm phổi ở tuyến y tế huyện, bé gái 2 tháng tuổi diễn tiến nặng, nguy kịch, trẻ được chuyển đến bệnh viện tuyến trên và được xác định mắc ho gà.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMới đây, một bé trai 2 tuổi tiếp xúc với cá ở chợ tươi sống đã bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người Vibrio vulnificus và phải cắt cụt bàn chân phải.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo các bác sĩ tại BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết, sức khoẻ của nam sinh N.H.Đ (14 tuổi) hiện vẫn đang trong tình trạng nặng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBác sỹ cho biết, chính những quả trứng luộc kiểu lòng đào để trong tủ lạnh là nguyên nhân khiến bé trai 4 tuổi ở Chiết Giang, Trung Quốc tử vong.