- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả "tốt ngang 10 thang thuốc": Giúp sạch ruột, xóa nếp nhăn nhưng có 4 nhóm người không nên ăn
Quả hồng rất giàu pectin và chất xơ. Ăn đều đặn có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, đẩy nhanh quá trình bài tiết, giúp duy trì sức khỏe đường ruột.
- Trà nhụy hoa nghệ tây rất tốt cho sức khỏe phụ nữ nhưng có 6 nhóm người không nên dùng vì nguy hiểm ngang "thuốc độc"
- Sò huyết cực kỳ tốt cho sức khỏe nhưng có dấu hiệu này cần dứt khoát bỏ ngay vì nguy hiểm ngang "thuốc độc", có thể đe dọa tính mạng
- Uống trà rất tốt cho sức khỏe nhưng có 4 thói quen uống trà có hại, đặc biệt là thói quen đầu tiên có thể gây ung thư
Người Trung Quốc vẫn thường lưu truyền câu nói dân gian: “Một quả hồng, mười vị thuốc”. Ý muốn nói đến việc ăn quả hồng thường xuyên có thể mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, tương đương với việc dùng thuốc bổ.
Điều này chủ yếu là do trong quả hồng có nhiều đường và các loại vitamin khác nhau. Loại quả này có giá trị y học nhất định trong y học cổ truyền Trung Quốc.
Quả hồng rất giàu pectin và chất xơ. Ăn đều đặn có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, đẩy nhanh quá trình bài tiết, giúp duy trì sức khỏe đường ruột.
Phụ nữ chăm chỉ ăn quả hồng sẽ nhận được lợi ích gì?
1. Trẻ đẹp hơn
Quả hồng rất giàu vitamin C, dễ được cơ thể hấp thụ, sử dụng và tiêu hóa. Sau khi dạ dày hấp thụ vitamin C, nó có thể mang lại vẻ đẹp cho cơ thể, cải thiện nếp nhăn và trì hoãn quá trình lão hóa.
Đặc biệt, phụ nữ yêu thích làm đẹp nếu ăn nhiều quả hồng sẽ giúp trẻ hơn và làm trắng da mặt.
2. Bổ khí và máu
Quả hồng rất giàu chất sắt. Ngoài ra, ăn quả hồng có thể kích thích hemoglobin và giúp cơ thể tổng hợp sắt tốt hơn. Dưới tác động chung của các yếu tố này, nó có thể đưa khí và máu đến cơ thể con người.
Đối với những người thường xuyên bị thiếu máu, chảy máu cam... nên ăn vài quả hồng mỗi tuần để tăng cường sức khỏe.
3. Sạch ruột, nhuận tràng
Quả hồng rất giàu pectin, một loại chất xơ hòa tan trong nước, có thể kích thích nhu động của niêm mạc dạ dày, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa thức ăn và có tác dụng nhuận tràng.
Đối với những người thường xuyên bị táo bón, đại tiện khó, ăn quả hồng có thể giúp làm giảm áp lực đường ruột, thúc đẩy quá trình thải phân, ức chế sự phát triển của hệ vi khuẩn đường ruột, duy trì sức khỏe đường tiêu hóa.
4. Thúc đẩy lưu thông máu và giảm huyết áp
Đối với những người bị huyết áp cao, ăn nhiều quả hồng sẽ có lợi cho việc ổn định huyết áp hơn, chủ yếu là vì bản thân quả hồng có thể cải thiện độ dẻo dai và đàn hồi của mạch máu, tăng lưu lượng máu mạch vành.
Quả hồng có thể kích hoạt lưu thông máu và loại bỏ huyết ứ, cải thiện chức năng tim mạch và mạch máu não, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt và quả hồng cũng vậy. Tuy quả hồng có giá trị dinh dưỡng cao nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nguyên nhân chủ yếu là do trong quả hồng có nhiều tannin, chất này kết hợp với protein trong cơ thể tạo thành protein tannin, gây đầy hơi và khó tiêu.
Sau khi ăn quả hồng, mọi người không nên ăn các loại thực phẩm giàu khoáng chất như magie và canxi vì có thể làm tăng nguy cơ mắc sỏi thận.
4 nhóm người không nên ăn quả hồng
1. Người tỳ vị hư yếu
Khuyến cáo những người tỳ vị hư yếu ăn ít quả hồng vì dễ gây tiêu chảy, khó tiêu. Những người mắc các bệnh về đường tiêu hóa tốt nhất không nên ăn quả hồng, nếu không sẽ dẫn đến việc tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng.
2. Người có cơ thể lạnh
Quả hồng tính lạnh, những người có cơ địa lạnh cần hạn chế ăn quả hồng để tránh làm cơ thể bị nhiễm lạnh. Đặc biệt đối với những người hay bị tiêu chảy, tay chân lạnh thì ăn quả hồng sẽ làm bệnh nặng thêm.
3. Bệnh nhân thiếu máu do thiếu sắt
Quả hồng rất giàu tannin, chất này kết hợp với magie và sắt trong cơ thể sẽ ức chế quá trình hấp thu và sử dụng sắt ở ruột. Thiếu sắt dẫn đến thiếu máu do thiếu sắt và làm cơ thể suy nhược.
4. Những người bị tiểu đường
Trong quả hồng chứa 10,8% carbohydrate mà hầu hết là disaccharides và monosacarit đơn giản, nên sau khi ăn rất dễ bị hấp thụ, khiến lượng đường huyết tăng lên. Đối với những bệnh nhân tiểu đường, đặc biệt là những người kém kiểm soát đường huyết là vô cùng có hại.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Sức khỏe39 phút trướcViệc nhận diện sớm được các dấu hiệu cấp cứu trong bệnh tim mạch và xử trí ban đầu đúng cách có thể giúp người bệnh tránh được kết cục đáng tiếc về sau.
-
Sức khỏe12 giờ trướcÁnh sáng, đặc biệt là ánh sáng xanh và ánh sáng có phổ màu trắng, được biết đến là có khả năng làm giảm sản xuất melatonin.
-
Sức khỏe15 giờ trướcHàng chục học sinh có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, tức ngực sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc được bày bán trước cổng trường.
-
Sức khỏe16 giờ trướcCấp cứu ngay tại chỗ cho người bệnh ngừng tuần hoàn rất quan trọng.
-
Sức khỏe20 giờ trướcKhi thâm nhập vào cơ thể, trứng giun đũa chó mèo chỉ phát triển thành ấu trùng và di chuyển khắp cơ thể người.
-
Sức khỏe20 giờ trướcBác sĩ cảnh báo, một trong những biểu hiện hiếm gặp nhất của nhồi máu cơ tim là tiêu chảy. Có trường hợp đau bụng kéo dài khiến bệnh nhân tưởng bị viêm ruột, dẫn đến điều trị sai cách.
-
Sức khỏe21 giờ trướcTrên đường đến điểm đón khách ở quận Tân Phú, anh Biếu không may gặp nạn, ngã xuống đường và bị ô tô chạy cùng chiều cán ngang người.
-
Sức khỏe21 giờ trướcChưa bàn đến thói quen uống rượu hay hút thuốc, một vài sự bất cẩn trong ăn uống cũng có thể trở thành cơ hội để ung thư thực quản tấn công gia đình bạn.
-
Sức khỏe23 giờ trướcMột chuyên gia đã cảnh báo nếu bạn gặp tình trạng hôi miệng lâu dài mặc dù đã vệ sinh miệng sạch sẽ thì đã đến lúc bạn nên đi khám, vì có thể đó là một triệu chứng của ung thư.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNhững thói quen tưởng chừng tiện lợi nhưng có thể gây nguy hại cho sức khoẻ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDấu hiệu của đột quỵ có thể xuất hiện đột ngột hoặc nhỏ lẻ, khiến nhiều người không để ý đến chúng. Từ đó bỏ lỡ "khung giờ vàng" cấp cứu.