- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại thực phẩm rẻ tiền ở Việt Nam được Trung y coi là "thần dược" bổ thận tráng dương
Sở hữu hàm lượng dinh dưỡng phong phú cùng nhiều công dụng, nhộng được mệnh danh là "thần dược" bổ thận tráng dương thời hiện đại.
Sở hữu hàm lượng dinh dưỡng phong phú cùng nhiều công dụng, nhộng được mệnh danh là "thần dược" bổ thận tráng dương thời hiện đại.
Thần dược tráng dương tự nhiên
Theo khái niệm chuyên sinh học, nhộng là pha thứ ba của côn trùng biến thái hoàn toàn. Ngày nay, nhộng được y học hiện đại đánh giá là "quà tặng" bổ thận tráng dương đến từ thiên nhiên.
Trung y cho rằng: Nhộng là vị thuốc chủ trị thận hư, chữa liệt dương, di tinh, phong thấp, cam tích.
Lịch
sử y học Trung Hoa từng nhiều lần ghi nhận
công dụng của nhộng như một
vị thuốc thần kỳ, đặc biệt là đối với
sinh lý nam giới. (Ảnh minh họa).
Danh y Tôn Tư Mạc thời nhà Đường trong cuốn "Bị cấp thiên kim yếu phương" từng nhận định: Nhộng "bổ tinh khí, cường dương cho nam tử".
Tài liệu "Y lâm soạn yếu" cũng ghi chép: Nhộng giúp "hòa tính khí, khử phong thấp, trường dương khí".
Hơn nữa, nhộng có vị ngọt bùi, tính ôn, đi vào kinh tỳ, vị và thận. Bởi vậy, loại thực phẩm này giúp cải thiện công năng thận, tăng cường khả năng sinh lý và hỗ trợ chữa trị nhiều loại bệnh "khó nói" đối với các quý ông.
Nhộng được xem là món quà tráng dương bổ thận từ tự nhiên dành
cho các quý ông. (Ảnh minh họa).
Nhộng còn có chứa hàm lượng arginine cao hơn thịt gà, cá, trứng. Chất này giúp làm giảm mệt mỏi, cải thiện chức năng tình dục và là một trong những protein quan trọng để sản xuất tinh trùng.
So với việc sử dụng những sản phẩm thuốc tráng dương, thuốc kích thích sinh lý, việc tận dụng loại thực phẩm bổ dưỡng và lành mạnh đến từ tự nhiên này sẽ đảm bảo an toàn và mang lại kết quả như ý đối với cánh mày râu.
Ngàn lẻ công dụng của thực phẩm siêu dinh dưỡng
Không chỉ là thần dược tự nhiên giúp bổ thận tráng dương, nhộng còn mang nhiều công dụng thần kỳ khác.
Từ thời nhà Minh, danh y Lý Thời Trân trong "Bản thảo cương mục" đã viết: nhộng "tốt cho trẻ em bị bệnh cam tích, gầy yếu, giúp thanh nhiệt, trừ giun đũa, dùng làm nước uống còn trị được bệnh tiêu khát". (Bệnh tiêu khát trong Trung y chỉ chứng uống nước nhiều, tiểu tiện nhiên, gồm các chứng bệnh như đái tiểu đường, đái tháo nhạt).
Trong
y học cổ truyền, nhộng được dùng như bài thuốc khử phong,
kiện tỳ, an
thần, ích tinh, trợ dương. Y học hiện đại cũng đã chứng
minh: nhộng là
loại thực phẩm siêu dinh dưỡng. (Ảnh minh họa).
Kết quả phân tích sinh hóa đã cho thấy: nhộng chứa nhiều loại acid béo không no cùng các vitamin B11, B2, các acid amin, đặc biệt là hàm lượng protein lên tới 50%.
Sở hữu hàm lượng protein cao hơn nhiều loại trứng gia cầm, nhưng loại thực phẩm này lại chứa hàm lượng chất béo thấp, giúp tăng cường sức khỏe, chống béo phì và làm chậm quá trình lão hóa.
Không chỉ sở hữu hương vị thơm ngon, nhộng còn mang lại
nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. (Ảnh minh họa).
Mang trong mình hàm lượng dinh dưỡng phong phú và quý giá, nhộng có công dụng tăng cường hoạt động của các tế bào não, cải thiện khả năng tư duy.
Đồng thời, lượng chitin, chitosan có trong loại thực phẩm này còn có chức năng cải thiện khả năng miễn dịch, tăng cường chức năng gan và nhiều công năng khác của cơ thể.
Không chỉ riêng tại châu Á mà nhiều nước khác trên thế giới đã công nhận giá trị tuyệt vời của món ăn này. Tại Hoa Kỳ, Nhật Bản và nhiều nơi khác, nhộng bắt đầu được sử dụng phổ biến như một loại phụ gia thực phẩm mới.
Cách chế biến nhộng ngon và đẹp mắt
Ngày nay, nhiều người vẫn bài xích món ăn bổ dưỡng này vì hình dáng và màu sắc của chúng.
Trên thực tế, muốn thay đổi màu sắc của nhộng sao cho vừa mắt mà không ảnh hưởng đến mùi vị cũng hết sức đơn giản.
Chế biếng nhộng sao cho vừa ngon miệng lại vừa đẹp mắt rất
dễ dàng. (Ảnh minh họa).
Ta chỉ cần chần qua chúng, bỏ vào túi hoặc hộp nhựa kính và cho vào tủ lạnh. Trải qua một thời gian, lớp vỏ vàng quanh chúng sẽ tự tách ra. Lúc này, nhộng sẽ sở hữu màu sắc trắng nhũ trông hết sức bắt mắt.
Trước khi chế biến nhộng, ta cần lưu ý rửa sạch nhiều lần để loại bỏ một số chất độc hại và các cặn bẩn, Khi chế biến, ta có thể nêm nếm thêm hành, gừng, rượu gạo sao cho vừa miệng.
Cần lưu ý rằng, người thuộc thể chất dễ bị dị ứng không nên ăn nhộng.
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe2 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe3 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe7 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe7 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe10 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe10 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe21 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.