- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn này được bảo quản trong tủ lạnh là "đồng phạm" của bệnh ung thư máu, cảnh báo mọi người nên chú ý
Với mức sống vật chất không ngừng được nâng cao, ý thức giữ gìn sức khỏe cũng dần được cải thiện. Tuy nhiên, hiện nay bệnh ung thư đang là mối đe dọa lớn tới tính mạng của con người, trong đó có ung thư máu.
- Người đàn ông 51 tuổi có 3 đời vợ đều chết vì ung thư gan, "thủ phạm" chính là loại thực phẩm quen thuộc trong bếp
- Bé gái 13 tuổi phát hiện ung thư sau vài tuần lên cơn sốt, bác sĩ nói: 2 thói quen tai hại mà rất nhiều người cũng mắc phải chính là lý do
- Gia đình 3 người lần lượt mắc ung thư gan, bác sĩ tức giận "tố cáo" 2 loại thực phẩm trong tủ lạnh chính là thủ phạm
Bệnh ung thư máu là một căn bệnh vô cùng khủng khiếp, số người mắc phải khá đông trong đó có nhiều trẻ em. Hiện nay, việc điều trị bệnh ung thư máu ngày càng trở nên khó khăn hơn, vì phải tìm được tủy phù hợp để ghép thì mới có thể chữa khỏi được, nhưng việc tìm tủy phù hợp rất khó, vì vậy chúng ta cần chú ý hơn đến thể trạng của mình, giảm khả năng mắc bệnh ung thư máu.
Bệnh ung thư máu ngày càng trẻ hóa
Ung thư máu còn có tên gọi là bệnh bạch cầu vì nó xuất hiện trong máu. Trong môi trường chúng ta sống, chất formaldehyde có thể gây tổn thương máu, chúng thường tồn tại trong những ngôi nhà mới sửa, ngoài ra chất formaldehyde cũng tồn tại trong tủ lạnh đựng thức ăn, làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư máu.
Gia đình 4 người mắc ung thư máu vì loại thực phẩm để trong tủ lạnh
Thời gian gần đây, hàng loạt trang tin tức nổi tiếng của Trung Quốc là Sohu, Aboluowang... đã đưa tin về một gia đình có 4 người tại nước này (không rõ danh tính) lần lượt bị phát hiện mắc ung thư máu.
Ngay khi đọc được thông tin này, hẳn không ít người cảm thấy hoang mang, lo lắng không biết vì lý do gì mà đồng loạt cả một gia đình cùng phát hiện mắc bệnh. Sau khi bác sĩ tìm hiểu, nguyên nhân gây bệnh được kết luận là do một món ăn trong bếp.
Theo báo cáo, gia đình 4 người trên khá khó khăn về kinh tế nên bố mẹ phải đi làm từ sáng đến tối mịt, không có thời gian nấu nướng. Cả nhà họ quyết định tích trữ mì tươi trong tủ lạnh, đặc biệt họ thường lựa chọn loại mì tươi làm thủ công không có nhãn mác rõ ràng để giá thành rẻ.
Cả gia đình 4 người mắc ung thư máu, nguyên nhân đến từ món mì tươi để tủ lạnh
Nếu để mì tươi bên ngoài sẽ dễ bị hỏng và không dễ bảo quản nên nhiều người sẽ có thói quen cho vào tủ lạnh, nghĩ như vậy là tiện và đảm bảo vệ sinh. Gia đình này cũng vậy. Tuy nhiên, nếu để mì tươi trong tủ lạnh quá lâu, rất có thể sinh ra hàng loạt thành phần formaldehyde, vì mì làm thủ công chắc chắn sẽ thêm một số chất phụ gia trong quá trình sản xuất để giữ được độ tươi và độ bền. Nếu để mì tươi thường xuyên trong tủ lạnh, nó có khả năng xảy ra phản ứng hóa học với các chất phụ gia này, từ đó sinh ra formaldehyde.
Mọi thứ đều có hạn sử dụng, sẽ là một sai lầm lớn nếu bất kể thực phẩm nào cũng được cất vào tủ lạnh ngay khi vừa mua về. Khi mua hãy cố gắng không nên mua quá nhiều một lúc, trữ lâu có thể ảnh hưởng nhiều đến cơ thể. Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta phải chú ý một số chi tiết trong cuộc sống, đặc biệt là trong việc bảo quản thực phẩm, để giúp cho sức khỏe của chúng ta tránh được những bệnh tật xảy ra.
Làm sao để có thể phân biệt mì có chứa formaldehyde hay không?
Món mì tươi để tủ lạnh lâu ngày rất dễ nhiễm formaldehyde, gây ung thư máu
Theo các chuyên gia, chúng ta có thể phân biệt bún, mì tẩm formaldehyde bằng một số tiêu chí sau đây:
1. Sợi mì bình thường rất nhanh chín, sợi mì mềm và thơm mùi bột mì. Mì được tẩm bằng formaldehyde lâu chín hơn, sợi mì dai hơn.
2. Thông thường, mì tươi hay bún tươi có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 ngày, nếu ở nhiệt độ phòng tốt nhất là ăn trong ngày nếu không sẽ có vị chua và hư hỏng. Nếu mì của bạn đã được tẩm formaldehyde thì có thể kéo dài đến 3-4 ngày.
3. Mì, bún sạch nên mua ở những nơi uy tín hoặc có nguồn gốc rõ ràng. Mì không rõ nơi sản xuất, không có nhãn mác rất dễ bị tẩm formaldehyde.
4. Màu sắc khác nhau: Không nên mua sợi mì, bún quá trắng và trong. Bún bình thường có màu hơi ngả đục chứ không trắng tinh.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe7 giờ trướcTrong khi Salmonella, Bacillus cereus hay tụ cầu vàng là những vi khuẩn gây ngộ độc quen mặt, Clostridium Botulinum cũng là một nhân tố có độc lực rất mạnh cần được chú ý.
-
Sức khỏe9 giờ trướcNên uống xạ đen tươi hay khô là băn khoăn của nhiều người khi có nhu cầu sử dụng dược liệu này để chữa bệnh.
-
Sức khỏe12 giờ trướcTại sự kiện trao giải “Sản phẩm vàng vì sức khoẻ cộng đồng 2024” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức, hàng loạt sản phẩm của Herbalife Việt Nam đã được vinh danh.
-
Sức khỏe13 giờ trướcKhông chỉ có học sinh, sinh viên ở trường học, trường đại học, thực tế ghi nhận cả người lớn cũng đi ăn "xiên bẩn" như một thú ăn vặt hay ho.
-
Sức khỏe14 giờ trướcUng thư máu phổ biến ở nhóm dưới 18 tuổi. Trong khi đó, người 20 tuổi dễ mắc ung thư da hơn các loại khác.
-
Sức khỏe14 giờ trướcGiấm trắng và đậu đen là hai thực phẩm quen thuộc, giá rẻ. Khi kết hợp với nhau có thể mang tới rất nhiều công dụng sức khỏe, làm đẹp ít ai ngờ tới.
-
Sức khỏe17 giờ trướcTập luyện một cách đột ngột, quá sức là sai lầm nguy hiểm mà nhiều người, nhất là những người trẻ tuổi hoặc đang muốn giảm cân nhanh thường mắc phải.
-
Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuSức khỏe17 giờ trướcAstraZeneca cho biết họ đã bắt đầu thu hồi vắc-xin ngừa COVID-19 trên toàn thế giới do “dư thừa các loại vắc-xin cập nhật sẵn có” kể từ sau đại dịch.
-
Sức khỏe21 giờ trướcMột người đàn ông ở Trung Quốc đã bị hoại tử ở ngón tay sau khi ăn tôm hùm đất cùng bạn bè.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĂn quá nhiều rau chưa chắc là đã khỏe mạnh, đặc biệt là khi bạn chọn ăn những loại rau dưới đây.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThực tế lâm sàng, đã có không ít bệnh nhân nhập viện vì liên cầu lợn dù trước đó ăn… tiết canh dê.