- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nếu bạn đói mà ăn 9 thứ này thì chẳng khác nào đang hại dạ dày
Chuối, sữa chua, cam quýt, dưa chuột, bánh ngọt là những thực phẩm có thể gây kích ứng dạ dày, tăng lượng đường trong máu nếu bạn ăn khi đói.
Chuối, sữa chua, cam quýt, dưa chuột, bánh ngọt là những thực phẩm có
thể gây kích ứng dạ dày, tăng lượng đường trong máu nếu bạn ăn khi đói.
Theo Boldsky, nếu bạn ăn các thực
phẩm giàu đường như kẹo, bánh ngọt... lúc đói sẽ làm tăng mức insulin
trong cơ thể, gây quá tải cho tuyến tụy. Điều này làm gia tăng đột ngột
lượng đường trong máu, dẫn đến bệnh tiểu đường.
|
Sữa chua tốt cho sức khỏe nhưng không nên
ăn khi dạ dày trống rỗng. Vi khuẩn có lợi trong sữa chua sẽ phản ứng với
các loại nước trong lớp niêm mạc dạ dày, gây ra các vấn đề về dạ dày.
|
Hàm lượng chất xơ cao trong quả lê có thể làm tổn thương màng nhầy trong lớp dạ dày trống rỗng.
|
Cà chua là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe.
Nếu bạn ăn cà chua khi đói, aixt trong loại quả này sẽ phản ứng với
axit tiêu hóa trong dạ dày, kích thích hình thành sỏi trong dạ dày.
|
Dưa chuột rất giàu axit amin, nó có thể gây ra chứng ợ nóng, đầy hơi và đau bụng, đặc biệt nếu ăn khi đói.
|
Chuối có thể làm tăng lượng magiê, gây phản ứng với canxi trong máu, ảnh hưởng đến tim mạch.
|
Màu sắc và hương vị nhân tạo cùng với hàm
lượng axit cao trong đồ uống có ga có thể gây hại cho cơ thể nếu bạn
tiêu thụ chúng với dạ dày trống rỗng. Khi đó, chúng sẽ phản ứng với axit
trong dạ dày, gây tổn hại màng nhầy, giảm lượng máu cung cấp cho dạ
dày. Kết quả là thức ăn sẽ tiêu hóa chậm hơn.
|
Các loại trái cây có múi rất giàu axit, có
thể gây chứng ợ nóng, tăng nguy cơ viêm dạ dày, thậm chí loét dạ dày nếu
bạn ăn khi đói.
|
Ăn đồ cay vào buổi sáng lúc đói có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày, tăng sản xuất axit, gây rối loạn tiêu hóa.
|
Theo Zing
-
Sức khỏe2 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe3 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe7 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe7 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe9 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe10 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe20 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.