- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món ngon ngất ngây chế biến từ súp lơ
Súp lơ không chỉ ngon mà còn là món ăn tốt cho sức khỏe, làm đẹp da và có khả năng chữa bệnh. Dưới đây là một số món ngon từ súp lơ.
Súp lơ không chỉ ngon mà còn là món ăn tốt cho sức khỏe, làm đẹp da và có khả năng chữa bệnh. Dưới đây là một số món ngon từ súp lơ.
1. Súp lơ xào thịt bò
Nguyên liệu:
- 1/2 cái súp lơ trắng
- 1/2 cái súp lơ xanh
- 1 củ cà rốt to
- 200g thịt bò
- Hành tây
- Gia vị nêm nếm.
Cách làm :
- Thịt bò thái nhỏ, ướp chút hạt nêm, chút đường, chút tiêu và tỏi băm nhỏ để riêng.
- Súp lơ xanh và trắng cắt khúc vừa ăn.
- Cà rốt thái sợi dài, chú ý đừng thái mỏng quá khi xào sẽ bị nát.
- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu đợi dầu nóng cho hành tây vào phi vàng, tiếp đó cho thịt bò vào đảo cho chín tái, đổ nhanh thịt bò ra tô.
Việc xào riêng thịt bò như vậy sẽ làm thịt mềm không bị cứng.
- Bắc lại chảo lên bếp, cho cà rốt vào xào, thêm chút nước cho cà rốt hơi mềm thì cho súp lơ vào, nêm 1/2 thìa nhỏ muối, chút đường, hạt nêm. Để lửa vừa cho súp lơ chín và ngấm gia vị.
- Khi súp lơ đã gần chín thì cho thịt bò vào đảo nhanh cho nóng, bật to lửa để thêm chừng 1 - 2 phút đảo cho hỗn hợp xào thấm hết gia vị thì nhấc ra.
- Thêm chút tiêu trang trí, dùng nóng với cơm, nếu thích chấm thêm chút nước mắm ớt rất ngon.
2. Canh đậu phụ nấu súp lơ
Nguyên liệu:
- 1 bắp ngô
- 1 củ su su
- 1 củ cà rốt
- Ít nhánh súp lơ xanh
- 2 bìa đậu, có thể dùng đậu non
- Nước mắm, đường, muối, hạt tiêu
- Hành lá, rau mùi.
Cách làm:
- Ngô bổ làm đôi.
- Su su, súp lơ xanh, cà rốt thái lát tầm 3 cm.
- Đậu phụ rửa sạch, thái thành từng quân cờ.
- Hành lá, rau mùi thái nhỏ.
- Đổ vào nồi 2 lít nước, cho ngô vào, đun sôi. Đun đến khi ngô mềm, ra hết nước ngọt.
- Đổ từ từ su su và cà rốt vào, đun tầm 5 phút.
- Thêm tiếp súp lơ xanh, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ đường hoặc hạt nêm. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Sau đó tiếp tục đun sôi và thả đậu phụ vào nồi canh, đun tầm 3 phút.
- Tắt bếp, rắc ít hạt tiêu, hành lá, và rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát, dùng với cơm.
3. Thịt gà xào súp lơ
Nguyên liệu:
- 2 đùi gà
- 1 súp lơ xanh cỡ nhỏ
- Dầu ăn
- 1 mẩu gừng thái lát, 2 tép tỏi thái lát
- Nước tương 2 muỗng cà phê
- 1 ít ớt đỏ thái lát (tùy chọn)
- Nước xốt:
- 1 muỗng cà phê muối1 muỗng cà phê bột ngô
- 2 muỗng cà phê rượu trắng
Cách làm:
- Thịt gà lọc xương, cắt thành từng miếng mỏng nhỏ vừa ăn. Trộn thịt gà với phần nước xốt cho đều rồi để riêng.
- Súp lơ thái miếng vừa ăn, rửa sạch.
- Đặt một nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi, thả súp lơ vào chần qua trong 2 phút sau đó vớt súp lơ ra để ráo.
- Đổ một chút dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và gừng.
- Sau đó thì nhặt hết gừng và tỏi ra, thêm thịt gà vào đảo đều cho đến khi miếng thịt chuyển sang màu trắng thì thêm ớt vào đảo tiếp.
- Thêm súp lơ đã chần vào, rưới 1 muỗng cà phê nước tương, đảo đều lên cho hỗn hợp ngấm gia vị.
- Múc ra bát, ăn nóng.
- Súp lơ xanh rất tốt cho sức khỏe đặc biệt đối với sức khỏe tim mạch của bạn.
4. Salad khoai tây súp lơ
Nguyên liệu:
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 1 lát thịt nguội hoặc xúc xích
- 1 củ khoai tây vừa ăn
- Nửa cây súp lơ xanh
- Muối, hạt tiêu, sốt mayonnaise
- Vài nhánh thì là trang trí
- Có thể thêm xà lách xoăn tùy theo sở thích của bạn.
Cách làm:
- Thịt nguội thái hạt lựu.
- Khoai tây rửa sạch, luộc chín, để nguội sau đó nghiền mịn, bạn có thể cho khoai tây vào lò vi sóng luộc chín để tiết kiệm thời gian.
- Cà rốt gọt vỏ, chần sơ qua nước sôi, thái hạt lựu và dùng khuôn cắt thành hình ngôi sao để trang trí.
- Trộn đều hỗn hợp cà rốt, khoai tây, thịt nguội vào bát, thêm vào một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, một thìa canh sốt mayonnaise, để khoảng 30 phút.
- Súp lơ xanh rửa sạch, cắt khúc ngắn chần sơ qua nước sôi, vớt ra rổ cho ráo nước.
- Phần hỗn hợp khoai tây sau khi ướp bạn nắn thành hình tròn, để ra đĩa.
- Xếp phần súp lơ xanh lên bề mặt, ở bước này bạn có thể thêm ít nhánh rau là xách xoăn.
- Trang trí với vài nhánh thì là và cà rốt cắt thành hình ngôi sao lên bề mặt.
5. Canh sườn súp lơ
Nguyên liệu:
Món canh này tuy đơn giản mà có vị ngọt thanh rất dễ ăn; lại đủ dinh dưỡng.
- 400gr sườn non
- ¼ cái súp sơ trắng, lựa loại tươi
- 1 cái súp lơ xanh cỡ vừa
- Hành lá, muối, nước mắm, tiêu
- Rau ngò (rau mùi)
Cách làm:
- Sườn non rửa sạch với nước muối pha loãng rồi rửa lại thêm một lần nữa cho sạch.
- Đổ nước ngập mặt sườn, đun sôi đến khi sườn mềm. Nếu muốn nhanh bạn có thể hầm sườn non bằng nồi áp suất.
- Súp lơ xanh, súp lơ trắng cắt miếng vừa ăn, rửa sạch vài lần rồi để ráo.
- Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Sườn mềm, bạn nhanh tay đổ hai loại súp lơ vào nồi, nêm 1 thìa nhỏ nước mắm, 1/2 thìa nhỏ muối. Vì súp lơ và sườn đều rất ngọt nên bạn không cần nêm nếm nhiều gia vị tạo ngọt như hạt nêm hay mì chính nữa.
- Đậy vung đun khoảng 2-3 phút rồi nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ vào nồi.
- Nếm xem súp lơ đã chín chưa; nếu súp lơ đã chín bạn tắt bếp, rắc chút hạt tiêu cho thơm rồi múc ra bát tô dùng làm món canh ăn với cơm.
- Món canh này tuy đơn giản mà có vị ngọt thanh rất dễ ăn; lại đủ dinh dưỡng. Sườn mềm thơm, súp lơ nấu vừa chín tới vẫn còn vị giòn giòn; ai thích ăn mặn có thể chấm thêm với nước mắm. Mỗi khi nhà mình có món này thì người lớn thường thích ăn phần súp lơ, còn các bé thì thích cầm miếng sườn tự ăn; quay đi quay lại tô canh đã hết từ lúc nào không biết!
Chúc các bạn thành công!
Theo Khỏe đẹp-
Sức khỏe8 giờ trướcMới đây, một bé trai 2 tuổi tiếp xúc với cá ở chợ tươi sống đã bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người Vibrio vulnificus và phải cắt cụt bàn chân phải.
-
Sức khỏe9 giờ trướcTheo các bác sĩ tại BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết, sức khoẻ của nam sinh N.H.Đ (14 tuổi) hiện vẫn đang trong tình trạng nặng.
-
Sức khỏe9 giờ trướcBác sỹ cho biết, chính những quả trứng luộc kiểu lòng đào để trong tủ lạnh là nguyên nhân khiến bé trai 4 tuổi ở Chiết Giang, Trung Quốc tử vong.
-
Sức khỏe13 giờ trướcNgười đàn ông 38 tuổi bị đột quỵ khi đang ship hàng bằng xe máy giữa trời nắng 37 độ C. Hiện tại, ý thức của anh chỉ như đứa trẻ 3 tuổi.
-
Sức khỏe14 giờ trướcSau thăm khám tổng quát, người phụ nữ ngỡ ngàng vì phát hiện túi ngực đặt trước đó 14 năm bị vỡ nhưng không có dấu hiệu.
-
Sức khỏe14 giờ trướcNgười phụ nữ 48 tuổi ở Hà Nội được gia đình đưa vào viện tâm thần vì hoang tưởng chồng ngoại tình, có hành vi chửi bới, đe doạ cả nhà.
-
Sức khỏe16 giờ trướcNão bộ là cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Xây dựng cho trẻ một thói quen ăn uống lành mạnh sẽ giúp trẻ có một não bộ khỏe mạnh. Hãy tránh xa các thực phẩm có hại sau đây để giúp trẻ tránh được nguy cơ suy giảm nhận thức, lão hóa và ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcỞ nam giới và phụ nữ, sàn chậu khỏe mạnh là điều cần thiết cho sức khỏe tổng thể. Các bài tập Kegel giúp giải quyết các vấn đề do cơ sàn chậu yếu gây ra, thậm chí tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNHẬT - Cơ quan y tế phát hiện thêm hai hợp chất bất thường trong thực phẩm chức năng chứa gạo men đỏ của hãng dược Kobayashi.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChúng ta thường ăn quả, ngọn, đôi khi là hoa mướp nhưng ít ai biết rằng lá mướp cũng có thể thành thuốc quý nếu dùng đúng cách.