- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Pha trà bồ công anh cho chồng giải khát, vô tình đầu độc chồng
Không biết rằng trà bồ công anh có thể gây tác dụng phụ nặng nề, cô Tề nấu cho chồng uống, sau đó cả chồng và chú chó cưng đều bị ngộ độc.
Trà bồ công anh có tác dụng thanh lọc cơ thể và đem lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe khác, tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều hoặc không đúng cách sẽ có thể gây hại. Mới đây, một phụ nữ ở Trung Quốc vô tình khiến cả chồng và chó cưng bị ngộ độc chỉ vì chế biến trà bồ công anh sai cách.
Người phụ nữ họ Tề đọc trên mạng thấy trà bồ công anh giúp thanh nhiệt, giải độc, thích hợp để uống vào mùa hè nên đã đặt mua rồi pha đúng như hướng dẫn mình đọc được cho chồng và thú cưng uống.
(Ảnh minh họa)
Thế nhưng, thay vì cảm thấy khỏe khoắn dễ chịu, cả chồng cô và chó cưng đều có những triệu chứng khó chịu như buồn nôn, tiêu chảy liên tục. Chú chó còn cố gắng ăn cỏ mọc trước nhà để nôn ra, hành động giống như đang cố gắng giải độc cho mình.
Sau đó, hai vợ chồng quyết định tìm đến sự trợ giúp y tế chuyên nghiệp. Người chồng được xác định là ngộ độc do uống trà bồ công anh quá liều, lại uống nguội. Hóa ra người vợ vì muốn hiệu quả thanh nhiệt được thể hiện nhanh chóng, rõ rệt nên nên tự ý tăng lượng bồ công anh khiến nước trà đậm đặc hơn. Cô lại bảo chồng uống thay nước lọc và uống nguội (theo các bác sỹ thì trà này nên dùng khi còn ấm).
Qua trường hợp này, chuyên gia y tế cũng cảnh báo về nguy cơ của việc lạm dụng trà bồ công anh. Cây bồ công anh đem lại nhiều lợi ích sức khỏe nhờ thành phần giàu chất xơ, kali và các dưỡng chất khác, nhưng nếu sử dụng quá liều hoặc không đúng cách, nó có thể gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn.
Còn theo các chuyên gia y học cổ truyền, những người có vấn đề về tỳ vị, người tạng hàn không nên uống trà bồ công anh. Người bình thường cũng không nên uống quá nhiều, uống lâu dài hoặc uống khi đã nguội. Đặc biệt, phụ nữ mang thai, trẻ em, người già yếu, người có bệnh mạn tính và người dị ứng với các thành phần của trà bồ công anh nên tránh dùng thức uống này.
Vụ ngộ độc trà bồ công anh kể trên cũng nhắc nhở mọi người nên thận trọng và tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi sử dụng bất cứ loại thảo dược nào.
Theo VTC News
-
Sức khỏe1 giờ trướcĐột quỵ khi đang tập thể thao do nhiều nguyên nhân, nhận biết sớm dấu hiệu đột quỵ là yếu tố then chốt để cấp cứu đạt hiệu quả cao nhất.
-
Sức khỏe1 giờ trướcTập luyện thể dục thể thao cường độ cao có thể gặp nhiều rủi ro như tiêu cơ vân, hoại tử cơ, suy thận và thậm chí tử vong.
-
Sức khỏe2 giờ trướcTrái cây là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ dồi dào, đóng vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, một số loại trái cây quen thuộc nếu ăn không đúng sẽ cực hại dạ dày.
-
Sức khỏe3 giờ trướcCủ sắn, hay còn gọi là khoai mì, là loại cây lương thực quen thuộc gắn bó với đời sống người Việt từ bao đời nay. Không chỉ là nguồn cung cấp tinh bột dồi dào, củ sắn còn chứa đựng nhiều dưỡng chất quý giá và mang lại những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.
-
Sức khỏe5 giờ trướcNhững người mang nhóm máu A có nguy cơ đột quỵ cao hơn 16% so với các nhóm máu khác. Họ cũng dễ nhiễm khuẩn E.coli gây bệnh đường ruột.
-
Sức khỏe16 giờ trướcCô gái 19 tuổi phải điều trị tâm thần vì chứng vui vẻ quá mức, mua sắm vượt khả năng chi tiêu, ảo tưởng tài giỏi và quan hệ tình dục không kiểm soát.
-
Sức khỏe16 giờ trướcMới đây, một người đàn ông đang tập gym tại một phòng tập (Hà Nội) thì bất ngờ ngất xỉu và tử vong sau đó.
-
Sức khỏe17 giờ trướcChạy bộ chậm có tác dụng gì với sức khoẻ là băn khoăn của nhiều người, hãy cùng khám phá những lợi ích của chạy bộ chậm đối với sức khoẻ.
-
Sức khỏe17 giờ trướcTác dụng của hạnh nhân đến từ nguồn chất chống oxy hóa và chống viêm dồi dào cùng nguồn chất béo lành mạnh và rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt khác.
-
17 giờ trước
-
21 giờ trước
-
Sức khỏe21 giờ trướcỞ Việt Nam tía tô vừa là loại thảo dược vừa là loại rau gia vị quen thuộc, vậy tía tô xanh và tía tô đỏ loại nào tốt hơn?
-
Sức khỏe21 giờ trướcSau bữa liên hoan nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, hàng chục công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shinsung Vina thuộc khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng (tỉnh Bắc Giang) phải nhập viện cấp cứu.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNữ bệnh nhân phải cắt bỏ hoàn toàn tử cung từng phát hiện bị u xơ cổ tử cung cách đây 2 năm nhưng không điều trị.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNấm miệng là bệnh lý gây ra do loại nấm Candida albicans vốn tồn tại ở miệng đã phát triển quá mức sau đó lây lan sang lưỡi và làm tổn thương bộ phận này.
-
Sức khỏe22 giờ trướcThịt gà là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng được nhiều người yêu thích nhưng nếu ăn cùng với các thực phẩm dưới đây sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.