- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phát hiện hóa chất bảo quản gây ung thư trong thịt gà đông lạnh
Một nghiên cứu gần đây tại Nigeria đã xác nhận rằng các sản phẩm từ thịt, đặc biệt là thịt nhiễm khuẩn không phải là thực phẩm tốt cho sức khỏe con người.
Nghiên cứu nhận thấy các loại thịt nhiễm độc và thịt gà tây nhập khẩu đã qua chế biến được bảo quản với hàm lượng formalin cao – đây là một hóa chất gây tổn hại đến sức khỏe con người, thậm chí có thể gây ung thư nếu tiêu thụ với hàm lượng cao.
Bác sĩ Okhiomah Abu – chuyên gia dinh dưỡng về enzyme học, một trong số các nhà nghiên cứu cho biết, các sản phẩm gia cầm nhập khẩu có chứa kim loại nặng độc hại. "Hầu hết các loại thức ăn cho các loài gia cầm thường bị ô nhiễm và chúng có chứa các kim loại. Các kim loại nặng tập trung ở thận và gan của gà và khó để bài tiết, do đó, chúng được con người hấp thụ khi tiêu thụ các loại thịt nhập khẩu”, ông giải thích.
Theo giáo sư C.I. Alarima – một nhà nghiên cứu khác, cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rừng các sản phẩm thịt gia cầm chế biến, đặc biệt là thịt gà và thịt gà tây chứa các vi khuẩn có hại như Salmonella – một loại vi khuẩn có thể gây tử vong ở người nếu bị nhiễm. Ông nói thêm rằng nhiễm khuẩn Salmonella là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong ở những người ăn các loại thịt chế biến.
Bên cạnh đó, Giáo sư X-quang tại Đại học Sư phạm Enugu, Ifeoma Okoye cho biết, lượng thực phẩm đã qua chế biến ngày càng tăng làm tăng tỷ lệ mắc ung thư. Cô lưu ý rằng nhiều thực phẩm chế biến như mì ăn liền hoặc mì ống được làm từ các loại bột chế biến và bánh kẹo cũng có chứa hợp chất gây ung thư.
Theo VietQ-
Sức khỏe1 giờ trướcLoại hạt này có kích thước vô cùng nhỏ nhưng lại mang nhiều giá trị dinh dưỡng, đem đến những lợi ích cho sức khoẻ người sử dụng.
-
Thanh niên 29 tuổi đang khỏe bỗng ngã quỵ, ngực đau như bị đâm: Bác sĩ nói do 1 thói quen cực có hạiSức khỏe1 giờ trướcMới đây, một thanh niên 29 tuổi đã chia sẻ câu chuyện mắc bệnh nghiêm trọng của mình để đưa ra cảnh báo về một thói quen xấu.
-
Sức khỏe13 giờ trướcThực phẩm bổ sung không phải là thuốc chữa bách bệnh, nhưng khi dùng cùng với chế độ ăn uống lành mạnh, chúng có thể tạo ra sự khác biệt, kể cả chuyện kéo dài tuổi thọ.
-
Sức khỏe18 giờ trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNgười đàn ông có tên Từ Ngôn (Trung Quốc) nhập viện điều trị liệt nửa người, khó nói và được chẩn đoán mắc đột quỵ cấp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcÍt ai ngờ rằng loại rau dân dã, giá rẻ thường xuất hiện trong bữa cơm của người Việt như cải cúc lại có nhiều lợi ích sức khỏe đến thế.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBốn năm trước, bệnh nhân bắt đầu bị cơn động kinh nặng, sau đó là yếu một bên chân tay và đi không vững...
-
Sức khỏe2 ngày trướcĐổ mồ hôi không đơn giản là do nóng hay “cơ địa”. Đôi khi, đó là những dấu hiệu bệnh tật mà nếu bỏ qua bạn sẽ rất hối hận.
-
Sức khỏe2 ngày trướcNếu chúng ta ăn bì lợn đúng cách sẽ tận dụng được giá trị dinh dưỡng của loại thực phẩm này, giúp chống lão hóa, ung thư.
-
Sức khỏe2 ngày trướcĐang chơi cầu lông, anh T. ở Hà Nội đột ngột đau ngực, vài phút sau bị ngừng tim phổi, được sơ cứu rồi chuyển viện cấp cứu, anh tiếp tục ngừng tuần hoàn 2 lần.
-
Sức khỏe3 ngày trướcKhi tiếp xúc với nắng nóng quá lâu, cơ thể mất nước, nhiệt độ tăng lên dẫn tới tình trạng say nắng với biểu hiện chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, rối loạn ý thức.