- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Quả bơ ngăn nứt đốt sống ở trẻ sơ sinh
Ngoài quả chín được dùng làmthực phẩm và làm thuốc, các bộ phận khác của cây bơ như lá, vỏ cây, vỏ quả, dầutrích từ hạt cũng được dùng làm thuốc.
Ngoài quả chín được dùng làmthực phẩm và làm thuốc, các bộ phận khác của cây bơ như lá, vỏ cây, vỏ quả, dầutrích từ hạt cũng được dùng làm thuốc.
Phân tích trong 100g phần ăn được của quả bơ có chứa: nước 60g, protit 2.08g,lipit 20.1g, gluxit 7.4g, tro 1.26g, Ca 12mg, P 26mg, Fe 0.6mg, vitamin A0.205mg, B1 0.05mg, C 19-20mg, các aminoacid là cystin, trytophan...
Ngoài ra, còn có nhiều chấtkhoáng vi lượng khác như Mg, Mn, Cu, Zn, K, Na và Selen, cung cấp 102 calo.Lượng chất xơ trong quả bơ rất cao. Không có loại trái cây nào nhiều axit folic,vitamin E bằng bơ.
Quả bơ là một loại thực phẩm gầnđầy đủ, rất dễ tiêu hoá, có tác dụng bổ dưỡng, làm cân bằng hệ thần kinh và cótính chất làm kích thích tình dục (aphrodisiac properties).
Ngoài ra, quả bơ chứa chất axitoleic, một chất béo không bão hòa đơn, có tác dụng chống tăng độ axit của nướctiểu và giúp làm hạ cholesterol xấu (LDL) trong máu.
Bơ thường được sử dụng trong cáctrường hợp như: mới ốm dậy, phụ nữ có thai không được khoẻ, người làm việc quásức, trạng thái thần kinh dễ kích thích, đau dạ dày, ruột, gan, mật, thừa axitniệu.
Quả bơ được xem là một loại quảgiàu chất chống oxy hoá, có tác dụng ngăn ngừa hình thành các gốc tự do dẫn đếngây ung thư, đục thuỷ tinh thể, lão hóa da, giúp duy trì làn da săn chắc.
Quả bơ còn là nguồn folate quantrọng đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh nở và đặc biệt quan trọng đối với thaikỳ ở những tuần đầu tiên, vì 75% trường hợp trẻ sơ sinh bị nứt đốt sống là dothiếu folate từ trong bụng mẹ.
Bơ giúp bạn có bộ xương chắckhoẻ, điều hòa áp lực máu và nhịp tim, hạn chế chứng đau nửa đầu, đái tháo đườngtuýp 2.
Có thể dùng quả chín mềm để ăn,hoặc chế biến thành những món ăn khác nhau như: trộn với nước chanh, cho thêmđường hoặc sữa vào đánh đều (xay) thành kem để ăn. Ngày dùng 1 - 2 quả (400 -800g).
Theo Lương y Đinh CôngBảy
-
Sức khỏe1 giờ trướcNước xạ đen ngày càng được nhiều người sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch, nhưng các chuyên gia cũng nêu ra nhiều điểm lưu ý khi sử dụng mà bạn cần ghi nhớ.
-
Sức khỏe6 giờ trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
-
Sức khỏe10 giờ trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe14 giờ trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe2 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe2 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe2 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.