- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tế bào ung thư cực ghét 5 loại thực phẩm có "tính kiềm", ăn thường xuyên hàng ngày thì chẳng lo bệnh tật gõ cửa
Sự xuất hiện của các tế bào ung thư có liên quan mật thiết đến chế độ ăn uống hàng ngày. Vì vậy, để phòng ngừa và chống lại bệnh ung thư, chúng ta phải bắt đầu thay đổi từ chế độ ăn uống hàng ngày của mình.
- Tế bào ung thư phổi lăm le gõ cửa với toàn những biểu hiện chẳng ai có thể ngờ đến, xem ngay để tầm soát sớm
- Chỉ 1mg cũng đủ gây ung thư, WHO xếp hạng đây là chất gây ung thư nhóm 1, thường trú ngụ trong 5 món ăn quen thuộc
- Siêu sạch! Chỉ cần nửa tiếng là có thể tiêu diệt hết “ung thư tường” và “nấm mốc”! Gia đình sống khỏe mạnh hơn!
Nói một cách tổng quát, thực phẩm chứa nhiều natri, canxi và kali là thực phẩm có tính kiềm. Để phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư, bạn nên chủ động bổ sung loại thực phẩm này thường xuyên. Nổi bật trong đó, có 5 loại thực phẩm tính kiềm sau đây mà bạn không nên bỏ qua.
1. Tỏi
Tỏi là một loại gia vị phổ biến trong cuộc sống hàng. Đây còn là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm cả axit glutamic và arginin. Việc ăn tỏi thường xuyên vừa có tác dụng chống viêm, vừa giúp diệt khuẩn nên là món ăn chống ung thư rất hiệu quả.
Những người có thể lực kém, khả năng miễn dịch không cao có thể ăn tỏi sống hoặc chế biến tỏi với một số món chiên xào. Điều này vừa giúp loại bỏ vi khuẩn có hại, vừa giảm bớt khó chịu về đường tiêu hóa nên rất tốt cho cơ thể.
2. Bông cải xanh
Bông cải xanh rất giàu caroten, không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có tác dụng phòng chống ung thư rõ rệt. Caroten khi đi vào cơ thể không chỉ chuyển hóa thành vitamin A mà còn có tác dụng bảo vệ mắt, thị lực. Đặc biệt, bông cải xanh còn giàu chất chống oxy hóa, rất có lợi cho việc phòng chống các bệnh tim mạch và khối u trong cơ thể. Đồng thời, nó cũng làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa và chống ung thư hiệu quả.
3. Bí ngô
Bí ngô có chứa nhiều carotenoid, kali, magie… và cực kỳ giàu chất xơ. Bí ngô có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư phổi, ung thư da và các bệnh ung thư khác. Ngoài ra, bí ngô còn ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh béo phì, tiểu đường và giảm bớt nồng độ lipid trong máu. Hàm lượng vitamin A trong bí đỏ cũng rất dồi dào nên bạn hoàn toàn có thể bổ sung thường xuyên nhé!
4. Hành tây
Hành tây vốn là loại thực phẩm có thể giúp chống lại các tế bào ung thư trong cơ thể. Việc ăn hành tây thường xuyên sẽ giúp giảm bớt nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng, ung thư vú.
Sau một vài cuộc nghiên cứu, người ta thấy rằng những người ăn hành tây thường xuyên có thể giảm bớt 25% nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày và 10% tỷ lệ tử vong so với những người không ăn. Nếu ăn hành tây đúng cách hàng ngày không chỉ cải thiện được chức năng miễn dịch của cơ thể mà còn giúp loại bỏ các gốc tự do dư thừa, giảm xác suất tổn thương tế bào.
5. Nho khô
Tác dụng chống ung thư của nho khô rất rõ ràng, sau một vài cuộc nghiên cứu, người ta thấy những người ăn nho khô thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh ung thư thấp hơn đáng kể. Nguyên nhân là do nho có chứa chất chống ung thư, có thể ngăn chặn tế bào ung thư xâm lấn hiệu quả.
Ăn nho khô đúng cách rất có lợi cho việc ngăn ngừa các bệnh như bệnh tim, xơ vữa động mạch. Thêm nữa, nho khô còn chứa flavonoid có tác dụng bảo vệ gan với chất chống oxy hóa mạnh nên giúp ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Sức khỏe8 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe13 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe13 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe17 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe18 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe20 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe21 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.