- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm 1 thứ vào nước mật ong sẽ thành "thuốc hạ đường huyết tự nhiên", nếu uống trước bữa sáng thậm chí còn giải độc nội tạng, chống lão hóa
Uống mật ong đã tốt, nhưng nếu bạn biết kết hợp chúng cùng nước mướp đắng thì sẽ đem lại hiệu quả hơn thế rất nhiều.
- Dùng mật ong pha cùng loại hạt này uống mỗi sáng: Tốt ngang thuốc cải lão hoàn đồng, tránh ung thư, trẻ hóa làn da lẫn vóc dáng sau 2 tháng
- Mật ong pha với thứ này không khác nào thuốc bổ thượng hạng, vừa tốt cho xương, vừa bổ cho thận, bảo sao người Nhật vô cùng yêu thích
- Buổi sáng ngủ dậy ăn 1 thìa mật ong trộn cùng thứ này, 7 ngày sau nội tạng sạch khỏe lại còn giảm cân tốt hơn "thuốc quý"
Các công thức pha chế mật ong vẫn luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm bởi ở nước ta mật ong là phương thuốc thiên nhiên mà nhà ai cũng có. Mật ong là thực phẩm không có hạn sử dụng, lành tính, dùng được trong nấu ăn và cả trong các công thức chữa bệnh.
Uống mật ong đã tốt, nhưng nếu bạn biết kết hợp chúng cùng nước mướp đắng thì sẽ đem lại hiệu quả hơn thế rất nhiều.
Trong Đông y, mướp đắng có vị đắng, tính mát, công dụng giải nhiệt, tiêu đờm, sáng mắt, mát máu, nhuận tràng, nhuận tỳ, bổ thận, nuôi can huyết, lợi niệu, trừ nhiệt độc, chống mệt mỏi. Còn mật ong vị ngọt, tính bình.
Chỉ cần lấy 3 thìa nước ép mướp đắng, thêm 2 thìa mật ong vào, khuấy đều và uống hỗn hợp này vào mỗi buổi sáng, trước khi ăn sáng cơ thể sẽ nhận được 7 lợi ích tuyệt vời mà không một loại thuốc bổ nào có thể đạt được.
Đều đặn uống nước mướp đắng pha mật ong mỗi ngày, cơ thể sẽ nhận được những lợi ích nào?
1. Điều trị bệnh tiểu đường
Hỗn hợp nước ép mướp đắng và mật ong có chứa các enzym mạnh, có khả năng làm giảm lượng đường huyết một cách đáng kể. Mướp đắng còn có chứa một hợp chất giống insulin gọi là Polypeptide-p hoặc p-insulin, chất này đã được chứng minh là có thể kiểm soát bệnh tiểu đường một cách tự nhiên, có thể điều trị các triệu chứng của bệnh tiểu đường.
2. Giải độc cơ thể
Nếu chăm chỉ uống nước ép mướp đắng mật ong buổi sáng bạn sẽ đạt được những lợi ích giải độc cơ thể. Do mướp đắng có dược tính và mật ong có tính sát khuẩn nên thức uống này có tác dụng loại bỏ chất thải và độc tố có trong máu và ruột của bạn.
3. Làm sạch phổi cho những người nghiện thuốc lá
Vì hỗn hợp mướp đắng và mật ong có thể loại bỏ lớp nicotine trong phổi khi bạn hút thuốc liên tục, nên nó có thể làm sạch phổi của bạn một cách hiệu quả.
4. Điều trị bệnh hen suyễn
Thức uống tuyệt ngon này có khả năng nuôi dưỡng đường hô hấp của bạn và tăng khả năng chống lại các chất gây dị ứng, nên nó có thể điều trị một số triệu chứng của bệnh hen suyễn.
5. Hỗ trợ tiêu hóa
Sự kết hợp giữa nước ép mướp đắng và mật ong có khả năng kích thích sản xuất dịch tiêu hóa lành mạnh, do đó hỗ trợ chức năng tiêu hóa tốt hơn.
6. Hỗ trợ giảm cân
Đều đặn sử dụng thức uống này mỗi sáng kết hợp với việc thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng.
7. Làm chậm quá trình lão hóa tế bào
Hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào có trong mật ong và mướp đắng có khả năng làm chậm quá trình lão hóa tế bào, do đó giúp bạn khỏe mạnh hơn trong thời gian dài.
Lưu ý:
- Nước ép mướp đắng nên được thưởng thức sau khi bạn đã uống 1 cốc nước ấm vào buổi sáng.
- Do mướp đắng có thể làm giảm lượng đường trong máu, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nên nếu đang trong thời kỳ dùng thuốc hạ đường huyết thì không nên dùng.
- Người huyết áp thấp, bệnh nhân mới phẫu thuật không nên sử dụng những thức uống có chứa mướp đắng.
- Hàm lượng đường trong mật ong rất cao, nếu đang mắc bệnh tiểu đường thì nên hạn chế sử dụng.
- Mật ong không nên pha với nước sôi cao hơn 40 độ C, nhiệt độ nước quá cao sẽ phá hủy chất dinh dưỡng của mật ong và thậm chí làm cho mật ong biến chất, gây nguy hiểm.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Sức khỏe3 phút trướcDưa chuột hay còn gọi là dưa leo, là một món ăn vô cùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Thế nhưng nhiều người vẫn đang ăn sai cách.
-
Sức khỏe12 phút trướcMột người đàn ông 41 tuổi (Đài Loan, Trung Quốc) đã nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi bị đau đầu dữ dội.
-
Sức khỏe2 giờ trướcLạc nội mạc tử cung là một bệnh phụ khoa phổ biến với nhều nguyên nhân, có thể ảnh hưởng lớn tới chức năng sinh sản và sức khoẻ của phụ nữ.
-
Sức khỏe13 giờ trướcGia đình cho biết trẻ chưa được tiêm phòng, khởi phát bệnh ở nhà với triệu chứng ho nhiều, ho có đờm, khò khè, xuất tiết 3 ngày.
-
Sức khỏe14 giờ trướcNam thanh niên 24 tuổi bất ngờ biết mình bị ung thư tuyến giáp khi đi khám vì khàn tiếng, nuốt vướng, vùng cổ to bất thường.
-
Sức khỏe15 giờ trướcRau ngót trong Đông y được ví như loại thảo dược có ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn rau ngót cũng tốt.
-
Sức khỏe19 giờ trướcMăng và một số thực phẩm quen thuộc khác nếu được kết hợp ăn sai cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tương tự dưới đây.
-
Sức khỏe19 giờ trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.
-
Sức khỏe20 giờ trướcHệ thống hạch bạch huyết được ví như là "trạm gác" bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại. Nếu hạch nổi ở 3 vị trí dưới đây, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường.
-
Sức khỏe22 giờ trướcKhông phải thực phẩm nào cũng phù hợp để dùng làm bữa sáng. Nhất là nếu bạn đang đói cồn cào sau đêm ngủ dài.
-
Sức khỏe23 giờ trướcTheo nhận định, tháng 4 và 5 là cao điểm bệnh tay chân miệng nên trong thời gian tới sẽ tiếp tục ghi nhận số ca mắc và ổ dịch.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĐây là một trong những loại thực phẩm có thể giúp chị em chống lại các nếp nhăn, cháy nắng và ung thư da.