- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm lý do khiến bạn không nên ăn mì ăn liền
Một nghiên cứu mới đây của Bệnh viện máu và tim mạch Baylor (Mỹ) đăng tải trên Tạp chí dinh dưỡng.
Một nghiên cứu mới đây của Bệnh viện máu và tim mạch Baylor (Mỹ) đăng tải trên Tạp chí dinh dưỡng.
Một nghiên cứu mới đây của Bệnh viện máu và tim mạch Baylor (Mỹ) đăng tải trên Tạp chí dinh dưỡng (The Journal of Nutrition) đã chỉ ra rằng, những người ăn mì ăn liền, đặc biệt là phụ nữ từ 1 - 3 lần/tuần có nguy cơ phát triển các triệu chứng về tim mạch và đái tháo đường tăng cao.
Tiến sĩ Shin Joon cùng cộng sự đã tiến hành tìm hiểu mối liên hệ giữa lượng tiêu thụ mì và những ảnh hưởng với sức khỏe. Kết quả nghiên cứu cho thấy mì ăn liền cũng như nhiều loại đồ hộp khác có lượng muối cao, điều này làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ.
Trong nghiên cứu này, tiến sĩ Shin cho biết, phụ nữ có nhiều khả năng gặp các vấn đề về sức khỏe hơn nam giới vì sự khác biệt sinh học - hormon giới tính và sự trao đổi chất giữ nam và nữ. Tuy nhiên, ông cũng không loại trừ khả năng phụ nữ thường ăn nhiều mì hơn nam giới. “Một yếu tố khác ảnh hưởng đến sự khác biệt giới tính là chất hóa học bisphenol A (BPA) được sử dụng trong bao bì sản phẩm. BPA can thiệp tới các kích thích tố trong cơ thể đặc biệt là estrogen”. Tiến sĩ Shin cho biết thêm: “Nghiên cứu này rất có ý nghĩa vì nhiều người đang tiêu thụ mì ăn liền mà không biết tới những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Tôi hy vọng rằng, nghiên cứu này có thể đặt nền móng cho nghiên cứu tương lai về tác hại chưa biết của việc tiêu thụ nhiều mì ăn liền”.
Theo Sức Khỏe & Đời Sống
-
Sức khỏe7 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe10 giờ trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe11 giờ trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe15 giờ trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe18 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgoài chức năng sinh sản, buồng trứng còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và ngoại hình của nữ giới.