- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trà chanh coi chừng... xanh mặt
Những cốc trà chanh “thơm ngon bổ rẻ” ấy có thực sự “đơn giản” và thanh khiết như người ta vẫn tưởng?
Những cốc tràchanh “thơm ngon bổ rẻ” ấy có thực sự “đơn giản” và thanh khiết như người ta vẫntưởng?
|
Ảnh minh họa |
Quả là dễ như làm trà chanh vàkiếm lời nhanh như bán trà chanh. Nguyên liệu làm trà bây giờ đã được bán trànlan và công khai tại các chợ hay đầu mối chính là chợ Đồng Xuân, Hàng Buồm. Đơngiản hơn, nếu có kinh nghiệm, chỉ cần gọi điện là các loại hương liệu pha chếsẵn sẽ được mang đến. Từ số 09048861xx chúng tôi gặp Kiên – một mối chuyên giaohương liệu cho các quán trà chanh.
Theo lời giới thiệu của Kiên thìcác loại nguyên liệu làm trà chanh hiện đã được… làm sẵn hết với “công thức” phamột cốc trà chanh bao gồm: trà Tàu, hương liệu hoa nhài đã pha, 1 ít hương liệuchanh, hòa ít bột trà xanh, và vài lát chanh tươi…Tất cả hương liệu dùng cho tràchanh đều được đựng trong những can nhựa chẳng có bất kỳ nhãn mác hay xuất xứ.Kiên thừa nhận: “100% chỉ có từ Trung Quốc chứ ở đâu nữa? Chị thích thì bọn em“pha” cho thành hàng Việt Nam”.
Ngoài việc sử dụng hương liệukhông nguồn gốc, không được kiểm soát chất lượng, những cốc trà chanh mát lạnhvà thanh khiết đến tay thực khách còn mất vệ sinh từ khâu pha chế cho đến đồdùng kinh doanh. Có mặt tại một cửa hàng trà chanh trên phố chợ Gạo, chúng tôitận mắt chứng kiến những vốc trà được hãm thẳng không tráng pha với can nước cáubẩn cùng vài viên đá “sạch”, đã vậy, anh chủ quán cứ thoăn thoắt hết bốc hướngdương, rửa cốc, lau bàn… lại vớ lấy miếng chanh vắt lấy vắt để…
Nước chanh cứ theo đó chảy quanăm ngón tay cáu bẩn của anh xuống cốc và được bê ra cho… thượng đế. Chưa hết,cốc trà bẩn được anh chủ quán ngoắng một cái xuống xô nước dưới chân là “sạchbóng” còn ống hút cũ cũng chỉ cần phơi khô và dùng lại “như mới”.
Từ tràsữa trân châu đến trà chanh
Cách đây vài năm, trà sữa trânchâu cũng rộ lên như trà chanh bây giờ, một loạt các chất phụ gia, hương liệuTrung Quốc không bảo đảm cũng được phanh phui, tuy nhiên thời gian để các cơquan chức năng loay hoay khuyến cáo “dài hơi” tới mức giới trẻ đã kịp uống “đãđời” mà không chịu bất kỳ sự quản lý nào. Câu chuyện của cốc trà chanh đang lặplại thực tế đã diễn ra với cốc trà sữa trân châu. Mất vệ sinh và sử dụng hươngliệu bừa bãi không xuất xứ như vậy nhưng trà chanh vỉa hè không chịu bất kỳ sựquản lý nào trừ việc… lấn chiếm vỉa hè (?!).
Theo Phụ nữ Thủ đô
-
Sức khỏe8 giờ trướcNước xạ đen ngày càng được nhiều người sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch, nhưng các chuyên gia cũng nêu ra nhiều điểm lưu ý khi sử dụng mà bạn cần ghi nhớ.
-
Sức khỏe12 giờ trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
-
Sức khỏe17 giờ trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe2 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe2 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe2 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe2 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.