Sáng đẻ con, chiều đi học, nữ sinh viên chết thảm sau 20 ngày sinh con

20 ngày sau khi sinh con, một nữ sinh Trung Quốc đột ngột qua đời khiến gia đình, người yêu và bạn bè bị sốc.

20 ngày sau khi sinh con, một nữ sinh Trung Quốc đột ngột qua đời khiến gia đình, người yêu và bạn bè bị sốc.

Jie Jie, 20 tuổi, là sinh viên năm thứ hai của Học viện kỹ thuật hàng không ở thành phố Hán Trung, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. 2 năm trước, qua bạn bè giới thiệu, Jie Jie quen biết và yêu Xiao Feng, 24 tuổi, đang đi làm trong cùng thành phố. Vào mùa thu 2015, Jie Jie bất ngờ mang thai. Cặp đôi sau đó đã nảy sinh tranh cãi gay gắt vì vấn đề giữ lại hay phá bỏ cái thai. Sau đó cả 2 chia tay.

Chàng trai Xiao Feng cho biết: "Gia đình cô ấy không cho phép, tôi đã khuyên cô ấy đến bệnh viện phá thai. Lúc đầu cô ấy đồng ý nhưng sau đó lại nảy sinh mâu thuẫn. Cô ấy đã không để ý đến tôi nữa".

Trong thời gian đó, anh có hỏi thăm tình hình từ bạn thân của Jie Jie, được cho biết là cái thai đã không còn nữa. Không ngờ, sáng 17/5, Xiao Feng nhận được điện thoại khẩn cấp từ bạn của Jie Jie.

Chàng trai vội vã đến ký túc xá trường, lúc này anh mới biết Jie Jie đã sinh ra một bé trai nặng 3,2kg dưới sự giúp đỡ của người bạn cùng phòng. Xiao Feng đưa Jie Jie đến bệnh viện kiểm tra, em bé rất khỏe mạnh. Tuy nhiên, Jie Jie không ở cữ giống như các bà mẹ mới sinh khác mà ngay chiều hôm đó cô đã trở về trường và tiếp tục lên lớp học.

Sáng 2/6, tại nhà trọ cặp đôi thuê gần trường, Xiao Feng thấy Jie Jie ở trong nhà vệ sinh hơn một tiếng đồng hồ không ra. Nghi có chuyện chẳng lành, anh vội vã phá cửa vào thì phát hiện cô cả người lạnh ngắt, mềm rũ và có triệu chứng co giật.

Jie Jie được đưa đi bệnh viện cấp cứu, nhưng đến 6h sáng ngày 6/6, bác sĩ thông báo rằng cô đã qua đời. Bác sĩ cho biết Jie Jie chết vì chảy máu màng não (tên y học subarachnoid hemorrhage).

"Tôi không tin đây là sự thật, tôi muốn con bé trở về nhà với tôi", cha của nữ sinh xấu số cho biết. Tại bệnh viện, chàng trai ôm mặt khóc nức nở sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra. Hiện tại, cha của cô gái đã đến bệnh viện để chăm sóc cho cháu ngoại của mình.

Bố của Jie Jie cũng cho biết thêm là mình hoàn toàn không biết đến chuyện con mình yêu đương, mang thai rồi sinh con. Mẹ của Jie Jie cũng từng phản đối con yêu Xiao Feng, Jie Jie cũng đồng ý là sẽ không qua lại với bạn trai nữa, vì thế bà rất sốc khi biết tin con mình vừa hạ sinh một bé trai.

nữ sinh
Bạn trai của Xiao Feng tỏ ra đau khổ và hối hận trước cái chết đột ngột của bạn gái. 

đau buồn
Chàng trai ôm mặt khóc nức nở tại bệnh viện.

sinh con
Bố của cô gái đáng thương ôm cháu ngoại bật khóc.

Sau khi sự việc đáng tiếc trên xảy ra, một chuyên gia tâm lý nhận xét, Xiao Feng và Jie Jie đều đã trưởng thành, cả 2 nên có nhận thức rõ về hậu quả có thể xảy ra. Hai người cần phải chuẩn bị tâm lý và trách nhiệm khi phát sinh quan hệ yêu đương, nhất là khi Jie Jie vẫn còn đang đi học, việc mang thai và sinh con nên là việc sau khi tốt nghiệp.

Trong khi đó Jie Jie là đã là một sinh viên năm 2, cô nên hiểu cách làm sao để bảo vệ mình, quý trọng sinh mạng. Phụ nữ sau khi sinh đẻ, cần nhất là nghỉ ngơi và dinh dưỡng, cô lại chạy đi học, đây có thể là một trong các nguyên nhân dẫn đến bi kịch.

Mặt khác, gia đình và nhà trường cũng cần giáo dục, hướng dẫn, quan tâm đến đời sống tình cảm và quá trình trưởng thành của con em mình. "Con em mình mang bầu cũng không hay biết, điều này thể hiện sự quan tâm chưa đủ của gia đình và nhà trường, không chỉ cần quan tâm sức khỏe mà còn cả tâm lý của chúng nữa", chuyên gia tâm lý cho hay.

 Theo Hồng Nam / Trí Thức Trẻ

sinh con

nũ sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.