Ăn mì 3 tuần liên tiếp để tiết kiệm tiền mua sắm, cô gái trẻ phải trả giá quá đắt

Cô gái đã tiết kiệm 749 nhân dân tệ (khoảng hơn 2,5 triệu VND) bằng cách chuyển sang chế độ ăn uống kham khổ....

Cô gái đã tiết kiệm 749 nhân dân tệ (khoảng hơn 2,5 triệu VND) bằng cách chuyển sang chế độ ăn uống kham khổ để dồn tiền cho việc chi tiêu vào ngày mua sắm lớn nhất Trung Quốc vừa qua nhưng kế hoạch hoàn toàn thất bại.

Hong Jia, một sinh viên đại học người Trung Quốc, mới đây vừa phải nhập viện trong tình trạng sức khỏe kém do chỉ ăn mì ăn liền trong 3 tuần liên tiếp nhằm tiết kiệm tiền cho ngày Singles Day - phiên bản Black Friday của Trung Quốc.

Mì ăn liền có lẽ là món ăn quen thuộc của hầu hết mọi sinh viên đại học. Chúng có giá thành rẻ, dễ chế biến và nhanh chóng giải quyết cơn đói tức thời. Tuy nhiên, đây không phải là món ăn bổ dưỡng. Tuy bạn cần tiết kiệm tiền nhưng duy trì sự sống bằng cách ăn mì ăn liền trường kỳ không phải là giải pháp thông minh chút nào, thậm chí còn gây ra hậu quả khó lường.

Hong Jia cho hay từ ngày 15/10, cô chỉ sử dụng mì ăn liền trong các bữa ăn để tiết kiệm tiền mua sắm cho Singles Day. Trong một đoạn phóng sự của Pear, Jia nói rằng cô đã tiết kiệm được 749 nhân dân tệ (khoảng hơn 2,5 triệu VND) bằng cách chuyển sang chế độ ăn uống kham khổ cho kế hoạch chi tiêu vào ngày 11/11.

Ăn mì 3 tuần liên tiếp để tiết kiệm tiền mua sắm, cô gái trẻ phải trả giá quá đắt-1
Ảnh minh họa.


Đáng buồn thay, khi chưa kịp chuẩn bị tinh thần canh giảm giá thì cô đã có một ngày Singles Day trong bệnh viện do tình hình sức khỏe xuống dốc trầm trọng. Toàn bộ số tiền tiết kiệm được của Hong Jia đã dành cho việc điều trị và mua thuốc.

“Tôi đã sử dụng hầu hết tiền tiết kiệm của mình để điều trị sức khỏe. Riêng tiền truyền dịch đã hết hơn 1000 tệ (hơn 3,3 triệu VND) và tiền thuốc tốn hơn 100 tệ (gần 340.000 VND)”, Hong Jia cho hay.
Hong Jia không muốn tiết lộ rõ tình trạng của mình, chỉ nói rằng cô bị sốt cao cần nhập viện. Mặc dù nguyên nhân chưa được xác định rõ ràng nhưng chính việc “chỉ ăn mì ăn liền trong thời gian dài” là một lý do.

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc, nhiều người nhận xét rằng chế độ ăn uống của Hong Jia hoàn toàn phản khoa học, ngay cả cha mẹ cô cũng không hài lòng 1 chút nào. Trong một đoạn trò chuyện trên Wechat, mẹ cô viết: “Ngay cả khi tôi xem đoạn video đó, tôi thấy con bé bị như vậy thật đáng đời!”.
Theo Saostar.vn


ăn mì

mua sắm

Black Friday


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.