Báu vật vô giá gắn liền với hình ảnh hoàn mỹ của em gái Nữ hoàng Anh và cái kết gây tiếc nuối nhất

Công chúa Margaret, em gái Nữ hoàng Anh sở hữu một báu vật vô giá mà bà luôn đem nó xuất hiện ở những sự kiện quan trọng.

Công chúa Margaret là em gái vô cùng nổi tiếng của Nữ hoàng Anh. Bà không chỉ sở hữu vẻ đẹp sắc sảo mặn mà, rung động lòng người mà câu chuyện về cuộc đời của công chúa cũng chứa đựng nhiều chi tiết gây chấn động lịch sử. 

Trong số những câu chuyện nổi tiếng nhất về Công chúa Margaret thì không thể không nhắc đến báu vật vô giá gắn liền với tên tuổi của bà: Chiếc vương miện Poltimore!

Báu vật vô giá gắn liền với hình ảnh hoàn mỹ của em gái Nữ hoàng Anh và cái kết gây tiếc nuối nhất-1Chiếc vương miện gắn với danh tiếng Công chúa Margaret.

Báu vật phá vỡ quy tắc hoàng gia
Xinh đẹp, thời thượng và có phần "nổi loạn", Công chúa Margaret được biết đến là người thích làm mọi thứ theo cách riêng của mình và thường là phá vỡ các truyền thống hoàng gia.

Đám cưới của Công chúa Margaret với Anthony Armstrong-Jones là một minh chứng rõ ràng cho điều ấy. Bà là nàng công chúa đầu tiên, con gái của một vị Vua kết hôn với thường dân, phá bỏ quy tắc hàng trăm năm. Người chồng mà bà lựa chọn là một nhiếp ảnh gia phong lưu, có xuất thân thường dân, không phải đến từ tầng lớp quý tộc.

Vào ngày 6/5/1960, Công chúa Margaret và Armstrong-Jones chính thức trở thành vợ chồng trong hôn lễ xa hoa diễn ra tại Tu viện Westminster. Đây là đám cưới hoàng gia được truyền hình đầu tiên trong lịch sử, có hơn 20 triệu người xem theo dõi. Nàng công chúa xinh đẹp khi ấy tiếp tục phá vỡ các quy tắc, muốn làm theo ý muốn riêng của mình. 

Báu vật vô giá gắn liền với hình ảnh hoàn mỹ của em gái Nữ hoàng Anh và cái kết gây tiếc nuối nhất-2Công chúa Margaret và chồng trong hôn lễ năm 1960.

Báu vật vô giá gắn liền với hình ảnh hoàn mỹ của em gái Nữ hoàng Anh và cái kết gây tiếc nuối nhất-3Công chúa Margaret đã tự mình mua chiếc vương miện dùng trong ngày cưới.

Theo truyền thống hoàng gia, cô dâu thường sử dụng vương miện nằm trong bộ sưu tập trang sức của gia đình vào ngày cưới. Tuy nhiên, Margaret đã tự mình mua chiếc vương miện mà bà muốn đeo trong ngày trọng đại nhất cuộc đời mình.

Đó là vương miện mang tên là Poltimore. Chủ nhân đầu tiên của báu vật này là Florence Brinsley Sheridan - Nam tước phu nhân Poltimore. Người phụ nữ đã đặt hãng Garrard chế tác chiếc vương miện vào những năm 1870, sau đó nó được truyền lại cho con cháu. 

Năm 1959, con cháu nhà Nam tước Poltimore bán vương miện cùng trang sức gia truyền cho hãng đấu giá. Công chúa Margaret đã mua lại chiếc vương miện với giá 5.500 bảng Anh (hơn 156 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại) để dùng cho hôn lễ của mình. Poltimore được làm từ vàng bạc và kim cương với thiết kế tinh tế, có 11 trâm cài và đi kèm vòng cổ.

Báu vật vô giá gắn liền với hình ảnh hoàn mỹ của em gái Nữ hoàng Anh và cái kết gây tiếc nuối nhất-4Nữ chủ nhân đầu tiên của chiếc vương miện.

Báu vật vô giá gắn liền với hình ảnh hoàn mỹ của em gái Nữ hoàng Anh và cái kết gây tiếc nuối nhất-5Chiếc vương miện có thiết kế tinh tế.

Cái kết không ngờ của báu vật
Em gái Nữ hoàng Anh đã thể hiện sự "bá đạo" của mình khi sử dụng vương miện Poltimore nhiều lần trước khi kết hôn. Theo truyền thống, hầu hết các cô dâu hoàng gia chỉ đội vương miện lần đầu tiên trong ngày cưới. 

Trong khi đó, Margaret đã đội nó trước khi đính hôn ở chuyến thăm nhà nước đến Iran tháng 5/1959 hay tới Nhà hát Opera Hoàng gia cuối năm đó. Về sau, chiếc vương miện quý giá này đã được công chúa sử dụng trong nhiều sự kiện quan trọng khác.

Báu vật vô giá gắn liền với hình ảnh hoàn mỹ của em gái Nữ hoàng Anh và cái kết gây tiếc nuối nhất-6Báu vật vô giá gắn liền với hình ảnh hoàn mỹ của em gái Nữ hoàng Anh và cái kết gây tiếc nuối nhất-7Công chúa Margaret còn sử dụng chiếc vương miện trong nhiều dịp khác nhau.

Sau khi Công chúa Margaret qua đời vào năm 2002, chiếc vương miện được truyền lại cho những người con của bà. Tuy nhiên, vào năm 2006, con cái bà bán chiếc vương miện trong một phiên đấu giá. Kết quả là chiếc vương miện đã được một người mua nó với giá trị khoảng 1,7 triệu USD (39 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại).

Nhiều người hâm mộ hoàng gia đã bày tỏ sự tiếc nuối khi chiếc vương miện từng gắn liền với tên tuổi của nàng công chúa nổi tiếng lại bị đem bán cho một chủ sở hữu khác. Vương miện Poltimore không chỉ đơn thuần là một phụ kiện làm đẹp mà nó còn là biểu tượng cho sự cá tính và nổi loạn một thời của Công chúa Margaret.

Nó đại diện cho sự yêu thích tự do, không muốn gò bó trong khuôn khổ hàng trăm năm của bà Margaret. Mỗi lần sử dụng vương miện Poltimore, em gái Nữ hoàng Anh đều toát lên sự tự tin đầy bản lĩnh và khí chất hiếm ai sánh bằng.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/bau-vat-vo-gia-gan-lien-voi-hinh-anh-hoan-my-cua-em-gai-nu-hoang-anh-va-cai-ket-gay-tiec-nuoi-nhat-222022206224827489.htm

Nữ hoàng Anh


‘Trợ lý sức khỏe AI’ DrAid của VinBrain đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ
Sản phẩm DrAid của VinBrain vừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) ra công văn chấp thuận. Với chứng nhận này, DrAid góp phần đưa Việt Nam lọt top 6 quốc gia có sản phẩm AI cho chẩn đoán X-quang ngực được FDA công nhận.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.