Lái xe chở 2 mẹ con thì nhìn thấy đôi giày đắt tiền trên người đứa trẻ, tài xế taxi gọi cảnh sát bắt ngay "người mẹ" đáng sợ kia

Thứ bảy, 22/12/2018 20:28
Nếu không có quan sát tinh ý và đầu óc nhanh nhạy của người tài xế thì có lẽ bé trai kia đã không thể toàn mạng trở về đoàn tụ với gia đình.

Nếu không có quan sát tinh ý và đầu óc nhanh nhạy của người tài xế thì có lẽ bé trai kia đã không thể toàn mạng trở về đoàn tụ với gia đình.

Lý, 36 tuổi là tài xế lái taxi ở ở thành phố Phật Sơn, Quảng Đông (Trung Quốc) trong suốt 10 năm nay. Công việc hằng ngày tiếp xúc với nhiều người giúp anh có kinh nghiệm nhìn người, nhờ đó đã giúp được một cậu bé gần 3 tuổi thoát khỏi móng vuốt của bọn buôn người.

Vào khoảng tháng 9 vừa qua, một người phụ nữ khoảng 30 tuổi dắt tay một bé trai gọi taxi của Lý. Khi đó, anh đinh ninh cả hai là mẹ con cho đến khi phát hiện ra sự thật khủng khiếp về người phụ nữ này. Sau khi lên xe, người phụ nữ yêu cầu Lý chở đến một thành phố khác khiến anh thắc mắc vì họ chẳng mang theo hành lý, không hề giống đang lên đường đi xa. Chưa hết, chi phí từ Phật Sơn đến thành phố gần đó khá đắt nhưng người phụ nữ này trông khá khốn khổ.

Lái xe chở 2 mẹ con thì nhìn thấy đôi giày đắt tiền trên người đứa trẻ, tài xế taxi gọi cảnh sát bắt ngay người mẹ đáng sợ kia-1

(Ảnh minh họa)

Bỏ qua những nghi hoặc, Lý vẫn tiếp tục lái xe. Trong suốt chuyến đi, anh liên tục nhận thấy điều bất thường. Đầu tiên là "2 mẹ con" không hề trò chuyện với nhau, đứa trẻ thì liên tục quấy khóc, được một lúc thì không ngừng đạp chân vào ghế tài xế. Đáng nói hơn, người mẹ bên cạnh lại không làm gì để dỗ con trai, chỉ nắm tay đứa trẻ rồi nhắm nghiền mắt.

Đến một lúc không thể chịu đựng nữa, trong lúc chờ đèn đỏ, Lý định quay lại mắng đứa trẻ tinh nghịch phía sau thì vô tình nhìn thấy đôi giày đắt tiền em đang mang. Giá trị của nó lên đến 600 NDT (hơn 2 triệu đồng). Sở dĩ Lý biết điều này vì cách đây không lâu, anh đành phải thuyết phục con trai mình mua đôi giày khác thay cho đôi này vì giá tiền của nó quá đắt. Lúc này, Lý mới quan sát kỹ càng hơn, dựa vào quần áo trên người, đứa bé này nhiều khả năng xuất thân từ gia đình trung lưu, trái ngược hoàn toàn với dáng vẻ của người phụ nữ bên cạnh. Bản năng mách bảo Lý có điều gì đó bất thường, anh nghi ngờ người phụ nữ kia chính là kẻ buôn người.

Lái xe chở 2 mẹ con thì nhìn thấy đôi giày đắt tiền trên người đứa trẻ, tài xế taxi gọi cảnh sát bắt ngay người mẹ đáng sợ kia-2

(Ảnh minh họa)

Nghĩ vậy, Lý giả vờ dừng xe để đổ xăng rồi đi vệ sinh. Sau đó, anh bắt đầu hô hoán lên thu hút sự chú ý của mọi người và cảnh sát cũng nhanh chóng có mặt tại hiện trường để áp giải người phụ nữ kia về đồn. Tại đây, người này thừa nhận mình nằm trong đường dây buôn người, đang đi trên đường thì gặp được bé trai kia rồi lên kế hoạch bắt cóc em. Do không muốn gây sự chú ý nên tên tội phạm mới quyết định gọi taxi thay vì đi xe buýt nhưng chẳng ngờ gặp phải tài xế taxi tinh ý và nhanh trí. Hiện tại, đứa trẻ đã được giao trả về đoàn tụ với gia đình.

Lái xe chở 2 mẹ con thì nhìn thấy đôi giày đắt tiền trên người đứa trẻ, tài xế taxi gọi cảnh sát bắt ngay người mẹ đáng sợ kia-3

Theo Helino

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet