Nghi phạm có thể đã giấu bé gái người Việt trong chiếc xe cắm trại

Chủ nhật, 16/04/2017 07:44
Asahi dẫn lời cơ quan điều tra cho biết có thể nghi phạm Yasumasa Shibuya đã đưa bé gái người Việt tới chiếc xe cắm trại đỗ gần nhà của y.
Asahi dẫn lời cơ quan điều tra cho biết có thể nghi phạm Yasumasa Shibuya đã đưa bé gái người Việt tới chiếc xe cắm trại đỗ gần nhà của y.

>> Toàn cảnh: Bé gái Việt bị sát hại tại Nhật Bản


Video: Nghi phạm bị cảnh sát bắt

Liên quan đến vụ bé gái người Việt bị sát tại Nhật, hôm nay, tờ Asahi đưa tin cảnh sát tỉnh Chiba đã tịch thu 2 chiếc xe của nghi phạm Shibuya, gồm một xe hơi trong bãi đỗ chung cư và một xe màu trắng được dùng khi đi cắm trại, đỗ ở bãi xe gần nhà người này.

Nghi phạm có thể đã giấu bé gái người Việt trong chiếc xe cắm trại - Ảnh 1.

Chiếc xe cắm trại của nghi phạm Shibuya đỗ ở bãi xe gần nhà.

Công ty quản lý bãi đỗ cho biết Shibuya đã thuê chỗ đỗ xe cắm trại từ 5 năm trước nhưng chỉ dùng phương tiện này vài lần một năm. Một người dân gần đó kể rằng ông từng nhìn thấy nghi phạm bật đèn trên xe suốt vài giờ.

Các nhà điều tra cho rằng rất có thể bé Nhật L. đã bị bắt cóc sau khi rời nhà đi học và nghi phạm Shibuya có thể đã đưa cô bé đến giấu trong chiếc xe cắm trại trên.

Nghi phạm có thể đã giấu bé gái người Việt trong chiếc xe cắm trại - Ảnh 2.

Cảnh sát đang tiến hành điều tra, tìm kiếm manh mối của vụ án.

Shibuya, 46 tuổi, sống trong căn hộ tầng 4, cách nhà bé Nhật L. 300m. Trước đó, nghi phạm từng là Hội trưởng Hội giám sát học sinh của trường. Tuy nhiên, vào đúng buổi sáng bé gái người Việt mất tích, Shibuya không có mặt như thường lệ.

Nơi Shibuya từng đứng giám sát là một ngã tư đông người qua lại. Để tới trường, bé Nhật L. cũng phải đi qua ngã tư này, bởi vậy, nhiều người cho rằng chắc chắn nghi phạm Shibuya đã biết Nhật L. rất rõ.

Nghi phạm có thể đã giấu bé gái người Việt trong chiếc xe cắm trại - Ảnh 3.

Nhóm giám sát đi qua căn nhà của gia đình bé Nhật L.

Lệnh bắt giữ Shibuya được đưa ra sau khi các điều tra viên phát hiện ADN của người này trùng khớp với mẫu ADN được tìm thấy trên những đồ vật của bé Nhật L. tại hiện trường.

Ngoài ra, một trong hai chiếc xe của nghi phạm cũng giống với chiếc xe mà camera an ninh thu thập được quanh khu vực này.

Cảnh sát vẫn đang xác minh liệu có phải Shibuya đã sử dụng chiếc xe trên để phi tang thi thể và các đồ dùng của Nhật L. hay không.

Nghi phạm có thể đã giấu bé gái người Việt trong chiếc xe cắm trại - Ảnh 4.

Chân dung nghi phạm Shibuya.

Theo Trang Đỗ (Thời Đại)

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet