Nhận nuôi đứa bé bị vứt bỏ ở nhà ga, bố mẹ không ngờ con có khả năng đặc biệt mỗi khi đồng hồ reng

Chủ nhật, 17/09/2017 14:00
Một người vô tình tìm thấy em nằm trơ trọi trong chiếc hộp, mặc mỗi chiếc áo khoác màu xanh nhạt và đưa em đến trại trẻ mồ côi.
Một người vô tình tìm thấy em nằm trơ trọi trong chiếc hộp, mặc mỗi chiếc áo khoác màu xanh nhạt và đưa em đến trại trẻ mồ côi.

Năm 2004, một người mẹ đau khổ bỏ đứa con gái Mackenzie Grace Walker vào thùng giấy và đặt ở nhà ga xe lửa tại Hồ Nam, Trung Quốc. Khi ấy em bé chỉ mới 1 tháng tuổi mà thôi. Một người vô tình tìm thấy em nằm trơ trọi trong chiếc hộp, mặc mỗi chiếc áo khoác màu xanh nhạt và đưa em đến trại trẻ mồ côi.

Cô bé đã ở đó 1 năm trời cho đến ngày được Chuck và Kim Walker - một cặp vợ chồng đến từ Texas, Mỹ - nhận nuôi, đưa em đến Mỹ sinh sống sau đó.

Nhận nuôi đứa bé bị vứt bỏ ở nhà ga, bố mẹ không ngờ con có khả năng đặc biệt mỗi khi đồng hồ reng-1
Mackenzie Grace Walker (Ảnh: Internet)

Nhận nuôi đứa bé bị vứt bỏ ở nhà ga, bố mẹ không ngờ con có khả năng đặc biệt mỗi khi đồng hồ reng-2
Em đã được bố mẹ nuôi nhận nuôi khi được 1 tuổi. (Ảnh: CBN)

Nhận nuôi đứa bé bị vứt bỏ ở nhà ga, bố mẹ không ngờ con có khả năng đặc biệt mỗi khi đồng hồ reng-3
Chuck và Kim - bố mẹ nuôi của em. (Ảnh: CBN)

Chuck và Kim kết hôn năm 1982. Hai vợ chồng sinh con trai đầu lòng vào năm 1984 nhưng không may, 1 năm rưỡi sau đó, cậu bé qua đời. Trong 16 năm tiếp theo, họ luôn suy nghĩ đến việc nhận con nuôi một cách nghiêm túc và vào năm 2000, cả hai nhận cô bé Kaitlin làm con nuôi - đứa con nuôi đầu tiên của họ.

Một ngày nọ, không lâu sau khi Mackenzie được nhận nuôi, cô bé bỗng nghe thấy tiếng đồng hồ reng trong nhà bếp. Và sau đó mỗi khi đồng hồ reng, Mackenzie đã lặp lại giống hệt như tiếng đồng hồ. Không chỉ vậy, cô bé có khả năng ghi nhớ lời bài hát, hát những bài hát một cách hoàn hảo dù cho em chỉ đang bập bẹ tập nói.

“Dù là đang ở đâu, con cũng có thể hát. Đó là một phần của con, một phần công việc hàng ngày của con bé”, Chuck chia sẻ. Nhận thấy khả năng và niềm yêu thích của con, anh chị không ngừng cổ vũ, khích lệ tình yêu của con dành cho âm nhạc. Không chỉ vậy, cả hai còn cho Mackenzie đi học thanh nhạc một cách bài bản.

Nhận nuôi đứa bé bị vứt bỏ ở nhà ga, bố mẹ không ngờ con có khả năng đặc biệt mỗi khi đồng hồ reng-4
Mackenzie được đi học thanh nhạc một cách bài bản. (Ảnh: CBN)

Nhận nuôi đứa bé bị vứt bỏ ở nhà ga, bố mẹ không ngờ con có khả năng đặc biệt mỗi khi đồng hồ reng-5
Cô bé trong một lần biểu diễn. (Ảnh: shareably)

Và bây giờ, ước mơ trở thành ca sĩ của Kenzie Walker (nghệ danh của em) đã sớm thành hiện thực. Cô bé đã được biểu diễn ở rất nhiều nơi trên đất nước Mỹ, cả ở sân vận động lớn lẫn những sự kiện thể thao, như Major League Baseball.

Tháng 7/2014, Mackenzie được mời đến biểu diễn ở concert của ngôi sao nhạc đồng quê T. Graham Brown ở Lubbock, Texas. Mark Carman - nhà sản xuất kỳ cựu, đồng thời là ứng cử viên giải Grammy 2015 - đã theo dõi màn trình diễn của cô bé và sau đó, anh đã quyết định trò chuyện cùng bố mẹ em - là người ký hợp đồng thu âm đầu tiên cho cô bé.

Nhận nuôi đứa bé bị vứt bỏ ở nhà ga, bố mẹ không ngờ con có khả năng đặc biệt mỗi khi đồng hồ reng-6
Cô bé đã được biểu diễn ở rất nhiều nơi trên đất nước Mỹ, cả ở sân vận động lớn lẫn những sự kiện thể thao. (Ảnh: Internet)

Nhận nuôi đứa bé bị vứt bỏ ở nhà ga, bố mẹ không ngờ con có khả năng đặc biệt mỗi khi đồng hồ reng-7
Kenzie và nhà sản xuất Mark Carman. (Ảnh: Internet)

Tháng 3/2015, thông qua Mansion Entertainment và phân phối bởi Son/RED, bản ghi âm ra mắt đầu tiên của cô bé được phát hành. Ngay sau đó, cô bé đã được rất nhiều đài truyền hình mời tham gia chương trình như TBN, LeSea, WATC TV...

Công ty quản lý của Kenzie - MCM World Media - từng dự định tổ chức tour lưu diễn ở Đông Nam Á vào cuối năm 2015.

Nhận nuôi đứa bé bị vứt bỏ ở nhà ga, bố mẹ không ngờ con có khả năng đặc biệt mỗi khi đồng hồ reng-8
Kenzie cùng album của mình. (Ảnh: Internet)

Nhận nuôi đứa bé bị vứt bỏ ở nhà ga, bố mẹ không ngờ con có khả năng đặc biệt mỗi khi đồng hồ reng-9
Cô bé đã được rất nhiều đài truyền hình mời tham gia chương trình như TBN, LeSea, WATC TV... (Ảnh: Internet)

Nhận nuôi đứa bé bị vứt bỏ ở nhà ga, bố mẹ không ngờ con có khả năng đặc biệt mỗi khi đồng hồ reng-10
(Ảnh: Internet)

Một điều cực kì cảm động ở Mackenzie đó chính là cô bé vẫn hy vọng tiếng hát của mình có thể giúp đỡ được những trẻ em mồ côi như em. Gia đình em đã hợp tác với một tổ chức quốc tế giúp xây dựng trại trẻ mồ côi, và hy vọng tiếng hát của em sẽ có thể lan tỏa nhận thức của mọi người về việc nhận con nuôi cũng như giúp đỡ những trẻ em mồ côi khắp thế giới.

Nhận nuôi đứa bé bị vứt bỏ ở nhà ga, bố mẹ không ngờ con có khả năng đặc biệt mỗi khi đồng hồ reng-11
Kenzie giờ đây. (Ảnh: Internet)

Mackenzie phát biểu: “Thật sự em không nhớ mình có khi nào không hát hay không. Em từng là trẻ mồ côi và giờ em có một gia đình. Ngoài kia có rất nhiều đứa trẻ vẫn còn mồ côi và chúng không có gia đình. Em cần phải giúp đỡ họ và em có thể làm được”.

Theo Thời Đại
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet