Nhìn móng chân của bé 3 tuổi được sơn sặc sỡ, chỉ có người vô tâm mới chỉ trích

Thứ ba, 12/09/2017 13:27
Sẽ rất lạ lẫm nếu như người lớn ngưỡng mộ móng chân được sơn đầy màu sắc của một đứa trẻ. Tuy nhiên, với bé gái đáng yêu này...

Sẽ rất lạ lẫm nếu như người lớn ngưỡng mộ móng chân được sơn đầy màu sắc của một đứa trẻ. Tuy nhiên, với bé gái đáng yêu này là một trường hợp ngoại lệ.

Harmonie - Roser Allen đã bắt đầu chập chững với những bước đi với đôi chân giả sau một thời gian chống chọi với căn bệnh viêm màng não quái ác khi chỉ mới 10 tháng tuổi. Cô bé đã dũng cảm đương đầu với “thần chết” để ở lại thế gian này nhưng phải đánh đổi cả tứ chi khiến ai nấy đều đau lòng. Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của nhiều người, Harmonie kiên cường và phi thường hơn người khác nghĩ, cô bé bắt đầu tập đi, thậm chí là chạy bộ khi đến trường cùng bạn bè.

Nhìn móng chân của bé 3 tuổi được sơn sặc sỡ, chỉ có người vô tâm mới chỉ trích - Ảnh 1.

Harmonie đã bị viêm màng não buộc phải cắt bỏ tứ chi khi chỉ mới 10 tháng tuổi. (Ảnh: Thesun)

Bố mẹ của Harmonie đã từng trang bị đôi chân giả NHS cho cô bé nhưng có vẻ không phù hợp và Harmonie cảm thấy không thoải mái đi mang chúng. Tuy nhiên, mới đây một đôi chân giả được tài trợ bởi các nhà hảo tâm đã trở thành món quà quý giá với Harmonie và con bé vô cùng thích.

Nhìn móng chân của bé 3 tuổi được sơn sặc sỡ, chỉ có người vô tâm mới chỉ trích - Ảnh 2.

Mẹ cô bé đã sơn lên móng giả để cô bé trong xinh đẹp và đáng yêu hơn. (Ảnh: Thesun)

Nhìn móng chân của bé 3 tuổi được sơn sặc sỡ, chỉ có người vô tâm mới chỉ trích - Ảnh 3.
Nhìn móng chân của bé 3 tuổi được sơn sặc sỡ, chỉ có người vô tâm mới chỉ trích - Ảnh 4.

Harmonie rất thích đôi chân giả này. (Ảnh: Thesun)

Mẹ của Harmonie, cô Hall đã chia sẻ: “Chúng tôi đã tặng cô bé chân giả NHS nhưng có vẻ Harmonie cảm thấy khó khăn trong việc tập đi. Cuối cùng chúng tôi quyết định dùng số tiền quyên góp của các nhà hảo thâm để thay đổi chân khác để cô bé có thể tự tin đi bộ một mình hơn. Hiện tại, Harmonie vẫn đang cố gắng học cân bằng và đứng thẳng. Chúng tôi biết Harmonie rất thích kỳ lân nên đã cố tình chuẩn bị đôi chân có hình kỳ lân để động viên tinh thần cô bé. Thậm chí còn sơn lên móng chân giả để khiến cô bé trông xinh đẹp và đáng yêu hơn”.

Năm 2014, cô Hall và chồng dường như suy sụp hoàn toàn khi biết con gái mắc phải căn bệnh viêm màng não quái ác. Khi đó các bác sĩ nói rằng Harmonie chỉ có 10% cơ hội sống sót và tình trạng cô bé được xem là hiếm hoi và xấu nhất mà họ đã từng gặp. Tuy nhiên, với ý chí kiên cường Harmonie đã “đánh bại” thần chết và tiếp tục ở lại bên cạnh bố mẹ. Kể từ đây, họ biết rằng họ phải cùng con gái chiến đầu trận chiến này để có giành được cuộc sống hạnh phúc.

Nhìn móng chân của bé 3 tuổi được sơn sặc sỡ, chỉ có người vô tâm mới chỉ trích - Ảnh 5.
Nhìn móng chân của bé 3 tuổi được sơn sặc sỡ, chỉ có người vô tâm mới chỉ trích - Ảnh 6.

Trước khi Harmonie mắc phải căn bệnh quái ác, cô bé đã đi được những bước đi thực sự đầu tiên trong đời. (Ảnh: Thesun)

Chuyên viên chỉnh hình Dorset Gillian Burrage chia sẻ: “Đôi chân mới này sẽ giúp Harmonie cải thiện sự cân bằng và giúp cô bé đi bộ. Sau cùng tôi hy vọng con bé có thể chạy được và sinh hoạt như những đứa trẻ bình thường. Có lẽ sẽ phải mất một năm, nhưng hãy tin rằng Harmonie sẽ làm được”.

Bên cạnh đó, bà Mary Tebb, nhà vật lý trị liệu cũng nói thêm: “Harmonie có nghị lực phi thường, chỉ trong một tuần cô bé đã tiến bộ rõ rệt. Thật khó cho Harmonie khi cô bé không thể tự cứu mình nếu bị ngã, nhưng cuối cùng cô bé cũng đã tập được”.

Nhìn móng chân của bé 3 tuổi được sơn sặc sỡ, chỉ có người vô tâm mới chỉ trích - Ảnh 7.
Nhìn móng chân của bé 3 tuổi được sơn sặc sỡ, chỉ có người vô tâm mới chỉ trích - Ảnh 8.
Nhìn móng chân của bé 3 tuổi được sơn sặc sỡ, chỉ có người vô tâm mới chỉ trích - Ảnh 9.
Harmonie luôn lạc quan và yêu đời dù mất cả hai tay hai chân. (Ảnh: Thesun)

Được biết, số tiền của các nhà hảo tâm quyên góp cho Harmonie trên trang Justgiving sẽ được dùng cung cấp cho việc chữa trị và phục hồi tứ chi trong tương lai.

Theo Thời Đại

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet