Nữ sinh tử vong sau vài ngày được chẩn đoán viêm amidan

Chelsea Jackson - một nữ sinh sống ở Wolverhampton, Anh chỉ bị mắc chứng bệnh viêm amidan thông thường, nhưng 19 ngày sau điều trị, cô đột ngột qua đời.

Chelsea Jackson - một nữ sinh sống ở Wolverhampton, Anh chỉ bị mắc chứng bệnh viêm amidan thông thường, nhưng 19 ngày sau điều trị, cô đột ngột qua đời.

Nữ sinh tử vong sau vài ngày được chẩn đoán viêm amidan

Mẹ của cô gái này đã rất đau khổ khi nhắc đến cô con gái kém may mắn của mình. Theo lời kể của bà Nicki, Chelsea Jackson, 20 tuổi cảm thấy đau họng ngay sau lễ Giáng sinh.

Các bác sĩ chẩn đoán cô bị viêm amidan và kê đơn kháng sinh cho Chelsea. Tuy nhiên, sức khỏe của nữ sinh này ngày càng xấu đi nhanh chóng.

Cô không thể ăn hay nuốt, mắt chuyển sang màu vàng và xuất hiện dấu hiệu gặp khó khăn về hô hấp trước khi qua đời trong một bệnh viện chăm sóc đặc biệt.


Chelsea Jackson trước khi qua đời.

Chelsea Jackson trước khi qua đời.

Cuối cùng, các bác sĩ đã kết luận bệnh nhân của họ mắc “hội chứng thực bào máu” (HLH) gây nên bởi viêm amidan.

Đây là một tình trạng rối loạn điều hòa miễn dịch hiếm gặp đe dọa đến tính mạng, tàn phá các cơ quan trong cơ thể vì nó tiêu diệt các tế bào khỏe mạnh thay vì loại bỏ tế bào nhiễm bệnh.

Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết của Chelsea là HLH – hội chứng thứ bị kích hoạt bởi viêm amidan.

Mẹ của cô gái, Nicki, 41 tuổi, và chị gái, Lauren, 23 tuổi đã chia sẻ câu chuyện của gia đình để nâng cao nhận thức về các bệnh hiếm gặp.


Chelsea chụp ảnh cùng mẹ khi còn sống.

Chelsea chụp ảnh cùng mẹ khi còn sống.

Bà Nicki - một trợ lý bán hàng, cho biết: "Chelsea không bao giờ bị ốm nên khi con tôi bắt đầu phàn nàn vì viêm họng, chúng tôi chỉ đơn giản nghĩ rằng nó bị cảm lạnh.

Vài ngày sau đó, tình trạng của Chelsea nhanh chóng xấu đi nên chúng tôi đã đưa nó đi cấp cứu tại bệnh viện. Ở đó, con tôi được chẩn đoán bị viêm amiđan và khi mủ trắng bắt đầu xuất hiện ở cổ họng, con bé được kê đơn sử dụng kháng sinh mạnh trong 10 ngày.

Chúng tôi hoàn toàn không thể biết sự việc lại nghiêm trọng đến thế, bởi viêm amidan là 1 bệnh thông thường và tất cả mọi người đều hồi phục nhưng riêng cơ thể nó đã không phản ứng với thuốc”.

Ngày 4/1/2016, chị gái của Chelsea, Lauren, đã đưa em gái đến bệnh viện khi thấy em không thể ăn và uống bất cứ thứ gì.

“Con gái tôi được nằm điều trị ba ngày, các y bác sĩ đã cố gắng hết sức để chữa trị cho con bé nhưng tình hình ngày một tồi tệ hơn.

Tất cả mọi thứ diễn ra quá nhanh và Chelsea đã sớm phải chuyển sang khu chăm sóc chuyên sâu khi bệnh nhiễm trùng phát tác trong cơ thể.

Khi mới đến bệnh viện, Chelsea còn nhắn tin cho bạn bè của mình rằng nó sẽ được về nhà trong một vài ngày nữa, không ai trong số chúng tôi nhận ra căn bệnh con gái tôi mắc phải lại nguy hiểm đến vậy”, mẹ cô gái chia sẻ.

Chelsea qua đời vào ngày 17/1 trên giường bệnh, trước sự chứng kiến của bố, mẹ và chị gái.


Gia đình sẽ mãi nhớ về Chelsea. Ảnh: Mirror

Gia đình sẽ mãi nhớ về Chelsea. Ảnh: Mirror

17 ngày sau đó, tang lễ của cô gái trẻ được tổ chức và hiện tại, tất cả những gì gia đình nữ sinh này đang cố gắng thực hiện, là thành lập một tổ chức từ thiện mang tên Chelsea Jackson để cô sống mãi với gia đình, bạn bè và người thân.

Lauren cho biết, mục tiêu của họ khi thành lập tổ chức từ thiện mang tên Chelsea còn là để giúp ngày càng nhiều người nâng cao nhận thức về căn bệnh quái ác mà em gái cô gặp phải.

Theo Thế giới trẻGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.