Ông bố đăng những bức ảnh nguy hiểm của con gái lên mạng và lý do đằng sau khiến mọi người không khỏi ngậm ngùi

Thứ hai, 18/09/2017 06:47
Cô bé người Mỹ Hannah đã phải trải qua những năm tháng thơ ấu trên giường bệnh, vật lộn với căn bệnh nguy hiểm tới tính mạng...
Cô bé người Mỹ Hannah đã phải trải qua những năm tháng thơ ấu trên giường bệnh, vật lộn với căn bệnh nguy hiểm tới tính mạng. Để gợi nhớ lại những thời khắc đau đớn mà con mình đã trải qua, bố của Hannah đã chỉnh sửa những bức hình của con gái theo cách vô cùng khác biệt.

Giữa thời đại bùng nổ của mạng xã hội, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những trang Instagram hay Facebook dành riêng cho các em nhỏ hay thú cưng. Rõ ràng, những bức hình đáng yêu của lũ trẻ và động vật khiến mọi người chỉ muốn nựng và véo má mãi thôi.

Tuy nhiên, một ông bố đã làm một điều khác biệt. Thay vì đăng những bức hình dễ thương của con gái, ông bố người Mỹ tephen Crowley đã sử dụng trang Instagram để đăng tải những bức hình của cô con gái nhỏ Hannah theo cách hoàn toàn khác: anh ghép hình con gái mình vào những tình huống đầy nguy hiểm khiến người xem không khoi rùng mình và lo lắng cho sự an toàn của cô bé.

Ông bố đăng những bức ảnh nguy hiểm của con gái lên mạng và lý do đằng sau khiến mọi người không khỏi ngậm ngùi - Ảnh 1.

Bức hình nguy hiểm anh Stephen chụp cùng cô bé Hannah.

Tuy nhiên, lý do thật sự đằng sau hành động này là gì?

Trang Instagram của Crowley tràn đầy những bức hình Hannah trong các tình huống nguy hiểm, đủ để khiến các bậc phụ huynh rùng mình. Nhiều phụ huynh đã chỉ trích Stephen vì để con mình làm những thứ nguy hiểm như vậy.

Trên thực tế, tất cả các bức hình của Hannah đều đã được chỉnh sửa qua photoshop. Cô con gái nhỏ vài tháng tuổi của anh Stephen đang giúp anh thực hiện một dự án nhỏ kể từ khi Hannah mới 4 tháng tuổi.

Khi mới sinh, Hannah mắc một hội chứng đột biến hệ miễn dịch kỳ lạ có tên Hemophagocytic Lymphohistiocytosis, hay HLH. Suốt 6 tháng đầu đời, cô bé đã phải vật lộn trong phòng bệnh. Em phải chịu đựng nhiều đau đớn với các đợt hóa trị và cấy ghép tủy được một nhà hảo tâm hiến tặng. Nhờ vậy, Hannah mới có thể duy trì cuộc sống của mình.

Ông bố đăng những bức ảnh nguy hiểm của con gái lên mạng và lý do đằng sau khiến mọi người không khỏi ngậm ngùi - Ảnh 2.

Trên thực tế, tất cả các bức hình của Hannah đều đã được chỉnh sửa qua photoshop.

Là một người cha, khi nhìn thấy cô con gái nhỏ phải chịu đựng nỗi đau dai dẳng như vậy, anh Stephen quyết định sẽ phải làm gì đó. Ông bố người Mỹ đã thực hiện một dự án nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về tầm quan trọng của việc hiến tạng. Stephen cho biết những bức ảnh Hannah trong các tình huống nguy hiểm như một cách để gợi nhớ việc con gái mình đã rơi vào tình cảnh nguy hiểm như thế nào.

"Chúng tôi đã bỏ lỡ những điều bình dị mà con tôi đáng nhẽ ra được sống trong năm đầu đời. Vì vậy, tôi đã chụp rất nhiều bức hình ghi lại cuộc sống của con gái mình".

Ông bố đăng những bức ảnh nguy hiểm của con gái lên mạng và lý do đằng sau khiến mọi người không khỏi ngậm ngùi - Ảnh 3.

Stephen cho biết những bức ảnh Hannah trong các tình huống nguy hiểm như một cách để gợi nhớ việc con gái mình đã rơi vào tình cảnh nguy hiểm như thế nào.

May mắn thay, sức khỏe của Hannah đã ngày càng tốt hơn và cô bé đang sống những năm tháng tươi đẹp của cuộc đời mình. Cô bé luôn cười nói, vui vẻ và ngập tràn hạnh phúc.

Sau khi anh Stephen đăng tải những bức hình, ông bố người Mỹ cũng vấp phải nhiều sự chỉ trích từ cộng động mạng. Bên cạnh một bộ phận ủng hộ ý kiến và cho rằng đó là một ý tưởng thông minh, nhiều người lại nghĩ khác và không tán đồng với cách chụp ảnh này.

"Tôi không biết chụp những bức hình như này để làm gì cơ chứ. Họ thật là bậc phụ huynh tồi".

Ông bố đăng những bức ảnh nguy hiểm của con gái lên mạng và lý do đằng sau khiến mọi người không khỏi ngậm ngùi - Ảnh 4.

Sau khi anh Stephen đăng tải những bức hình, ông bố người Mỹ cũng vấp phải nhiều sự chỉ trích từ cộng động mạng.

Tuy nhiên, những bức hình của anh đã mang lại hiệu quả tích cực. Rất nhiều người đã liên lạc với Stephan để hỏi cách hiến máu và hiến tủy. Anh cũng nhận được rất nhiều lời động viên từ mọi người trên toàn thế giới.

Với trường hợp của Hannah, chỉ có 1/27 triệu người hiến tạng có tủy phù hợp với cô bé. Chính vì vậy, anh Stephen hy vọng nhiều người có thể hiến tạng hơn để mang lại cơ hội sống cho nhiều người khác.

"Nếu càng có nhiều người đăng ký, tỷ lệ sống sót của các bệnh nhân nhí sẽ lại càng cao".

Ông bố đăng những bức ảnh nguy hiểm của con gái lên mạng và lý do đằng sau khiến mọi người không khỏi ngậm ngùi - Ảnh 5.
Ông bố đăng những bức ảnh nguy hiểm của con gái lên mạng và lý do đằng sau khiến mọi người không khỏi ngậm ngùi - Ảnh 6.

Theo Thời Đại
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet