Phát hiện chồng ngoại tình, Hoàng hậu gửi tặng 1 "món quà" khiến nhà vua kinh hãi

Thứ tư, 18/07/2018 14:33
Nếu như Tống Quang Tông nổi tiếng là vị vua bạc nhược, yếu đuối và hèn kém thì Lý Phượng Nương nổi tiếng độc ác...

Nếu như Tống Quang Tông nổi tiếng là vị vua bạc nhược, yếu đuối và hèn kém thì Lý Phượng Nương nổi tiếng độc ác có một không hai với việc chặt tay tình địch gửi tặng cho chồng.

Những phức tạp trong chốn hậu cung Trung Hoa luôn là đề tài tốn nhiều giấy mực của các sử gia. Đã có rất nhiều cuốn sách, thước phim được dựng lên để tái hiện phần nào phức tạp đằng sau chốn gác tía lầu son ấy.

Để có được sự sủng ái của người nắm cả giang sơn, nhiều mỹ nhân đã không từ thủ đoạn, thậm chí là đổ cả máu và nước mắt để có được ngôi vị cao quý. Thế nhưng, khi đã lên được ngôi mẫu nghi thiên hạ, những ganh đua đố kỵ chốn hậu cung vẫn tàn khốc chẳng khác nào chiến trường.

Tam cung lục viện với hàng ngàn cung tần mỹ nữ song lại tất cả chỉ mong chờ được một người đàn ông sủng ái là Hoàng đế nên chuyện ghen tuông là khó có thể tránh khỏi. Có người chọn cách im lặng đến chết như Viên Hoàng hậu, có người lại ra tay vô cùng tàn độc và nhẫn tâm như Hoàng hậu Lý Phượng Nương.

Lý Phượng Nương vốn là con gái của một vị quan tòa trong triều sau này được gả cho Tống Quang Tông. (Ảnh minh họa)

Lý Phượng Nương là hoàng hậu của vua Tống Quang Tông, hoàng đế thứ 12 của nhà Tống. Trong lịch sử Trung Hoa, nếu như Tống Quang Tông nổi tiếng là vị vua bạc nhược, yếu đuối và hèn kém thì Lý Phượng Nương nổi tiếng độc ác có một không hai với việc chặt tay tình địch gửi tặng cho chồng.

Lý Phượng Nương vốn là con gái của một vị quan tòa trong triều sau này được gả cho Tống Quang Tông. Do được gia đình chiều chuộng từ bé nên tính khí của Lý Phượng Nương khá thất thường. Bà là người phụ nữ ưa quyền lực, sẵn sàng trừng trị tàn độc bất kỳ kẻ nào dám làm trái ý mình.

Trong nhiều ghi chép lịch sử, các thái giám và cung nữ phục vụ cho Lý Phượng Nương dù làm việc cật lực vẫn bị đánh đập thậm tệ khi khiến bà không hài lòng.

Ở thời phong kiến Trung Hoa, việc hoàng đế có năm thê bảy thiếp vốn được coi là chuyện thường tình. Hoàng hậu dù có thế nào vẫn thường ngậm bồ hòn làm ngọt, chấp nhận cảnh san sẻ tình cảm của chồng với những người đàn bà khác. Song, Hoàng hậu Lý Phượng Nương lại hoàn toàn khác.

Vốn có suy nghĩ cả thiên hạ đều nằm trong tay mình, Lý Phượng Nương vô cùng ghét bị ai đó tranh giành đồ với mình. Không cam chịu cảnh chồng chung, bà sẵn sàng ra mặt cảnh cáo khi chồng có ý đồ với bất cứ cung tần mỹ nữ nào.

Ghen tuông bệnh hoạn, sẵn sàng triệt hạ bất cứ cung nữ nào 

Sách xưa chép lại, Lý Phượng Nương ghen tuông bệnh hoạn, thậm chí chỉ cần thấy ánh mắt đa tình của vua Tống Quang Tông lướt qua cung nữ nào, chắc chắn người đó sẽ bị gặp họa bất ngờ. Tuy đứng sau vua song Tống Quang Tông nhu nhược lại sợ vợ nên Lý Phượng Nương càng được thể lấn tới.

Để độc chiếm hoàng đế, Lý Phượng Nương ngày đêm nghĩ những mưu hèn kế độc để triệt hạ bằng được những tình địch của bà cũng như thỏa mãn cơn ghen vô lối. Điển hình nhất phải kể tới đòn đánh ghen rùng rợn và độc ác bậc nhất lịch sử của Lý Phượng Nương: Chặt tay tình địch gửi cho chồng.  

Để độc chiếm hoàng đế, Lý Phượng Nương ngày đêm nghĩ những mưu hèn kế độc để triệt hạ bằng được những tình địch của bà cũng như thỏa mãn cơn ghen vô lối. (Ảnh minh họa) 

Một hôm vua Tống Quang Tông được cung nữ mang nước ra để rửa tay. Tuy không hẳn xinh đẹp nghiêng nước nghiêng thành song cung nữ đó lại sở hữu làn da trắng trẻo, đôi tay nõn nà khiến vua trở nên mê mẩn.

Quên mất người vợ luôn sẵn trong người máu ghen Hoạn Thư, vua Tống Quang Tông liền cầm bàn tay của cung nữ kia lên ngắm nghía, vuốt ve rồi trầm trồ khen ngợi. Ông nâng đôi tay cung nữ lên và khen ngợi như một viên ngọc lấp lánh quý báu.

Tuy chưa qua lại gì và sự việc chỉ dừng ở đó, Tống Quang Tông không ngờ ngay hôm sau đã nhận được món quà ghê rợn do chính tay Lý Hoàng hậu mang tới. Khi vua tò mò hỏi đó là gì, Hoàng hậu liền trả lời là một “báu vật” mà vua rất yêu thích.

Hồ hởi mở ra xem, Tống Quang Tông tái mặt khi thấy bên trong món quà là bàn tay vấy máu của một nữ nhi. Thì ra sau khi được các cung nữ khác báo lại, Lý Hoàng hậu đã triệu nàng cung nữ kia tới để ra tay ngay lập tức và dành chính đôi tay đó làm quà gửi đến cho chồng.

Sau sự kiện ấy, vua Tống Quang Tông càng trở nên kinh sợ vợ mình. Không rõ số phận của cung nữ xấu số kia ra sao song từ đó về sau, trong cung không còn ai dám tơ tưởng tới hoàng đế nữa. 


Theo Khám Phá 

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet