Thủ tướng Pháp dương tính với virus SARS-CoV-2

Thủ tướng Pháp Jean Castex đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, chỉ vài giờ khi trở về nước sau chuyến thăm nước láng giềng Bỉ.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh Pháp đang chứng kiến sự bùng phát trở lại dịch bệnh trên toàn quốc. Sau khi ông Jean Castex có kết quả xét nghiệm dương tính, Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo và 4 Bộ trưởng khác của nước này ngay lập tức bị cách ly kể từ khi hai bên có cuộc gặp tại Brussels vào ngày 22/11.


Thủ tướng Pháp dương tính với virus SARS-CoV-2-1Thủ tướng Pháp Jean Castex (Ảnh: AP)

Văn phòng Thủ tướng Pháp cho biết, ông Jean Castex sẽ điều chỉnh lịch trình trong 10 ngày tới để tiếp tục thực hiện các công việc trong thời gian cách ly. Văn phòng Thủ tướng không nêu rõ liệu ông Jean Castex có xuất hiện bất cứ triệu chứng mắc Covid-19 nào hay không, song cho biết ông Castex đã làm 2 xét nghiệm và cả hai đều cho kết quả dương tính. Một trong số các con gái của ông cũng có xét nghiệm dương tính sau khi ông trở về nước.

Văn phòng Thủ tướng cho biết thêm, ông Jean Castex cùng các Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng, Tư pháp và Nội vụ sẽ làm xét nghiệm vào ngày mai (24/11) và sẽ tự cách ly trong khi chờ đợi kết quả.

Pháp vẫn chứng kiến số ca mắc gia tăng đột biến trong những tuần gần đây, dù 75% dân số bị tiêm phòng. Số ca nhập viện và ca tử vong cũng gia tăng ở nước này, nhưng có tỷ lệ thấp hơn so với các làn sóng trước đó.

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/the-gioi/thu-tuong-phap-duong-tinh-voi-virus-sars-cov-2-906836.vov

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.