Trung Quốc mở cuộc điều tra sau cái chết của bác sĩ Lý Văn Lượng

Bác sĩ Lý Văn Lượng là một trong những người đầu tiên lên tiếng về dịch bệnh đang lan rộng hiện nay. Sự ra đi của anh đã dẫn đến làn sóng phản ứng giận dữ trên mạng xã hội.

Bác sĩ Lý Văn Lượng là một trong những người đầu tiên lên tiếng về dịch bệnh đang lan rộng hiện nay. Sự ra đi của anh đã dẫn đến làn sóng phản ứng giận dữ trên mạng xã hội.


Cơ quan chống tham nhũng Trung Quốc hôm 7/2 tuyên bố mở cuộc điều tra sau cái chết của bác sĩ Lý Văn Lượng, một trong những người đầu tiên cảnh báo về dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra ở Vũ Hán, giữa lúc dư luận nước này phản ứng gay gắt trên mạng xã hội.

Ủy ban Giám sát Quốc gia Trung Quốc cho biết một nhóm thanh tra sẽ đến Vũ Hán để "tiến hành cuộc điều tra toàn diện về các vấn đề liên quan đến bác sĩ Lý Văn Lượng mà quần chúng phản ánh", theo Tân Hoa xã.

Hãng tin nhà nước Trung Quốc không cho biết cụ thể hơn về cuộc điều tra.
 

Trung Quốc mở cuộc điều tra sau cái chết của bác sĩ Lý Văn Lượng-1
Bác sĩ Lý, 34 tuổi, sống tại Vũ Hán, qua đời rạng sáng 7/2 sau thời gian chiến đấu với virus, theo thông báo từ Bệnh viện Trung ương Vũ Hán, nơi anh làm việc.

Cái chết của vị bác sĩ nhãn khoa đã khiến nhiều người tiếc thương, đồng thời tức giận vì phản ứng của giới chức đối với dịch bệnh đến nay đã làm ít nhất 636 người tử vong tại Trung Quốc đại lục.

Ít nhất 31.000 người được xác nhận nhiễm virus ở Trung Quốc và gần 30 quốc gia, vùng lãnh thổ công bố có ca nhiễm, buộc Tổ chức Y tế Thế giới phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp về y tế toàn cầu.

Bác sĩ Lý là một trong số 8 bác sĩ bị cảnh sát Vũ Hán triệu tập vì thảo luận về sự xuất hiện của chủng virus cùng họ với virus gây ra Hội chứng Hô hấp Cấp tính Nặng (SARS) trên mạng xã hội hồi cuối tháng 12.

Tòa án tối cao của Trung Quốc hồi tháng 1 đã chỉ trích cảnh sát Vũ Hán vì vụ bắt giữ 8 người mà họ cáo buộc là "phao tin đồn nhảm", cho rằng dịch bệnh có thể không trở nên nghiêm trọng "nếu công chúng tin vào những 'tin đồn' này khi đó".

Bác sĩ Lý được cảnh sát thả sau một tiếng thẩm vấn và buộc ký vào văn bản nói rằng sẽ không "tái phạm". Anh trở lại làm việc tại bệnh viện và nhiễm virus từ một bệnh nhân.

 

Theo Zing

 

Xem link gốcẨn link gốc https://news.zing.vn/trung-quoc-mo-cuoc-dieu-tra-sau-cai-chet-cua-bac-si-ly-van-luong-post1044235.html

virus corona

Viêm phổi cấp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.