Chuyên gia Đức nói điều khiến U20 Việt Nam "mát lòng mát dạ"

Đang tuổi ăn tuổi lớn mà phải chịu nhiều sự kèm cặp, ràng buộc nhưng chắc chắn các cầu thủ U20 Việt Nam

Đang tuổi ăn tuổi lớn mà phải chịu nhiều sự kèm cặp, ràng buộc nhưng chắc chắn các cầu thủ U20 Việt Nam sẽ cảm thấy đáng hy sinh khi nghe Giám đốc công ty Medical Check khen ngợi.

Chuyên gia Đức nói điều khiến U20 Việt Nam "mát lòng mát dạ"

Theo lời một thành viên công ty Football Total (công ty đứng ra kết nối chuyến tập huấn Đức của U20 Việt Nam), sau buổi kiểm tra y tế với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn, Giám đốc công ty Medical Check vốn là một người Đức đã nói:

"Từ trước tới nay chưa bao giờ chúng tôi làm việc với những cầu thủ có kỷ luật cao như vậy". Đấy là một lời khen rất giá trị từ một người thành công ở đất nước vốn nổi tiếng thế giới về tinh thần và kỉ luật.

Bóng đá là môn chơi tập thể và vì thế yếu tố kỉ luật luôn được đặt lên hàng đầu. Những cầu thủ trẻ vốn chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu nên yếu tố này càng trở nên quan trọng hơn nữa. Thực tế là chính lối chơi đồng đội, tuân thủ triệt để chiến thuật HLV đề ra đã đưa U20 Việt Nam tới VCK U20 World Cup.

Chuyên gia Đức nói điều khiến U20 Việt Nam mát lòng mát dạ - Ảnh 1.

U20 Việt Nam thi đấu giao hữu với U23/21 Roda JC.

Ngoài lời khen ngợi nói trên, U20 Việt Nam còn được HLV của U23/21 Roda JC đánh giá cao, sau khi thắng CLB này tới 4-0 hôm 23/4 vừa rồi. Theo thành viên công ty Football Total thuật lại thì HLV đội bạn đã nói:

"Chúng tôi đã coi thường đội các bạn và không ngờ các cầu thủ Việt Nam lại đá tốt như vậy, các bạn đã chiến thắng xứng đáng".

Vào 23h30 đêm mai, 26/3 theo giờ Việt Nam, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có trận đá giao hữu với U19 Fortuna 05 Dusseldorf. Thực tế kết quả 3 trận giao hữu trên đất Đức cũng chỉ mang tính rèn luyện và tham khảo để chốt đội hình sang Hàn Quốc thi đấu.

Còn tại VCK U20 World Cup, các địch thủ sẽ mạnh mẽ và thi đấu quyết tâm hơn rất nhiều. Khi ấy, các cầu thủ U20 Việt Nam phải phát huy tối đa khả năng, tinh thần kỉ luật - tập thể cũng như không được phép tự đề cao bản thân.

Theo Trí Thức Trẻ


HLV Hoàng Anh Tuấn

U20 Việt Nam

Bình luận(0)