Hình ảnh tuổi thơ của trung vệ Duy Mạnh

Chủ nhật, 02/12/2018 20:40
Căn nhà của gia đình Duy Mạnh ở Đông Anh, Hà Nội còn lưu giữ nhiều hình ảnh, kỷ vật của chàng trung vệ đội tuyển Việt Nam.

Căn nhà của gia đình Duy Mạnh ở Đông Anh, Hà Nội còn lưu giữ nhiều hình ảnh, kỷ vật của chàng trung vệ đội tuyển Việt Nam.

Hình ảnh tuổi thơ của trung vệ Duy Mạnh-1

Duy Mạnh sinh năm 1996 ở Đông Anh, Hà Nội. Đây là ngôi nhà do ông bà để lại và đã gắn bó với “Mạnh gắt” 4 năm đầu đời. Khoảng sân này là nơi cầu thủ Duy Mạnh tập làm quen với trái bóng tròn.
Hình ảnh tuổi thơ của trung vệ Duy Mạnh-2
Những hình ảnh tuổi thơ của Duy Mạnh khá hiếm do điều kiện gia đình lúc đó rất khó khăn.
Hình ảnh tuổi thơ của trung vệ Duy Mạnh-3
Là con út trong gia đình có 3 anh chị em, Duy Mạnh thân nhất với chị gái Huyền Trang và thường xuyên đi chơi, du lịch cùng chị khi còn nhỏ.
Hình ảnh tuổi thơ của trung vệ Duy Mạnh-4
Hình ảnh cô Lan cùng 3 người con Duy Linh, Duy Mạnh, Huyền Trang trong một lần đi chơi công viên nước.
Hình ảnh tuổi thơ của trung vệ Duy Mạnh-5
Duy Mạnh sớm bộc lộ khả năng đá bóng và được dìu dắt ở lò đào tạo của câu lạc bộ Hà Nội. Lúc đó, Duy Mạnh làm đội trưởng của Quang Hải (bên trái).
Hình ảnh tuổi thơ của trung vệ Duy Mạnh-6
Nhà Duy Mạnh lưu giữ rất nhiều tấm thẻ cầu thủ. Nhưng ít ai biết rằng, Duy Mạnh từng là một cậu bé nhặt bóng trong trận chung kết AFF Cup 2008 trên sân Mỹ Đình.
Hình ảnh tuổi thơ của trung vệ Duy Mạnh-7
Sau này, Đình Trọng (thứ 2, hàng sau từ trái sang) tiếp tục gia nhập đội trẻ và gắn bó với Duy Mạnh cho đến bây giờ.
Hình ảnh tuổi thơ của trung vệ Duy Mạnh-8
Những tấm băng đội trưởng được Duy Mạnh cất giữ trong phòng bằng cách bao quanh một cái cốc hay nồi đất.
Hình ảnh tuổi thơ của trung vệ Duy Mạnh-9
Căn phòng màu hồng mà Duy Mạnh ngủ mỗi khi về nhà vốn là phòng của chị gái Huyền Trang. Trước đây, do tập trung ở đội bóng từ nhỏ nên Duy Mạnh không có phòng riêng.
Hình ảnh tuổi thơ của trung vệ Duy Mạnh-10
Ở phòng khách, gia đình Duy Mạnh treo những chiếc áo được trung vệ đội tuyển Việt Nam trao đổi với các ngôi sao như Dzeko khi đấu với Manchester City hay Son Junho của Hàn Quốc.
Hình ảnh tuổi thơ của trung vệ Duy Mạnh-11
Duy Mạnh đã gặt hái được rất nhiều tấm huy chương. Trong đó, ấn tượng nhất vẫn là huy chương bạc tại U23 châu Á ở Thường Châu.
Hình ảnh tuổi thơ của trung vệ Duy Mạnh-12
Bận thi đấu liên tục nên 2 năm liền Duy Mạnh không được ăn tết ở nhà. Tết năm 2018, Đỗ Duy Mạnh dẫn bạn gái về chơi và chụp ảnh kỷ niệm với gia đình.
Hình ảnh tuổi thơ của trung vệ Duy Mạnh-13
Kể từ Tết Nguyên đán, Duy Mạnh chưa được trở về nhà. Chia sẻ trong một chương trình, anh cho biết mong ước được về nhà và ăn cơm do mẹ nấu.
Hình ảnh tuổi thơ của trung vệ Duy Mạnh-14
Ngôi nhà nhỏ tại thôn Giao Tác, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội là nơi gắn bó với tuổi thơ của trung vệ Đỗ Duy Mạnh. Trong đó, Duy Mạnh sở hữu riêng một căn phòng ngủ được bố anh quét vôi màu hồng. Căn phòng rộng chừng 10 mét vuông, gắn bó với Duy Mạnh từ tấm bé. Đến năm 9 tuổi, Duy Mạnh chia tay căn phòng thân yêu để lên Hà Nội ăn tập tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội. Từ đó, mỗi năm Duy Mạnh rất ít khi về nhà. Ông Thuy - bố trung vệ này - kể rằng tổng thời gian Duy Mạnh ở phòng mỗi năm chỉ tính bằng ngày.
Hình ảnh tuổi thơ của trung vệ Duy Mạnh-15
Trong căn phòng này, theo ông Thuy đáng quý nhất là chiếc quạt điện. Chỉ là chiếc quạt bình thường nhưng nó đã theo Duy Mạnh từ những năm 9 tuổi rời nhà lên trung tâm, đến khi thành danh và trở thành cầu thủ của CLB Hà Nội. Ngày rời Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội, Duy Mạnh mang chiếc quạt trở về nhà và trưng bày như một kỷ vật của ngày ấu thơ.
Hình ảnh tuổi thơ của trung vệ Duy Mạnh-16
Phòng khách nhà Duy Mạnh cũng là nơi trưng bày hầu hết kỷ vật của anh. Nơi đây có những tấm ảnh trong suốt quá trình trui rèn để trở thành một cầu thủ bóng đá, cùng những tấm bằng khen cho những thành tích xuất sắc của Duy Mạnh. Những chiếc áo đấu được bố Duy Mạnh đóng khung cẩn thận, trong đó có chiếc áo của cựu tiền đạo CLB Man City - Edin Dzeko năm nào.
Hình ảnh tuổi thơ của trung vệ Duy Mạnh-17
Những bài báo viết về con mình, bố của Duy Mạnh đều sưu tầm và cất giữ rất cẩn thận. Một bài báo về Duy Mạnh trên Zing.vn được ông Thuy in ra và đóng khung, treo ở phòng khách.
Hình ảnh tuổi thơ của trung vệ Duy Mạnh-18
Những món quá của người hâm mộ được Duy Mạnh trưng bày trong phòng khách, từ những bức vẽ hóm hỉnh, thú nhồi bông, cốc...
Hình ảnh tuổi thơ của trung vệ Duy Mạnh-19
Sự sắp xếp đặc biệt của ông Thuy khi đặt bên cạnh bức ảnh cầu thủ Đỗ Duy Mạnh là cậu bé Đỗ Duy Mạnh. Có thể thấy sau nhiều năm, Duy Mạnh vẫn giữ được nước da trắng bóc như thuở nhỏ.
Hình ảnh tuổi thơ của trung vệ Duy Mạnh-20
Một góc phòng khách nhà Duy Mạnh trưng bày những tấm huy chương, nổi bật nhất là huy chương đồng SEA Games 2015 và huy chương bạc vòng chung kết U23 châu Á. Chắc chắn Duy Mạnh và gia đình rất muốn bổ sung vào bộ sưu tập hàng chục chiếc huy chương này tấm huy chương vàng AFF Cup 2018.

Theo Tri thức trực tuyến

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet